Đây mới là mỹ nhân được chấm vào vai Tiểu Yến Tử, nào ngờ "gặp quỷ" nên lỡ duyên với Hoàn Châu Cách Cách?

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/07/2021

Năm xưa nữ diễn viên này là người đầu tiên được mời vào vai Tiểu Yến Tử nhưng cô lại từ chối bởi không muốn hợp tác với những gương mặt mới, chưa có tiếng tăm.

Lý Đình Nghi sinh năm 1978, bắt đầu đóng phim mới 15 tuổi. Cô còn lấn sân sang lĩnh vực ca hát và cũng đã phát hành một số album. Năm 1997, Lý Đình Nghi gây ấn tượng khi vào vai bạn gái của Thành Long trong bộ phim điện ảnh Mr. Nice Guy. Vẻ đẹp thanh thuần đã giúp cô lọt vào mắt xanh của Quỳnh Dao. Nữ sĩ Đài Loan đã mời Lý Đình Nghi thể hiện vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào vai Tiểu Yến Tử, nào ngờ gặp quỷ nên lỡ duyên với Hoàn Châu Cách Cách? - Ảnh 1.

Thế nhưng Lý Đình Nghi lại không coi trọng bộ phim này bởi không muốn hợp tác với những gương mặt mới, chưa có tiếng tăm. Cô nhận được lời tham gia Thời Niên Thiếu Của Phương Thế Ngọc hợp tác với Phàn Thiếu Hoàng, Hà Mỹ Điền, Trương Vệ Kiện và Anh Hùng Núi Thục đóng cùng Mã Cảnh Đào, Trần Đức Dung. Sau này vai diễn Tiểu Yến Tử được Quỳnh Dao giao cho Triệu Vy.

Cuối cùng, Hoàn Châu Cách Cách gặt hái thành công vang dội khi ra mắt, giúp Triệu Vy từ một diễn viên vô danh trở thành ngôi sao đình đám khắp Châu Á. Trong khi đó, Thời Niên Thiếu Của Phương Thế Ngọc dù cũng được công chúng đón nhận nhưng vẫn còn kém xa so với cơn sốt Hoàn Châu Cách Cách. "Để lỡ Tiểu Yến Tử chính là nỗi ân hận lớn nhất cuộc đời tôi", Lý Đình Nghi cay đắng thừa nhận. Kể từ đó các bộ phim mà Lý Đình Nghi tham gia đều không tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, danh tiếng của cô cũng ngày một đi xuống.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào vai Tiểu Yến Tử, nào ngờ gặp quỷ nên lỡ duyên với Hoàn Châu Cách Cách? - Ảnh 3.

Không chỉ có duyên trong sự nghiệp, ngoài đời, Lý Đình Nghi cũng từng hẹn hò với bạn trai cũ của Triệu Vy là triệu phú Diệp Mậu Thanh. Triệu Vy và Diệp Mậu Thanh yêu nhau 3 năm thì chia tay. Sau đó, trong một bữa tiệc, đại gia họ Diệp gặp gỡ Lý Đình Nghi và nhanh chóng bị cuốn hút bởi người đẹp. Diệp Mậu Thanh đã chủ động đến bắt chuyện và khen Lý Đình Nghi: "Em rất đẹp. Chúng ta rất có duyên". Câu nói đó đã hạ gục trái tim Lý Đình Nghi tuy nhiên chuyện tình của hai người nhanh đến cũng nhanh đi.

Lý Đình Nghi và Triệu Vy có mối lương duyên từ phim ảnh đến tình cảm

Giờ đây nếu Triệu Vy đã trở thành Đại hoa hàng đầu Trung Quốc và còn là doanh nhân tài giỏi trên thương trường thì Lý Đình Nghi đã giã từ làng giải trí 10 năm, ở nhà nội trợ. Mới đây, trong khi đang livestream bán hàng, cô bất ngờ bóng gió về chuyện từ chối vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách năm xưa. Cô vừa khóc vừa cho biết rằng, bản thân mình là người bị hại nhưng lại bị trừng phạt, rõ ràng đã rất nỗ lực nhưng vẫn bị người ta triệt đường. Cô còn tự nhận bản thân quá ngốc, tin người khác mới bị người ta chà đạp một cách tàn nhẫn. Khi cư dân mạng quan tâm hỏi thăm thì cô chỉ đáp lại: "Tôi gặp phải quỷ".

Lý Đình Nghi khiến nhiều người khó hiểu khi bóng gió nhắc lại chuyện xưa và khóc trên sóng livestream

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày