Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/01/2021

Ninite là một trang web chuyên cung cấp tính năng tải về các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn mới "tậu" cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng một, mà có một công cụ rất hữu ích giúp bạn tải về và cài đặt ngay lập tức mọi ứng dụng cần thiết bạn muốn.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web Ninite. Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm được xếp theo danh mục, từ trình duyệt web như Chrome cho đến ứng dụng đa phương tiện như Spotify hay thậm chí cả các ứng dụng nhắn tin/ gọi điện như Zoom. Hãy đánh dấu vào những phần mềm bạn muốn, và chọn mục Get your Ninite bên dưới để tải về công cụ cài đặt.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần khởi chạy trình cài đặt của Ninite và quá trình cài đặt sẽ tự động được tiến hành với lần lượt từng ứng dụng. Theo Ninite, các phần mềm được tải trực tiếp từ nguồn của nhà cung cấp, tự động cài đặt phiên bản ổn định mới nhất và bạn hầu như không cần làm thêm gì. Thậm chí, mọi bước thiết lập cài đặt truyền thống cũng sẽ được lược bớt và bạn cũng không cần restart máy sau khi cài xong nhiều phần mềm.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí - Ảnh 3.

Dịch vụ của Ninite là hoàn toàn miễn phí, do đó bạn cũng sẽ không tải được những phần mềm có bản quyền. Tuy vậy, như thế cũng đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian rồi. Ngoài ra, hiện Ninite mới chỉ cung cấp dịch vụ này cho người dùng Windows mà thôi.

Ảnh: Ninite

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm