Thịt lợn vốn luôn là loại thực phẩm được chúng ta sử dụng quanh năm ngày tháng bởi giá thành hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng. Thế nhưng, chắc hẳn có những lúc các bạn cảm thấy phát ngán với các loại thịt nướng, thịt luộc, thịt rang… phải không?
Vậy thì công thức món thịt lợn sốt táo sẽ đánh thức vị giác của các bạn lại ngay lập tức đấy. Hãy xắn tay vào bếp ngay bây giờ để chế biến thịt lợn theo một cách rất mới nhé!
Bước 1:
- Rắc đều muối và hạt tiêu vào các thớ thịt. Sau đó cho dầu vào chảo và bật bếp.
Bước 2:
- Trộn đường nâu, mù tạt vàng dijon, tỏi băm và nước táo vào một chiếc bát. Sau đó dùng tay phết đều hỗn hợp này lên các lát thịt.
Bước 3:
- Cho thịt vào chảo dầu để rán nhanh, khoảng 2 phút thì bạn lật mặt miếng thịt nhé!
Bước 4:
- Cho thêm táo vào chảo nấu cùng cho đến khi táo mềm và thịt lợn chín là được.
- Khi táo và thịt chín, các bạn cho thêm chút nước và nước sốt vào đun cùng nhé!
Để món ăn thêm đẹp mắt bạn hãy trang trí một ít rau mùi để lên trên nhé. Bây giờ chỉ cần mang ra cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi!
Chuẩn bị:
- 500g thịt thăn
- 2 quả táo đã cắt lát
- 2 thìa canh nước táo ép
- 3 muỗng canh dầu
- ½ chén đường nâu
- 3 thìa canh mù tạt vàng dijon (mua ở siêu thị)
- 1 thìa canh tỏi băm
- Muối và hạt tiêu
Nguồn: lecremedelacrumb