Đây là lí do vì sao EXO không nằm trong danh sách idolgroup đẩy mạnh thị trường album tại Hàn

September, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/10/2018

Dù boygroup nhà SM là "khủng long" bán đĩa nhưng EXO lại không được gọi tên trong danh sách những idolgroup giúp thị trường album tại Hàn trở nên sôi động.

Mới đây, Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã có thông báo rằng doanh số bán đĩa năm nay đã có sự tăng trưởng vượt bậc với 45% so với năm ngoái. Được biết, chỉ trong 9 tháng đầu năm, người hâm mộ đã bỏ ra 155 tỷ won (khoảng 3.193 tỷ đồng) để mua các album Kpop. Trong đó, công lớn nhất là đến từ các fandom của các idolgroup hàng đầu hiện nay.

"Doanh số album của các nghệ sĩ Kpop như BTS, Wanna One, Red Velvet, GOT7 và TWICE tăng theo cấp số nhân, điều đó cũng góp phần làm cho thị trường bản quyền âm nhạc trong nước có sự tiến triển theo." - Nguồn tin từ Hiệp hội cho hay.

Sau thông báo của Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc, nhiều người đã thắc mắc rằng vì sao EXO – Một trong những "khủng long" bán đĩa vô cùng đáng gờm lại không được "điểm mặt".

Để giải thích cho câu hỏi này thì đó là do cơ sở dữ liệu về lượng album bán ra được tính trong khoảng thời gian từ 1/1/2018 đến 30/9/2018, và đây lại là thời điểm mà boygroup nhà SM không có bất kì hoạt động âm nhạc nào tại Hàn. Vì thế, nhóm không được tính vào dàn idolgroup góp phần thúc đẩy lượng album Hàn được bán trong năm nay.

Đây là lí do vì sao EXO không nằm trong danh sách idolgroup đẩy mạnh thị trường album tại Hàn - Ảnh 1.

Im thin thít trong hơn 1 năm, EXO sẽ quay lại "phá đảo" vào tháng 11 tới đây.

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm