Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này

Tiểu Mai, Theo Pháp Luật Và Bạn Đọc 23:30 24/02/2022

Chừng nào lỗ chân lông còn to, hay làm sạch da không cẩn thận thì ngày ấy còn xuất hiện mụn đầu đen lấm tấm cứng đầu.

Nguyên nhân, sự xuất hiện của mụn đầu đen

"Mụn đầu đen về cơ bản là sự tích tụ của dầu nhờn trên da và tế bào chết bị mắc kẹt trong lỗ chân lông trên mũi", bác sĩ da liễu Joshua Zeichner giải thích. "Bởi vì các lỗ chân lông lớn, sự tắc nghẽn có thể nhìn thấy dưới dạng một chấm đen". Mụn đầu đen thường xuất hiện ở những người có da nhờn, đó là do sự tắc nghẽn của lỗ chân lông bởi lượng dầu thừa tiết ra quá nhiều.

Chừng nào lỗ chân lông còn to, hay làm sạch da không cẩn thận thì ngày ấy còn xuất hiện mụn đầu đen lấm tấm cứng đầu.

Đối với mụn đầu đen nhẹ: Hãy dùng sản phẩm có chứa axit salicylic

Joshua Zeichner, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và giám đốc nghiên cứu lâm sàng và mỹ phẩm tại Bệnh viện Mount Sinai ở Thành phố New York giải thích: "Nếu bạn bị mụn đầu đen, thành phần nên dùng là axit salicylic. Loại axit này giúp loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết trên bề mặt da".

Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này - Ảnh 2.

Với bước tẩy da chết nguyên tắc chung là 3 lần/tuần đối với da dầu hoặc da hỗn hợp và chỉ nên làm 1 lần/tuần đối với da nhạy cảm. Vào những ngày bạn không tẩy tế bào chết, hãy thay đổi bằng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic nhẹ nhàng, như sữa rửa mặt trị mụn Neutrogena chứa 2% thành phần axit salicylic, hoặc sữa rửa mặt kiểm soát mụn của Murad được pha chế với 1,5% axit salicylic.

Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này - Ảnh 3.

Neutrogena Acne Proofing Gel Cleanser và Murad Clarifying Cleanser

Đối với mụn đầu đen cứng đầu: Hãy dùng kem chứa retinol

Tiến sĩ Zeichner nói: "Retinol có thể giúp điều trị mụn đầu đen và lỗ chân lông bị tắc bằng cách giảm dầu thừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cũng như tăng tốc độ tái tạo da". Có rất nhiều huyền thoại về retinol, nhưng công dụng cơ bản nhất của retinol là tẩy da chết, kích thích tế bào da mới phát triển và bao gồm cả việc giúp ngăn ngừa mụn đầu đen phát triển trên da.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng kem chứa retinol không kê đơn, chẳng hạn như SkinCeuticals Retinol 0.5% Refining Night Cream hoặc Retinol Correxion Sensitive Night Cream của RoC.

Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này - Ảnh 4.

Retinol Correxion Sensitive Night Cream RoC và SkinCeuticals Retinol 0.5% Refining Night Cream.

Đối với các trường hợp mụn đầu đen nặng hơn, các loại kem retinol kê đơn từ bác sĩ như: Tretinoin, retin A micro, hoặc tazorac sẽ cho tác dụng cụ thể và hiệu quả hơn.

Không bao giờ được quên dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm là một bước quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da, ngay cả khi bạn có làn da dễ bị mụn. Jeremy S. Fenton, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận ở Long Beach, New York, cho biết. "Điều quan trọng là phải duy trì sự cân bằng phù hợp trên da và dưỡng ẩm sẽ cho phép bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mà không gặp bất kỳ vấn đề gì".

Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này - Ảnh 5.

Nếu bạn có làn da khô và nhạy cảm, cảm thấy retinol lên da bị khô, hãy trộn retinol cùng kem dưỡng ẩm hoặc bôi giữa các lớp kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm hàng ngày của CeraVe và Neutrogena Hydro Boost Gel-Cream Extra Dry Skin sẽ là những lựa chọn vừa bình dân vừa cấp ẩm kịp thời cho làn da của bạn sau bước dùng retinol.

Để làn da sạch bong mụn đầu đen, chuyên gia khuyên bạn nhất định phải dùng các sản phẩm này - Ảnh 6.

CeraVe Daily Moisturizing Lotion và Neutrogena Hydro Boost Gel-Cream Extra Dry Skin.

Nguồn: Allure

https://afamily.vn/de-lan-da-sach-bong-mun-dau-den-cac-chuyen-gia-khuyen-ban-nhat-dinh-phai-dung-cac-san-pham-nay-20220223204922651.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm