Đây là khoảng thời gian và ngày hợp lý nhất để xin việc, cơ hội tăng gấp 5 lần nếu xin vào đúng khoảng giờ này

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 12/12/2017

Thống kê cho thấy khoảng thời gian xin việc phù hợp nhất là vào buổi sáng ngày thứ 3, cho dù hôm đó có xấu trời hay sao đi chăng nữa thì bạn cũng có cơ hội trúng tuyển cao hơn rõ rệt.

Trong bất kì khía cạnh nào của cuộc sống, thời gian là chìa khóa cho tất cả. Trong công việc cũng vậy, một khi kiểm soát được thời gian, bạn sẽ kiểm soát được mọi thứ. Ví dụ điển hình, bạn có biết rằng chiều thứ 3 là thời điểm tuyệt nhất trong tuần để có một buổi họp?

Thôi được rồi, có lẽ bạn tới đây cũng vì mục đích chính, đó chính là khoảng thời gian hợp lý nhất để gửi email hoặc đăng kí cho một công việc nào đó. Thống kê cho rằng khoảng thời gian này là từ 6 tới 10 giờ sáng.

Đây là khoảng thời gian và ngày hợp lý nhất để xin việc, cơ hội tăng gấp 5 lần nếu xin vào đúng khoảng giờ này - Ảnh 1.

Vì sao lại sớm đến thế?

Các chuyên gia từ TalentWorks đã thống kê dữ liệu từ 1.610 đơn xin việc khác nhau được gửi vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên. Sau đó họ theo dõi những đơn xin việc này tới được với nhà tuyển dụng và thành công trong quá trình xin việc. Những công việc trong thống kê tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau và tất nhiên cũng có yêu cầu, đòi hỏi khác nhau.

Bất ngờ hơn hết, không những tỷ lệ trúng tuyển cao hơn, những người gửi đơn xin việc, email xin việc từ 6 tới 10 giờ sáng có tỷ lệ trúng tuyển cao gấp 5 lần bình thường, đó là một con số rất lớn.

Đây là khoảng thời gian và ngày hợp lý nhất để xin việc, cơ hội tăng gấp 5 lần nếu xin vào đúng khoảng giờ này - Ảnh 2.

Nhóm thống kê cho rằng, nếu có ý định xin việc, cho dù bất kì ngành nghề hay lĩnh vực nào, hãy cố gắng gửi đơn xin việc của mình vào khoảng thời gian này. Giả sử bạn muốn gửi đơn xin việc vào một công ty ở nước ngoài, hãy sử dụng thời gian của họ để gửi cho đúng.

Cứ 30 phút lại tụt 10%

Ngoài việc phát hiện ra khoảng thời gian lý tưởng để xin việc, thống kê cũng cho thấy cứ muộn 30 phút sau 10 giờ sáng, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ giảm đi 10%. Ngoại lệ duy nhất là giờ nghỉ trưa (12 giờ 30 phút), khoảng thời gian này người ứng tuyển sẽ có 11% cơ hội đi được tới vòng phỏng vấn. Sau giờ nghỉ trưa, tỷ lệ trúng tiếp tục giảm.

Thời điểm tồi tệ nhất để xin việc, tất nhiên là sau 7 giờ 30 tối. Những người gửi đơn xin việc hay email xin việc vào khoảng thời gian này có chưa đến 3% cơ hội đến được vòng tiếp theo chứ đừng nói là xin việc thành công.

Ngày gửi cũng hết sức quan trọng

Tất nhiên, ngoài giờ gửi, bạn cũng phải tuân thủ ngày gửi để có cơ hội cao hơn trúng tuyển. Nếu bạn gửi quá muộn so với hạn của nhà tuyển dụng, thất bại là chắc rồi. Mặc dù vậy, một lần nữa, nếu bạn gửi email xin việc, ứng tuyển trong khoảng 96 giờ từ khi thông báo tuyển dụng xuất hiện, bạn sẽ có gấp 8 lần cơ hội trúng tuyển.

Nếu bạn chậm chân? Bạn sẽ mất đi 28% cơ hội mỗi ngày sau đó. Và cũng giống với khoảng thời gian họp hành, thứ 3 cũng là ngày rất tuyệt để xin việc và nó cũng là ngày được rất nhiều công ty sử dụng để đăng thông tin tuyển dụng, tìm người.

Đây là khoảng thời gian và ngày hợp lý nhất để xin việc, cơ hội tăng gấp 5 lần nếu xin vào đúng khoảng giờ này - Ảnh 3.

Vì sao thời gian lại quan trọng tới vậy?

Những điều bên trên có thể ngớ ngẩn với nhiều người vì chúng ta cho rằng có kinh nghiệm nhiều hơn, bằng cấp nhiều hơn... thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Có một người còn thẳng thắn nói với TalentWorks rằng nghiên cứu của họ hết sức phù phiếm, giả sử Einstein có xin việc làm giáo viên vật lý cho một trường học và ông gửi đơn vào 8 giờ tối sau 1 tuần từ khi có thông báo tuyển, ông sẽ trượt?

Tất nhiên là không, mọi thứ bên trên chỉ là những yếu tố nhỏ để chúng ta có thêm chút lợi thế cạnh tranh trong tuyển dụng. Nếu bạn không có được kinh nghiệm, kĩ năng hay bằng cấp, chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng ngại ngùng gì để có thêm một chút lợi thế đúng không nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm