Đây là hai ca khúc bất ngờ "sống dậy" trong năm 2018: "Tưởng không hit lại hit không tưởng"

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 05/04/2018

"Đừng ai nhắc về anh ấy" (Trà My Idol) và "Ngắm hoa lệ rơi" (Châu Khải Phong) là hai ca khúc bất ngờ được khán giả làm "sống dậy" thời điểm đầu năm 2018 sau một thời gian dài ra mắt.

Thông thường, sức hút của một ca khúc sẽ được tính ngay từ thời điểm được nghệ sĩ đó mới cho ra mắt. Tuy nhiên, thời điểm đầu năm 2018 lại chứng kiến màn "lội ngược dòng" của những ca khúc cũ, đã ra mắt cách đây hơn nửa năm hay một năm nhưng tới bây giờ mới trở thành hit lớn. Cụ thể, đó là hai ca khúc "Ngắm hoa lệ rơi" của Châu Khải Phong và "Đừng ai nhắc về anh ấy" do Trà My Idol thể hiện.

"Ngắm hoa lệ rơi"

"Ngắm hoa lệ rơi" là ca khúc được ca sĩ Châu Khải Phong phát hành vào tháng 3/2017. Thời điểm mới ra mắt, ca khúc gặp không ít phản ứng trái chiều của dân mạng bởi mang màu sắc hơi hướng cũ kĩ tương tự các bài hát nhạc Hoa lời Việt đầu những năm 2000 cùng phần ca từ bị đánh giá có phần "sến sẩm". Tuy nhiên, đúng 1 năm sau, ca khúc bất ngờ tạo nên cơn sốt và bật lên hit lớn nhờ phần cover mới lạ của hiện tượng livestream Hoa Vinh với hơn 19 triệu lượt xem.

Bản thân Châu Khải Phong cũng bày tỏ sự bất ngờ trong một bài phỏng vấn gần đây: "Đây cũng là điều bất ngờ bởi khác những ca khúc khác đạt thứ hạng cao ngay trong những ngày đầu phát hành thì ngược lại "Ngắm hoa lệ rơi" đã ra mắt rất lâu và đến giờ mới bắt đầu được chú ý. Không riêng tôi mà rất nhiều khán giả yêu thích bản cover của Hoa Vinh. Nếu không có anh ấy thể hiện thì độ tương tác của bài hát thấp hơn mức độ hiện tại rất nhiều. Vì thế, tôi phải cảm ơn anh ấy vì đã giúp sản phẩm của tôi đến gần hơn với khán giả".

"Ngắm hoa lệ rơi" - Hoa Vinh

Đây là hai ca khúc bất ngờ sống dậy trong năm 2018: Tưởng không hit lại hit không tưởng - Ảnh 2.

Hoa Vinh

Tận dụng sức nóng của ca khúc, ngày 18/3, Châu Khải Phong quyết định tung Lyrics Video cho "Ngắm hoa lệ rơi". Tính tới thời điểm hiện tại, lyrics video này đã chạm tới 14 triệu lượt xem, giữ vị trí #15 trên bảng xếp hạng thịnh hành Youtube - con số đáng mơ ước cho một ca khúc bất ngờ "sống dậy" sau đúng 1 năm ra mắt. Đồng thời, ca khúc cũng được nhiều nghệ sĩ, khán giả cover với các phong cách, màu sắc khác nhau, được đánh giá không thua kém bản gốc.

Lyrics Video "Ngắm hoa lệ rơi" - Châu Khải Phong

Đây là hai ca khúc bất ngờ sống dậy trong năm 2018: Tưởng không hit lại hit không tưởng - Ảnh 4.

Châu Khải Phong

Trịnh Đình Quang cover "Ngắm Hoa Lệ Rơi".

Ngắm Hoa Lệ Rơi - Chu Bin

"Đừng ai nhắc về anh ấy"

Ra mắt ngày 14/7/2017, "Đừng ai nhắc về anh ấy" là bản ballad được Mr. Siro chắp bút riêng cho giọng hát của Trà My Idol. Mặc dù sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai, ca từ hơi hướng sầu thảm, day dứt "cộp mác" Mr. Siro cộng hưởng cùng giọng hát truyền cảm của giọng ca "Cần lắm" nhưng thời điểm mới "trình làng", "Đừng ai nhắc về anh ấy" chưa thực sự gây ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Hơn nửa năm kể từ ngày ra mắt, ca khúc mới bất ngờ "sống dậy" qua màn song ca đầy cảm xúc của Trà My Idol và chàng giáo viên tiếng Anh trong chương trình "Giọng ải giọng ai". Cả hai gây ấn tượng khi cùng sở hữu giọng hát trầm ấm, truyền tải được trọn vẹn cảm xúc trong bài hát. Từ đây, khán giả mới có dịp tìm lại bản gốc , giúp "Đừng ai nhắc về anh ấy" bật lên thành hit lớn trong sự nghiệp của Trà My Idol từ trước đến nay. Tính tới thời điểm hiện tại, MV "Đừng ai nhắc của anh ấy" đã chạm tới mốc hơn 25 triệu lượt xem, màn song ca trong chương trình "Giọng ải giọng ai" cũng thu về hơn 14 triệu lượt trên Youtube.

MV "Đừng ai nhắc về anh ấy" - Trà My Idol

Màn song ca của Trà My Idol và chàng giáo viên Tiếng Anh.

Đây là hai ca khúc bất ngờ sống dậy trong năm 2018: Tưởng không hit lại hit không tưởng - Ảnh 9.

Trà My Idol và chàng giáo viên Tiếng Anh Tấn Phát.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm