Đẻ con mắc bệnh bẩm sinh, bố mẹ kêu gọi quyên góp gần 300 triệu rồi nhẫn tâm bỏ lại 2 bé song sinh giữa rừng

Đạt Lê, Theo Helino 21:29 24/07/2019

Câu chuyện này đang gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung, hầu hết mọi người đều tức giận trước sự vô tâm của bố mẹ trẻ nhưng cái kết còn khiến họ bất ngờ hơn.

Vào khoảng 2 giờ chiều thứ sáu 19/7, một người dân đi qua cánh rừng thuộc thị trấn Phong Khâu, tỉnh Hà Nam đã phát hiện ra hai bé trai sinh đôi khóc lớn tiếng. Hai em bị bỏ lại trong khu rừng hoang vào một ngày nóng bức, mức nhiệt lên tới 38 độ C.

Đẻ con mắc bệnh bẩm sinh, bố mẹ kêu gọi quyên góp gần 300 triệu rồi nhẫn tâm bỏ lại 2 bé song sinh giữa rừng - Ảnh 1.

Điều đáng nói nhất là khuôn mặt hai đứa trẻ rất giống với cặp sinh đôi vừa nhận được ủng hộ khoảng 86.000 nhân dân tệ (~290 triệu đồng), đang gây xôn xao tỉnh Hà Nam gần đây. Theo đó, có hai vợ chồng trẻ (dưới 30 tuổi) khi sinh con mắc bệnh bẩm sinh đã lên MXH Weibo kêu gọi quyên góp. Họ cho biết em bé bị ngạt khí, có thể phát triển thành các bệnh như bại não, tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý, co giật và các vấn đề về hành vi. Điều kiện của hai vợ chồng không đủ tiền chạy chữa cho con nên họ mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Đẻ con mắc bệnh bẩm sinh, bố mẹ kêu gọi quyên góp gần 300 triệu rồi nhẫn tâm bỏ lại 2 bé song sinh giữa rừng - Ảnh 2.

Cặp sinh đôi được tìm thấy giữa rừng, sau đó đưa đến trung tâm y tế để được chăm sóc

Trở lại cánh rừng ở Phong Khâu, do phát hiện tình tiết bất thường nên người dân đã đưa hai đứa bé đến sở cảnh sát địa phương báo tin. Kế đó, cảnh sát xác nhận đây đúng là các con của 2 vợ chồng vừa được quyên góp số tiền lớn nhưng không rõ vì sao mà lại vứt bỏ con mình trong rừng.

Cuối cùng, cặp vợ chồng đã tự mình liên hệ với cảnh sát để nhận lại con. Họ được cho là không bị xử phạt gì. Câu chuyện khép lại như vậy càng gây hoang mang dư luận, nhiều ý kiến bày tỏ nỗi bất bình trước sự vô trách nhiệm của người làm cha mẹ, đề nghị giới chức cần có biện pháp theo dõi để tránh tình trạng lơ là, bỏ bê con cái tiếp tục diễn ra trong gia đình này.

(Theo Pear)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm