Để Mị nói cho mà nghe nguồn gốc "hack não" của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí!

CHIMMY, Theo Helino 15:30 24/06/2019

Tránh “mất não” khi theo dõi phần đầu Arthdal Niên Sử Kí, đọc ngay cẩm nang về Eun Som - nhân vật tối quan trọng của cuộc đấu tại vùng đất Arth trong bom tấn dã sử của đài tvN.

Việc tiếp cận một thể loại hoàn toàn mới của truyền hình Hàn như Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) đã khiến khán giả gặp không ít khó khăn. Nhớ tên nhân vật và các bộ tộc còn chẳng xong, hiểu rõ nội dung và những hướng đi mà Arthdal Chronicles đang tiếp cận vẫn còn là điều xa vời của phần đông khán giả. Nhắc tới nhân vật trọng tâm của Niên Sử Kí Arthdal, "thổ dân" Eun Som mà Song Joong Ki đảm nhiệm thực chất là ai, tại sao lại sở hữu dòng máu tím và dễ dàng "cướp ngôi" bà tổ của thần tượng Kpop từ tay "crush" Kim Ji Won? Đây sẽ là cẩm nang Niên Sử Kí Arthdal thứ hai, "cứu" bạn khỏi nguy cơ "mất não" khi theo dõi bom tấn khủng.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 1.

Eun Som cô đơn giữa dòng đời nghiệt ngã.

1. Lí giải cội nguồn Eun Som, bắt đầu từ đấng sinh thành chàng "thổ dân" môi tím

Eun Som là con trai của Asa Hon (Choo Ja Hyun) và Ragaz (Yoo Tae Oh). Asa Hon là một Saram, thuộc tộc người bình thường mang dòng máu đỏ. Còn Ragaz thuộc tộc Neanthal, mang dòng máu xanh và được người Saram gọi bằng cái tên trìu mến: quỷ dữ.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 2.

Đây là Asa Hon, mẹ đẻ của Eun Som, "nhúm lông" mà Asa Hon đang ôm trong tay chính là Eun Som thời sơ sinh.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 3.

Còn đây là "ông bô" của Eun Som.

Khi thực hiện nhiệm vụ giao quà tới tộc Neanthal tại vùng Atturad, một lần nữa thuyết phục Neanthal và Saram giữ hòa khí, hợp sức để trở thành quốc gia hùng mạnh, mẹ của Eun Som đã chứng kiến cuộc truy sát tàn khốc của quân Saram lên tộc Neanthal.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 4.

Asa Hon trên đường tới Atturad.

Asa Hon chính là vật thế thân, được người Saram phái tới Atturad, mang theo dịch bệnh và vật báu trá hình để tiêu diệt tộc Neanthal. Cuộc đàm phán trước đó giữa Saram và Neanthal đã không đạt được sự đồng thuận.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 5.

Cuộc thảm sát trong tập đầu tiên.

Biết được âm mưu trừ khử Neanthal, mẹ Eun Som từ chối trở về nguồn cội. Cô đề nghị Ragaz bỏ trốn cùng mình, mang theo hai đứa trẻ sơ sinh thuộc tộc Neanthal may mắn sống sót sau cuộc thảm sát.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 6.

Asa Hon và Ragaz.

Sau khi thoát khỏi sự truy sát, Asa Hon và Ragaz yêu nhau, thậm chí sinh ra một đứa trẻ Igutu, danh xưng của con lai giữa người Saram và Neanthal. Đứa trẻ đó chính là Eun Som, người mang dòng máu tím cùng vết sẹo sau lưng từ khi mới sinh ra.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 7.

Trước đó, Asa Hon đã chứng kiến Ta Gon mang một đứa trẻ từ trong rừng về Arthdal, hội tụ đặc điểm như có máu tím, sẹo sau lưng giống Eun Som. Và đó là Sa Ya, người mà Tan Ya đã nhìn thấy trên đỉnh tháp trong tập 6 phát sóng vừa qua, anh em sinh đôi của Eun Som.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 8.

Phần hai của Arthdal Niên Sử Kí chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của Sa Ya, anh em sinh đôi với Eun Som.

2. Nguồn cội của Eun Som: Dòng máu tím, vết sẹo và lời nguyền tai ương

Lí giải cho dòng máu tím, đó là sự kết hợp giữa người Saram, mang dòng máu đỏ, và Neanthal, mang dòng máu xanh. Kết hợp giữa hai màu xanh đỏ, màu tím xuất hiện, một Igutu sở hữu dòng máu tím là đúng quy luật pha màu có trong tự nhiên.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 9.

Sắc môi tím mộng mơ.

Hai đứa trẻ sơ sinh Neanthal năm nào cũng đã lớn, những người còn sống của Neanthal vẫn tiếp tục bị truy đuổi bởi tộc Dae Kan. Ragaz buộc phải xuất đầu lộ diện, không may bị quân của Dae Kan bao vây và chết dưới mũi tên của Ta Gon (One). Chính vì vậy, Asa Hon và Eun Som chỉ còn một mình. Asa Hon quyết tâm đưa Eun Som tới Iark để tránh khỏi lời nguyền ứng với Eun Som từ khi mới sinh: "Đứa trẻ sinh ra vào ngày sao chổi xanh xuất hiện, sẽ mang tới tai họa."

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 10.

Một trong hai đứa trẻ được Asa Hon và Ragaz cứu về khi Neanthal bị thảm sát giờ đã lớn.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 11.

Ragaz chết dưới mũi tên của Ta Gon.

Ngày Eun Som được sinh ra, một ánh xanh thực sự đã vụt sáng trên bầu trời. Mẹ của Eun Som đã quyết tâm làm mọi cách để giữ cho con mình sống sót, trốn khỏi Arthdal và hướng tới Iark. Vừa kịp tới nơi, Asa Hon đã kiệt sức mà chết.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 12.

Trước khi từ giã cõi đời, Asa Hon đã nhớ lại giấc mộng khiến bản thân buộc phải đi tới quyết định bỏ trốn khỏi Arthdal để cứu lấy Eun Som. Khuôn mặt của kẻ báo mộng không rõ ràng, nhưng Asa Hon đã nhìn thấy vật cầm tay màu trắng và những bông hoa, thứ mà Asa Hon đang nhìn thấy trên tay con trai mình trước khi chết. Asa Hon đi tới kết luận, Eun Som chính là hiện thân của thần Asamun Haesulla.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 13.

Asa Hon phát hiện ra Eun Som chính là hiện thân của Aramun Haesulla.

3. Cuộc sống của Eun Som tại Iark cùng tộc Wahan và khởi nguồn sức mạnh

Eun Som được nuôi dưỡng bởi bộ tộc Wahan ở Iark. Người Wahan cũng đã quen với đôi môi tím khác lạ cùng vết sẹo của Eun Som sau lưng, nhưng Eun Som không chỉ khác lạ ở mỗi đặc điểm nhận dạng bên ngoài.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 14.

Eun Som có thể bắt chước mọi động tác khó khi chỉ cần nhìn một lần duy nhất cho dù có phức tạp đến thế nào đi chăng nữa. Cũng ngay trong tập hai của Niên Sử Kí Arthdal, Eun Som đã dạy Tan Ya điệu nhảy từ mẹ lớn Cho Seol, thứ mà Tan Ya đã luyện tập từ rất lâu mà vẫn chưa thể thành thạo.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 15.

Có nhảy tốt thôi mà cũng bị người đời ý kiến ra vào. Sống sao cho vừa lòng người?

Bên cạnh đó, Eun Som là một thợ săn tốt hơn tất cả những thổ dân Wahan cùng lứa, một người trẻ có sức mạnh và nhanh một cách lạ thường. Dù vẫn chưa thể sánh bằng với người gốc Neanthal, một người đàn ông bình thường cũng không thể theo kịp sức mạnh và tốc độ của một Igutu như Eun Som.

Sức mạnh của Eun Som là một điều kì lạ đối với thổ dân tộc Wahan, dù cho anh được nuôi nấng tại Wahan, Eun Som vẫn là một kẻ ngoại đạo. Anh chỉ có Tan Ya (Kim Ji Won) là người bạn duy nhất, một cô gái thuộc tộc Wahan đã lớn lên cùng Eun Som.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 16.

Không lâu sau đó, khả năng đặc biệt của Eun Som đã bắt đầu gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Eun Som phải đứng trước nguy cơ bị trừ khử khỏi tộc Wahan. Ngay tại thời điểm Eun Som đối diện với khủng hoảng, mối nguy đã tiến tới vùng đất Iark. Theo lệnh San Ung, thủ lĩnh liên minh Arthdal, kẻ muốn chiếm lấy Iark, Ta Gon và binh lính Dae Kan đã tiến tới Iark và thảm sát tộc Wahan.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 17.

Những người còn sống được đưa tới Arthdal. Để có thể giải thoát cho họ, Eun Som đã hướng tới Arthdal, vùng đất ẩn chứa những bí mật về nguồn cội của anh.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 18.

Trong tập ba, việc Eun Som là hiện thân của thần Aramun cũng một lần nữa được nhắc tới khi Mu Baek, thủ lĩnh của binh lính Dae Kan thấy Eun Som leo lên được yên ngựa Kanmoreu - ngựa của thần Aramun Haesulla. Theo lời tương truyền, chỉ có duy nhất hiện thân của Aramun mới có thể điều khiển được ngựa Kanmoreu. Phần lớn suy đoán cho rằng, ngoài Eun Som, Tan Ya cũng chính là hiện thân Aramun Haesulla.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 19.

Sau khi tới được vùng đất cấm, Eun Som đã biết mình là một Igutu,"thầy lang" Chae Eun đã sử dụng phẩm màu bôi lên môi Eun Som, giúp anh che giấu thân phận thật sự của mình, bắt đầu cuộc chiến đấu với Ta Gon và binh lính Dae Kan để giải thoát Tan Ya cùng những người còn sống của tộc Wahan.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 20.

Chae Eun bôi phẩm màu lên môi Eun Som.

Trong đoạn kết của phần đầu Arthdal Niên Sử Kí, song sinh của Eun Som đã xuất hiện với cái tên Sa Ya. Việc Sa Ya xuất hiện cùng sự thật Ta Gon là một Igutu chắc chắn sẽ gây ra nhiều đảo lộn trong cuộc chiến vương quyền tại vùng đất Arth, cũng như mở ra câu chuyện tình tay ba giữa Eun Som, Tan Ya và Sa Ya. Trong thời điểm hiện tại, Eun Som đã được "thầy lang" Chae Eun cứu sống sau khi nhảy xuống vực sâu, vờ như đã chết nhằm bảo vệ mạng sống cho những người còn sống tại Wahan, đặc biệt là người anh yêu - Tan Ya giờ đã trở thành "lính" của Sa Ya. Tan Ya quyết tâm phục tùng Sa Ya để tìm thời cơ giành lấy quyền lực, trả thù và tìm câu trả lời cho cái chết của Eun Som.

Khó hiểu vì nguồn gốc hack não của Song Joong Ki trong Arthdal Niên Sử Kí? Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh 21.

Arthdal Chronicles tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm