Trường "ĐH Harvard Hàn Quốc" - nơi đào tạo ra hàng loạt tên tuổi giải trí gạo cội như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee

Minh Hải, Theo Tổ quốc 14:14 16/10/2018

Là nơi từng theo học của hàng loạt diễn viên nổi tiếng, Đại học Quốc gia Seoul còn được mệnh danh là Harvard của Hàn Quốc với chất lượng đào tạo và tuyển sinh đầu vào rất khắt khe.

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU) được thành lập vào năm 1946, sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul theo điều luật củng cố hệ thống đại học của chính phủ Hàn Quốc.

Hiện nay, ngôi trường này có 16 trường cao đẳng, 9 trường đại học chuyên nghiệp thành viên, và rất nhiều các viện nghiên cứu khác, trong trường cũng có cả một bệnh viện lớn mang tên Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul rất uy tín.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Seoul được coi là trường đại học có uy tín nhất tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul còn có cả một Bảo tàng nghệ thuật mới được xây dựng và trở thành một trong những điểm đẹp nhất trong khuôn viên trường, đó là một tòa nhà kính 6 tầng với tổng diện tích khoảng 4.500 mét vuông là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Thư viện nằm cạnh tòa nhà hành chính của trường là nơi lưu giữ khoảng 4 triệu cuốn sách, một văn phòng thư viện kỹ thuật số để phục vụ nhu cầu đọc sách và tư liệu điện tử.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 2.

2 ngôi sao gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc từng theo học tại Đại học Quốc gia Seoul

Các cựu sinh viên ưu tú của SNU gồm có: Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc; Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon; Diễn viên Lee Soon Jae; Diễn viên Kim Tae Hee; Diễn viên Lee Sang Yoon; Cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee; DJ, MC Yoo Hee Yeol; Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment, Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Kim Tae Hee tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Thiết kế thời trang Đại học quốc gia Seoul năm 2005 và nổi tiếng trong trường với chỉ số IQ là 140. Cô từng tâm sự: “Tôi không ngại học, cũng không ngại đóng phim. Tôi chỉ ngại nhất là thời điểm đang ôn thi mà lại có người đến xin chữ ký hay đạo diễn đề nghị nhận vai diễn nào đó”.

Diễn viên Lee Soon Jae từng học chuyên ngành Triết học; cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee từng học Thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 3.

Khuôn viên trường đẹp như 1 giấc mơ

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 4.

Đại học Quốc gia Seoul hợp tác với hơn 700 cơ sở giáo dục ở 40 quốc gia.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 5.

Trường có ba cơ sở: khuôn viên chính tại quận Gwanak và hai khu học xá tại Daehangno và Pyeongchang

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 6.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 7.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 8.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 9.

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu tại châu Á và được QS World University Rankings 2018 xếp hạng 36 thế giới.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 10.

Trường có khoảng 17.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên cao học

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 11.

Thư viện siêu hoành tráng

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 12.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 13.

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 14.

1 phòng trong ký túc xá của trường

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 15.

Trường có thiết kế cực kỳ nổi bật và bắt mắt

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 16.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 17.

Mùa hoa anh đào đẹp lung linh

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 18.
Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 19.

Đây được xem là trường đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hàn Quốc như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee - Ảnh 20.

Một tân cử nhân của trường trong ngày tốt nghiệp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm