Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:53 07/03/2022

Không ai ngờ rằng, game thủ Việt lại có thể tiên tri chuẩn đến như thế về số phận của bom tấn này.

Người chơi Việt hẳn không còn xa lạ gì đối với cách vận hành các sản phẩm game bắn súng của VNG – một trong những NPH lớn bậc nhất Việt Nam hiện tại. Thế nhưng, cách mà VNG vận hành các sản phẩm Esports, mà cụ thể ở đây là các tựa game bắn súng thì lại tỉ lệ nghịch với danh tiếng của họ.

Có lẽ, nhiều game thủ vẫn còn nhớ đến các tựa game bắn súng mà NPH này phát hành tại thị trường Việt Nam, hầu hết trong số đó đều vô cùng nổi tiếng. Nổi tiếng ở danh tiếng của sản phẩm đó, của lối chơi, đồ họa nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tình trạng hack, bug, cheat… hay nói tóm lại là lợi dụng những lỗ hổng của game để gian lận.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 1.

Crossfire Legends từng bị phá nát bởi hack

Điều đáng nói ở đây là VNG lại dường như bất lực và bó tay với tình trạng này. Những lời hứa hẹn sẽ sửa lỗi hay cập nhật thêm phần mềm chống hack cứ như "bèo dạt mây trôi". Bởi mỗi lần có bản vá thì chỉ sau một thời gian ngắn, bức tường lửa mà VNG dựng lên lại dễ dàng bị qua mặt chỉ sau "một nốt nhạc".

Nhắc đến những sản phẩm bắn súng đình đám của NPH này như "tượng đài của làng game hack" Crossfire Legends với huyền thoại gần hai năm trời mới có một bản Big Update. Thú vị là bản update này hoàn toàn bỏ qua phiên bản iOS mà chỉ được cập nhật trên nền tảng Android. Thế nhưng, việc VNG update trên một nền tảng dễ dàng sử dụng các phần mềm thứ ba để can thiệp vào game lại càng như lửa đổ thêm dầu vào một trong những sản phẩm game bắn súng nổi tiếng. Và đáng tiếc lại bị phá nát bởi hacker và sự bó tay của VNG.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 2.

Cộng đồng Crossfire Legends ngày nào còn bức xúc vì tình trạng hack tràn lan

Hết Crossfire Legends, game thủ hẳn vẫn không quên tựa game sinh tồn gần như đầu tiên bước chân vào Việt Nam là Rules Of Survival hay sau đó là PUBG Mobile. Cả hai cũng đều lần lượt đi vào vết xe đổ "chống hack" của NPH lớn bậc nhất Việt Nam. Chính vì vậy mà game thủ có cớ để lo ngại vào việc liệu Call of Duty Mobile có bị "phá nát" như những gì đã xảy ra với những cái tên kể trên hay không.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ đã lo lắng cho số phận của Call of Duty Mobile cách đây hai năm

Đó là lý do giải thích vì sao hai năm trước đây, game thủ Call of Duty Mobile đã lo lắng về việc tựa game này sẽ "tan nát" khi về tay VNG. Sự lo lắng ấy không phải là không có lý bởi lẽ VNG vận hành game Esports như thế nào thì có lẽ không ai còn lạ gì. Ấy thế mà, lời tiên tri ấy lại trở thành sự thật khi mà Call of Duty Mobile bị hack gần như ngay tắp lự trong những tháng đầu tiên phát hành tại thị trường Việt Nam.

Còn sau đó thì... không còn sau đó nữa bởi lẽ từ một bom tấn được đầu tư rất lớn, Call of Duty Mobile dần dần rơi vào quên lãng khi mà lượng người chơi giảm đáng kể. Game không còn nhận được sự đầu tư chăm chút, bên cạnh đó thì vấn nạn hack cheat tràn lan kết hợp với không có hệ thống giải đấu khiến cho Call of Duty Mobile từ bom tấn đã trở thành "dead game" đúng nghĩa.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 4.

Ngày mà game thủ Việt vui sướng lại ngắn chẳng tày gang

Còn khi nhắc đến cách chăm sóc khách hàng, đặc biệt là đối với các tựa game bắn súng thì game thủ Việt lại càng nhớ đến "scandal khóa nhầm còn hơn bỏ xót" trong một lần VNG ra tay càn quét các tài khoản bị nghi ngờ sử dụng hack. Trong số đó, có rất nhiều những tài khoản bị khóa oan khi vô tình bị ghép chung phòng với hacker hoặc thậm chí là còn không hề tiếp xúc với hack mà vẫn bị khóa.

Quay trở lại với Call of Duty Mobile, đây là một sản phẩm ấn tượng khi kế thừa gần như hoàn hảo tất cả những giá trị tinh túy của dòng game Call of Duty, từ đồ họa cho đến gameplay. Đặc biệt phải nói đến lối chơi của Call of Duty Mobile thực sự "khác người" khi so sánh với các sản phẩm bắn súng góc nhìn thứ nhất khác.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 5.

Call of Duty Mobile từng là một trong những tựa game bắn súng hấp dẫn và đáng mong đợi

Từ cơ chế ngắm, bắn, độ giật, ghìm tâm… tất cả đều khác biệt, tạo nên một cảm giác vô cùng thích thú đối với người chơi. Đa phần game thủ khi trải nghiệm phiên bản nước ngoài đều có chung nhận định này. Và chính những điều đó đã khiến cho cộng đồng vô cùng háo hức về việc tựa game này sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam. Thế nhưng, câu chuyện buồn lại ập đến quá sớm đối với những người từng mong đợi bom tấn này.

Đây là cách NPH số 1 VN chống hack và đưa ba bom tấn thành deadgame, cay đắng là game thủ lại tiên tri đúng - Ảnh 6.

Hiện tại, có thể khẳng định được Call of Duty Mobile đã đi vào vết xe đổ của các sản phẩm kể trên. Điều người chơi từng hy vọng và mong đợi vào một cái kết có hậu dành cho một tựa game bắn súng hấp dẫn bậc nhất thế giới hiện tại trên nền tảng Mobile khi đặt chân vào Việt Nam dưới bàn tay của VNG đã không thể được nữa rồi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm