Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS "nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này"

Vgin, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 12/11/2021

Stylist của BTS bị chỉ trích cẩu thả, còn stylist của BLACKPINK lại được khen "cực kỳ có tâm".

Câu chuyện về outfit trình diễn của các idol Kpop luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Nếu như BLACKPINK thường được khen về khoản trang phục vừa độc lại vừa đẹp, thì các fan của BTS thường xuyên chỉ trích stylist nhà Big Hit vì cách làm việc tệ hại.

Mới đây, cả 2 stylist của BTS và BLACKPINK đều có cuộc phỏng vấn ngắn với tạp chí W Korea. Đọc câu trả lời trái ngược của từng người, Knet chỉ còn biết ngán ngẩm: đó là lý do vì sao outfit của BTS và BLACKPINK lại có sự khác biệt đến thế về trình độ mix đồ!

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 1.

BLACKPINK nổi tiếng mặc đẹp, outfit sân khấu luôn ấn tượng và độc đáo

Park Min Hee, stylist của BLACKPINK chia sẻ: "Thời trang không chỉ là mặc quần áo đẹp, mà còn là sự độc đáo". Stylist Park nổi tiếng với những màn cắt xẻ trang phục đến từ thương hiệu xa xỉ, tư duy phối đồ sáng tạo của cô giúp BLACKPINK luôn làm mới hình ảnh mỗi lần xuất hiện.

"Tôi đã học được điều đó từ stylist Choi Kyung Won. Tôi đã thực hiện rất nhiều ý tưởng táo bạo trước đây, nên giờ tôi có thể thỏa sức sáng tạo. Đôi khi tôi thức đêm để cố gắng khâu các hình khối trên thắt lưng hoặc làm giày vải", Park Min Hee nói.

Theo Park, một bộ outfit cơ bản, là một bộ outfit nhàm chán! Việc mix match, sáng tạo thêm những chi tiết có một không hai trên trang phục của các thành viên sẽ giúp outfit đó trở thành "có 1-0-2", không ai có thể sao chép BLACKPINK được.

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 2.

Trang phục biểu diễn của BLACKPINK luôn đáp ứng được tiêu chí về sự sáng tạo và phù hợp với vóc dáng từng thành viên

Ngoài sự sáng tạo, stylist Park Min Hee giải thích ưu tiên lớn khác của mình khi lựa chọn, thiết kế trang phục là sự thoải mái cho các thành viên. "Tôi cố gắng đảm bảo rằng họ không cảm thấy khó chịu trong bất kỳ trang phục nào. Nếu người biểu diễn không cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi mặc nó, thì họ không thể mang đến một buổi biểu diễn hay nhất".

"Nếu tôi đang xem xét một chiếc váy dễ thương nhưng nếu nó không phù hợp với vũ đạo, tôi sẽ nghĩ sang phương án đổi nó thành quần không. Hoặc nếu tôi đang sửa một chiếc váy không phù hợp, tôi cố gắng cắt nó và sử dụng nó làm áo", Park Min Hee nói thêm.

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 3.

Nếu như stylist Park Min Hee của BLACKPINK được khen về tư duy sáng tạo, cách làm việc tỉ mỉ cực kỳ "có tâm", thì stylist Lee Ha Jeong của BTS lại gây thất vọng vì câu trả lời có phần hời hợt, sơ sài. Điều đáng nói, Lee cho biết cô đã làm việc cùng BTS từ khi debut, nhưng fan lại cho rằng stylist này không hề hiểu rõ vóc dáng hay hình tượng hợp nhất với từng thành viên BTS.

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 4.

Trang phục của BTS những năm gần đây bị cho là thiếu ý tưởng sáng tạo, kích cỡ không vừa vặn với body từng thành viên

Khi được hỏi về phong cách mix đồ đặc trưng nhất của bản thân, stylist Lee cho biết: "Tôi thích kết hợp những phong cách khác nhau". Cô cũng tiết lộ Harry Styles đã truyền cảm hứng cho cô rất nhiều vì phong cách tự do và đáng yêu.

"Vì BTS hoạt động rất nhiều nên lúc nào họ cũng cần một lượng quần áo rất lớn. Nếu có một thương hiệu phù hợp với concept sân khấu, chúng tôi sẽ thảo luận với công ty và thiết kế outfit theo nhiều cách khác nhau", Lee chia sẻ.

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 5.

Về việc tham khảo góp ý từ người hâm mộ, Lee nói: "Mỗi sân khấu đều có concept rõ ràng, vì vậy không dễ để thực hiện tất cả những ý tưởng của fan. Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều người theo nhiều cách khác nhau từ âm nhạc, đạo diễn sân khấu, dàn dựng và biểu diễn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cố gắng tiếp nhận ý kiến ​​nhiều nhất có thể".

Những câu trả lời của stylist Lee vấp phải phản ứng chỉ trích từ người hâm mộ BTS. Các Army cho rằng điều tối thiểu của một outfit là vừa vặn với dáng người, nhưng stylist Lee lại không hề nhắc đến việc sửa lại trang phục, hay phối đồ cho hợp hình ảnh từng thành viên. Stylist Lee cũng bị chỉ trích là "bắt chước Harry Styles", "thử nghiệm những phong cách khác nhau nhưng chẳng hề đáp ứng được mong muốn từ người hâm mộ".

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 6.

Nếu như thời 2017 mặc đẹp bao nhiêu

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 7.

Thì giờ đây lại "ngán ngẩm" bấy nhiêu

Một số bình luận:

- Đọc câu trả lời là biết vì sao một nhóm thì mặc đẹp, một nhóm thì luôn phải mặc đồ bê nguyên xi từ hãng về mà không được sửa cho vừa vặn.

- Stylist Park thực sự có tâm. Cô ấy luôn tìm kiếm ý tưởng ở bất cứ mọi nơi, vào bất cứ thời gian rảnh. Đó là lý do vì sao BLACKPINK được mặc đẹp như vậy.

- Một người để ý đến từng tiểu tiết, một người lại cẩu thả đến mức cho từng thành viên mặc đồ quá cỡ.

- Ghen tị với BLACKPINK khi có stylist giỏi. Sự thành công và sức hút của họ có phần lớn là nhờ thời trang đẳng cấp mà không nhóm nào có thể bắt chước.

- Sự chịu đựng của fan BTS có giới hạn đấy. Nhóm mang về doanh thu khổng lồ nhưng lại bị đối xử chả ra gì.

- Thời DNA, MIC Drop mặc đẹp thế nào, thì càng về sau lại càng chán. 

Đây là lý do vì sao BLACKPINK luôn được mặc outfit đẹp, còn BTS nằm mơ cũng không đạt được đẳng cấp này - Ảnh 8.

Nhiều outfit của BTS bị nhận xét là "thảm họa" vì màu sắc lòe loẹt, chất liệu vải sến súa

Nguồn: Pann

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm