Đây là chiếc iPhone X viền thép xước có một không hai, được gia công bằng... xốp rửa bát

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/07/2018

Không muốn phần viền thép không gỉ trên chiếc iPhone X của mình bị trầy xước một cách dễ dàng, một redditor đã lấy xốp rửa bát và gia công lại hoàn toàn nó luôn.

Chiếc iPhone X mà Apple tung ra để kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm điện thoại là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Thiết kế đã được lột xác hoàn toàn, giao diện tương tác cũng không còn như xưa, chất liệu và linh kiện cũng thay đổi 180 độ so với những "đời" iPhone gần đây.

Đây là chiếc iPhone X viền thép xước có một không hai, được gia công bằng... xốp rửa bát - Ảnh 1.

Trong số đó, đáng chú ý và nổi bật hơn cả chính là phần viền thép không gỉ của iPhone X – thứ mang lại vẻ sang trọng, quý phái cho nó mà ít "chú dế" nào trên thị trường có được. Bản Space Gray được sơn đen, còn bản Silver lại được đánh bóng màu bạc. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi sẽ ra sao nếu như Apple quyết định sử dụng một nước sơn khác dành cho phần viền này?

Đây là chiếc iPhone X viền thép xước có một không hai, được gia công bằng... xốp rửa bát - Ảnh 2.

Viền thép không gỉ của iPhone X màu bạc rất dễ bị trày xước, mất đi vẻ trang trọng

Viền kim loại trên chiếc iPhone X màu bạc trông rất tuyệt vời khi lần đầu bạn bóc máy, và sau đó bạn có hai lựa chọn. Một là bạn tận mắt chứng kiến nó bị trầy xước móp méo, hoặc bạn bao bọc nó bằng một cái ốp lưng và không bao giờ được nhìn thấy "em nó" nữa. Hóa ra, còn một cách khác mà một thành viên của diễn đàn Reddit đã sáng tạo ra.

Đây là chiếc iPhone X viền thép xước có một không hai, được gia công bằng... xốp rửa bát - Ảnh 3.

Phần kim loại bóng của máy đã được gia công lại hoàn toàn, đem đến một vẻ mới lạ cho chiếc iPhone X này

Người dùng benclayton đã đăng tải một thớt trong chủ đề iPhone trên Reddit để khoe chiếc iPhone X của mình. Nhìn qua thì chỉ là một chiếc iPhone X màu bạc quen thuộc, nhưng có một điều rất đặc biệt về chiếc điện thoại này. Không ưa cách thức hoàn thiện phần viền mà Quả táo cắn dở làm, anh này đã gia công lại nó hoàn toàn thành mặt kim loại xước. Nó tạo nên sự độc đáo cho smartphone nghìn đô này, đồng thời giúp nó miễn nhiễm với những vết xước nhỏ mà thông thường sẽ làm tổn thương phần viền thép đánh bóng của iPhone X.

Đây là chiếc iPhone X viền thép xước có một không hai, được gia công bằng... xốp rửa bát - Ảnh 4.

Phần viền này làm chúng ta liên tưởng tới những chiếc iPhone làm từ nhôm trước đó

Cách thực hiện như thế nào vậy? Vô cùng đơn giản: anh này dùng mặt ráp của miếng xốp rửa bát để kỳ cọ chiếc máy. Ben cho biết anh không dám đánh phần viền bóng của camera sau bởi sợ làm xước ống kính máy ảnh. Một quyết định thông minh, dù vậy trông chiếc iPhone X này có vẻ không được ăn khớp cho lắm.

Theo BGR

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm