Đề nghị lắp camera giám sát sau vụ 11 học sinh ăn sáng với 2 gói mì chan cơm

VTV News, Theo VTV News 07:36 20/12/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đề nghị các trường lắp camera giám sát bữa ăn bán trú, sau vụ học sinh phải ăn mì tôm chan với cơm ở trường Hoàng Thu Phố 1.

Nội dung này được nêu trong văn bản chỉ đạo về thực hiện chính sách cho học sinh, giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tối 19/12.

Với các trường THPT, Sở yêu cầu hoàn thành việc lắp camera trước ngày 10/1/2024, đồng thời công khai tài khoản truy cập để phụ huynh và các cơ quan giám sát. Nguồn kinh phí do các trường tự chủ.

Với các trường mầm non, tiểu học, THCS, Sở đề nghị UBND địa phương nghiên cứu lắp camera ở khu vực chế biến, chia suất ăn và khu vực ăn của học sinh để quản lý bữa ăn bán trú.

Trước đó, như đã đưa tin, đường dây nóng của Chuyển động 24h liên tục nhận được phản ánh của giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1, thuộc huyện Bắc Hà - Lào Cai về tình trạng bữa ăn bán trú không đảm bảo chất lượng, thậm chí có dấu hiệu bớt xén.

Một ngày mới bắt đầu bằng bữa sáng tại bếp ăn bán trú. Mỗi mâm có 11 đứa trẻ tranh nhau 2 gói mì tôm nấu loãng chan với cơm. Dù trên bảng thực đơn và công khai tài chính có ghi rõ, 174 học sinh bán trú được hưởng chế độ ăn sáng mỗi em 1 gói mì tôm và 1 quả trứng. Thế nhưng theo người phụ trách nấu ăn thì tình trạng thiếu đồ ăn cho học sinh thường xuyên xảy ra.

Bữa sáng không đủ theo định lượng, bữa trưa và bữa tối cũng chẳng khá hơn là bao khi mỗi mâm 11 người chỉ có 1 ít giò thái nhỏ cùng một nồi canh. Thế nhưng, hiệu trưởng nhà trường cho rằng, như thế này là đủ khẩu phần.

Sau phản ánh của VTV, UBND huyện Bắc Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với Hiệu trưởng Trường PTDTBT tiểu học Hoàng Thu Phố 1 để tiến hành điều tra làm rõ thông tin liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày