Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ

Khánh Quân, Theo Helino 13:50 15/10/2018

Dự án thân thiện môi trường của 1 tổ chức phát triển giáo dục bền vững mang tên ISDSI đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chiang Mai - điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn giới trẻ bây giờ đã có thêm 1 niềm tự hào mới - Ngôi trường Đại học đầu tiên mang tên ISDSI được xây dựng hoàn toàn bằng 22 thùng xe containers!

Đây là sáng kiến của ISDSI - 1 tổ chức về phát triển giáo dục bền vững tại Mỹ. Họ đã lắp ráp 22 thùng containers chở hàng đã qua sử dụng ở các cảng tại Bangkok thành khuôn viên trường Đại học thân thiện với môi trường.

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 1.

Trường Đại học đầu tiên bằng containers ở Chiang Mai - Thái Lan

Tòa nhà chính của trường được xây dựng từ 17 containers, mỗi thùng rộng 2,4 mét và cao 2.6 mét. Ngoài ra còn có các khu kiến trúc khác được xây từ 5 thùng containers bao gồm cả 1 quán cafe nhỏ xinh.

ISDSI sử dụng những thùng containers đã qua sử dụng vì họ muốn tái chế chúng, không muốn có thêm 1 lượng khí độc hại nào thải ra môi trường khi đốt những chiếc thùng containers này. Điều này vừa giúp giáo viên và học sinh có ví dụ trực quan nhất khi giảng dạy cũng như thêm hiểu, biết quý trọng và bảo vệ môi trường.

Ánh sáng sử dụng trong các phòng là ánh sáng tự nhiên. Máy điều hòa cũng được tái chế từ những chiếc điều hòa cũ đã qua sử dụng ở các tòa nhà. Khu vực đậu xe của trường làm bằng sỏi, điều này cho phép nước có thể thấm vào lòng đất 1 cách dễ dàng mà không bị tràn ra khắp nơi.

ISDSI đã biến 1 bãi đất hoang thành 1 trường Đại học kiểu mẫu với đầy đủ các yếu tố thân thiện môi trường, thậm chí còn là nơi được nhiều người chọn là địa điểm checkin sống ảo. Sau khi clip và hình ảnh về trường được công bố trên mạng xã hội, hàng trăm nghìn bình luận tỏ ra đầy thích thú muốn được 1 lần đến đây, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers ở Chiang Mai - Thái Lan

Trường hiện tại đã được đưa vào sử dụng

Tuy làm bằng thùng containers nhưng trông chất và hiện đại chẳng kém bất kỳ ngôi trường nào

Về đêm càng thêm phần lung linh huyền ảo

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 7.

Bản thiết kế ngôi trường của ISDSI

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 8.

Khu vực phòng học

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 9.

Không gian của trường cực nhiều cây xanh

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 10.

Hệ thống ánh sáng tự nhiên được sử dụng nhằm tiết kiệm điện đến mức tối đa có thể

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 11.

Trông rất thoáng mát, sạch đẹp

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 12.

Hứa hẹn sẽ là 1 địa điểm checkin sống ảo sắp tới của giới trẻ Thái Lan và thế giới

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 13.

Khu vực thư viện đầy rộng rãi

Trường Đại học xây bằng 22 thùng containers đẹp như tranh ở Chiang Mai, hứa hẹn sẽ là 1 điểm checkin mới của giới trẻ - Ảnh 14.

Đây quả là 1 thiết kế đáng được nhân rộng vì mục đích phát triển bền vững và thân thiện với môi trường

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm