Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 23/09/2020

Nếu chán với cảnh mỗi sớm mai thức dậy với tâm trạng uể oải, chán chường rồi thì hãy làm thử các tuyệt chiêu đánh bay sự mệt mỏi này nhé!

Đa số chúng ta đều phải công nhận rằng việc thức dậy vào mỗi buổi sáng là không dễ dàng và thích thú chút nào cả. Không một ai nỡ rời xa cái giường thân yêu với chăn ấm nệm êm. Và điều đó khiến hầu hết chúng ta phải chịu cảm giác uể oải, chán chường mỗi khi ngày mới bắt đầu. Dĩ nhiên, để kết thúc tình trạng này có rất nhiều cách và bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết để bạn có thể tham khảo, làm theo, và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng.

1. Không tắt chuông báo thức

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng bạn cần phải hiểu rằng khi tắt chuông báo thức và tiếp tục ngủ thì cơ thể của bạn sẽ rất mệt mỏi sau đó. Bởi lẽ, giấc ngủ của chúng ta đã bị gián đoạn, đứt gãy. Cách tốt nhất là luôn ngủ và thức dậy đúng giờ, không "chày cối" thêm. Hãy để REM sleep cycle (tạm dịch: pha mắt chuyển động nhanh trong giấc ngủ) được trọn vẹn, không bị gián đoạn.

2. Ra ngoài đi bộ bằng chân trần

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 2.

Điện tích của bề mặt Trái đất là âm nên người ta cho rằng bạn có thể hấp thụ các ion qua chân bằng việc tiếp xúc nó với mặt đất, đặc biệt là bãi biển hoặc trong rừng.

3. Uống một cốc nước

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 3.

Cà phê hoặc trà thường là sự lựa chọn để bắt đầu một buổi sáng nhưng bạn có biết rằng thức uống tuyệt vời nhất để bắt đầu ngày mới đơn giản chỉ là nước. Việc uống một cốc nước vào đầu ngày mới sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, có thêm nhiều năng lượng và đặc biệt bù nước sau một đêm dài.

4. Gấp chăn chiếu thật gọn gàng

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 4.

Đây là một công việc đơn giản và dễ dàng thực hiện, nó không chỉ giúp giường của bạn trở nên gọn gàng hơn mà còn tạo cảm giác hoàn thành công việc, giúp tâm trạng trở nên phấn chấn hơn.

5. Duỗi thẳng chân tay, kéo căng các cơ

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 5.

Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái bất động và việc hoạt động, duỗi thẳng cơ bắp sẽ giúp giải phóng endorphin và cung cấp năng lượng cho ngày mới.

6. Chăm chút mùi hương trong nhà

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 6.

Một số mùi hương có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, uể oải vào mỗi buổi sáng. Ví dụ như hương cam, quýt, bạc hà, hương thảo... Bạn có thể ngửi chúng bằng tinh dầu hoặc sử dụng xà bông có mùi hương tương tự. Đặc biệt né xa mùi oải hương vào mỗi sáng sớm vì nó sẽ phản tác dụng.

7. Xịt nước lên mặt vào mỗi buổi sáng

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 7.

Tắm nước lạnh là một chiêu thức hiệu quả cho việc đánh thức cơ thể mỗi sáng sớm. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải làm như vậy. Thay vì tắm, chúng ta chỉ cần sử dụng một bình xịt nước, áp dụng lên mặt là đủ. Việc này dễ đến mức bạn có thể nhắm mắt và làm.

8. Lộn ngược cơ thể

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 8.

Người ta tin rằng việc dốc ngược cơ thể sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, đánh bay sự mệt mỏi. Việc này cũng không quá phức tạp khi bạn chỉ cần nghiêng phần thân trên ra khỏi giường hoặc nằm trên sàn và tựa chân vào tường.

9. Hãy ăn sáng

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 9.

Có một câu nói nổi tiếng như sau: "Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày”, bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài và vì thế nó trở nên rất quan trọng. Vậy nên hãy ăn sáng trước khi ra ngoài và chọn những thực phẩm có nhiều đạm như thịt,..

10. Hạn chế uống cà phê

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 10.

Không thể phủ nhận sức mạnh của cà phê trong việc giúp chúng ta được tỉnh táo. Tuy nhiên, nên uống cà phê có điều độ bởi lẽ chất caffeine sẽ gây ra mệt mỏi vào cuối ngày. Vậy nên chỉ cần dùng 1 tách nhỏ cho mỗi buổi sáng là đủ.

11. Ăn một miếng sô-cô-la đen

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 11.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì hãy thử ăn một miếng sô-cô-la đen để bắt đầu ngày mới. Nó có chứa sắt, giúp cung cấp ô-xi vào hồng cầu, ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi. Chất theobromine tạo ra vị đắng trong sô-cô-la giúp thúc đẩy hệ thần kinh trung ương, cung cấp năng lượng cho bạn.

12. Đi ra ngoài đón nắng

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 12.

Ánh nắng mặt trời có thể giúp cải thiện serotonin trong cơ thể, thứ giúp bạn cải thiện giấc ngủ và cung cấp năng lượng cho ngày mới. Vì thế, dành thời gian sáng sớm để đi dạo, chạy bộ, hoặc chơi thể thao ngoài trời là một ý hay.

13. Bật đèn khi ngủ

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 13.

Căn phòng thiếu ánh sáng sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy hãy để mỗi sáng thức dậy, phòng ngủ của bạn lại ngập tràn trong ánh sáng, không quan trọng là ánh đèn điện hay là nắng ban mai.

14. Hãy cố gắng trò chuyện

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 14.

Bắt đầu một ngày mới bằng cách trò chuyện với ai đó không chỉ giúp bạn cảm thấy đỡ uể oải hơn mà điều này còn khiến tâm trạng được cải thiện nữa.

15. Thay đổi thói quen

Để không phải chịu cảm giác uể oải, thiếu sức sống mỗi buổi sáng thức dậy, thực hiện loạt mẹo nhỏ sau cho ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh 15.

Lặp đi lặp lại một thói quen vào mỗi buổi sáng sẽ khiến chúng ta dần rơi vào sự uể oải, chán chường. Vì thế, hãy phá vỡ đi những thói quen không tốt bằng cách thay đổi nó, tập thể dục để đốt cháy năng lượng, đánh tan sự mệt mỏi là một ý tưởng không tồi.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm