"Học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận, nhưng sẽ cân đối với thực tế tại Việt Nam"

Hải Yến, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 03/04/2018

TS. Trần Phương Lan cho biết, khung học phí của VinUni vẫn đang được thảo luận và bàn bạc để phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Ngày 3/4 tại Hà Nội, Đại học VinUni đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm nhất là vấn đề học phí, TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni cho biết, khung học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận. Học phí của VinUni sẽ thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Học phí được xác định theo chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh đầu tiên; Mức học phí cho các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo các nguyên tắc và thông lệ chung phổ biến tại các trường trong nước và quốc tế.

Học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận, nhưng sẽ cân đối với thực tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni

Bà Lan cũng cho rằng điều các sinh viên cần quan tâm khi bước vào đại học là chất lượng của trường, chất lượng đào tạo, giảng dạy thay vì chi phí đào tạo vì trường sẽ có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên. Các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ đảm bảo sinh viên xuất sắc có điều kiện nhập học và phát triển mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế gia đình.

Học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận, nhưng sẽ cân đối với thực tế tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và Hội thảo Giáo dục ĐH Việt Nam thế kỷ 21

Học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận, nhưng sẽ cân đối với thực tế tại Việt Nam - Ảnh 3.

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

GS. Mark Campbell - Hiệu trưởng Trường Cơ khí và Kỹ thuật Không gian Sibley, Đại học Cornell cũng cho biết chi phí đào tạo sinh viên tại Cornell hay Pennsylvania rất cao, tuy nhiên sinh viên không nên bận tâm về vấn đề này vì trường quan tâm nhiều hơn đến khả năng của sinh viên, điều kiện của gia đình để có mức hỗ trợ học phí phù hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm