Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 11:15 02/10/2023

Team Flash có khả năng cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng bước vào Playoffs ĐTDV mùa Đông 2023.

Chiến thắng 3-0 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là HEAVY, Team Flash nhen nhóm cơ hội để trở lại một vị trí nằm trong top 4 của ĐTDV mùa Đông 2023 và giành suất Playoffs. Trong khi đó, 3 đội tuyển là Saigon Phantom, V Gaming và GG Live đã hoàn toàn chắc chắc cầm lấy tấm vé này. Cuộc đua giành lấy tấm vé thứ 4 cũng nóng hơn bao giờ hết khi cả 4 đội tuyển là Team Flash, HQ Esports, HEAVY và TDT Esports đều có cơ hội để giành lấy vị trí này.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 1.

Cuộc đua cho tấm vé cuối cùng của Playoffs ĐTDV mùa Đông 2023 đang cực kỳ hấp dẫn

Team Flash có còn quyền tự quyết?

Trên thực tế, ĐTDV mùa Đông 2023 chỉ còn 2 vòng đấu và Team Flash đang có 18 điểm, đứng thứ 6 trên BXH. Tuy nhiên chênh lệch điểm số giữa top 4 và top 7 chỉ là 1 điểm. Do đó, Team Flash có cơ hội lớn để bước tiếp vào vòng trong. Thậm chí, họ có quyền quyết định số phận của mình nếu như chiến thắng cả 2 trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Đặc biệt là trận đấu then chốt gặp HQ Esports - đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thứ 4.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 2.

Sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước HEAVY, Team Flash có cơ hội cạnh tranh cho vị trí thứ 4

Với đối thủ là Tân Voi Gaming (MDH đổi tên) ở lượt đấu cuối cùng cũng là một trận đấu không hề dễ dàng. Dù là đội tuyển đứng áp chót trên BXH nhưng Tân Voi Gaming cũng thể hiện sự khó chịu trong thời gian qua.

Nhưng Team Flash vẫn có thể bị loại dù thắng cả 2 trận đấu ở vòng cuối. TDT Esports hiện đang hơn Team Flash 1 điểm và nếu họ chiến thắng cả 2 trận đấu ở vòng cuối họ sẽ có thể giành vé vào Playoffs. Tuy nhiên khả năng này là không dễ xảy ra khi đối thủ vòng cuối của TDT là V Gaming đang cần điểm để củng cố vị trí thứ 2 của mình trên BXH. Maris và các đồng đội chắc chắn không muốn phải chơi đến 3 trận BO7 mới có thể nghĩ đến ngôi vô địch.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 3.

Bắt buộc phải thắng 2 trận đấu cuối nhưng Team Flash vẫn chưa chắc chắn có thể vào Playoffs ĐTDV mùa Đông 2023

Team Flash đang "come back" mạnh mẽ

Nếu như ở lượt đi, các tân binh Bé Trọc, Ciara hay Yutan còn chưa thể bắt nhịp được với sự cạnh tranh khốc liệt của sân chơi lớn ĐTDV thì mọi chuyện đã được cải thiện rõ rệt trong giai đoạn lượt về.

Team Flash ở lượt về đã có được 9 điểm sau 5 trận đấu - số điểm bằng với thành tích ở cả lượt đi cộng lại. Bên cạnh đó, đội tuyển "tia chớp" còn có được nhiều điểm sáng đáng chú ý ở lượt về này. Họ đã lấy được điểm từ tay Saigon Phantom và cả V Gaming - 2 đội mạnh nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Sự phối hợp với Team Flash đã nhịp nhàng hơn, hiệu quả hơn đáng kể so với các mùa giải trước.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 4.

Người đi rừng Bé Trọc đã dần bắt nhịp được với sân chơi chuyên nghiệp ĐTDV

Tuy nhiên vẫn còn không ít vấn đề mà Xuân Bách và các đồng đội vẫn còn hiện hữu và chắc chắn phải giải quyết mới có thể tiến xa được ở mùa giải này.

Cuộc đua vị trí thứ 4 chưa bao giờ hấp dẫn đến thế

Nếu như 3 vị trí đầu đã chắc suất của 3 cái tên mạnh mẽ vượt trội thì vị trí thứ 4 của ĐTDV mùa Đông 2023 lại nóng hơn bao giờ hết. Cơ hội chia đều cho 4 đội tuyển HQ Esports, TDT Esports, Team Flash và HEAVY bởi khoảng cách 1 điểm là quá mong manh trong 2 vòng đấu cuối.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 5.

Đang là đội có lợi thế lớn nhất, tuy nhiên TDT Esports đã sẩy chân trước HQ Esports và tạo ra cục diện chưa từng có khi 4 đội cạnh tranh 1 tấm vé vào Playoffs

Xét về lịch thi đấu, HEAVY sẽ cực kỳ khó khăn khi gặp 2 đối thủ là Saigon Phantom đang bất bại và vượt trội hoàn toàn. Ngoài ra, trận đấu gặp đối thủ trực tiếp là HQ Esports cũng sẽ cực kỳ khó khăn.

HQ Esports thì chạm trán 2 đối thủ trực tiếp và đây sẽ là một trận chiến thực sự, tung hết thực lực để giành lấy kết quả tốt nhất.

Với TDT Esports, họ cũng sẽ đụng độ V Gaming đang khát điểm để giữ vị trí thứ 2 và tránh hao hụt thể lực ở vòng Playoffs. Trận đấu với Tân Voi Gaming có thể dễ thở hơn nhưng cũng không hề dễ dàng.

Còn Team Flash, họ sẽ chạm trán HQ Esports ngay vòng tiếp theo và đây là trận đấu sống còn để cạnh tranh vị trí thứ 4. Nếu giành chiến thắng với tỉ số càng đậm càng tốt ở trận đấu này, cửa đi tiếp vào Playoffs của Team Flash sẽ sáng sủa hơn khá nhiều. Còn trong trường hợp Team Flash thua, Xuân Bách và các đồng đội phải chờ đến mùa giải tiếp theo để làm lại.

Đây là cơ hội duy nhất để Team Flash trở lại Playoffs Đấu Trường Danh Vọng sau hơn 1 năm ngụp lặn dưới đáy BXH - Ảnh 6.

Trong trường hợp xấu nhất, Team Flash sẽ phải tiếp tục xem Playoffs ĐTDV ở nhà

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm