Đây là "bộ sưu tập" 9 kiểu "hóa vàng" của các soái ca phim Hoa ngữ!

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 19/06/2017

Nếu nữ chính phim Trung chết khiến khán giả bịn rịn "chia ly" thì các nam chính còn biết cách lấy nước mắt của khán giả gấp bội.

Trên màn ảnh Hoa Ngữ, bên cạnh những cái kết hạnh phúc và vô cùng viên mãn cho cặp đôi chính thì cũng không thiếu những bộ phim có cái kết buồn. Khi nhà sản xuất lựa chọn phút sinh ly tử biệt cho Bộ Bộ Kinh Tâm, Lang Gia Bảng hay Tân Bến Thượng Hải, họ cũng đồng thời cướp đi biết bao nước mắt của khán giả. Tuy đa phần nữ chính sẽ là nhân vật được biên kịch ghi vào sổ "Death Note" nhưng cũng không ít tác phẩm lại nhắm vào nam chính.

Nam chính trên màn ảnh Trung có thể chết do nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần đều hy sinh vì "người đẹp". Dưới đây là 9 nguyên nhân khiến nam chính trong phim Hoa Ngữ phải "từ biệt" nữ chính và người xem vào những giây phút cuối cùng.

1. Chết do bệnh

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 1.

Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài trong phiên bản năm 2007

Dù được dựng thành phim bao nhiêu lần thì thiên tình sử bi thảm được mệnh danh là "Romeo và Juliet của phương Đông" - Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài - vẫn khiến khán giả khóc như mưa. Yêu nhau say đắm rồi cùng trải qua bao sóng gió, những tưởng cặp đôi Lương - Chúc sẽ được hạnh phúc mãi mãi. Nhưng trớ trêu thay, khi Lương Sơn Bá cầu hôn Chúc Anh Đài thì nhà họ Chúc nhất mực từ chối. Còn Chúc Anh Đài lại bị cha mẹ mình hứa gả cho đại công tử giàu sang Mã Văn Tài.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 2.

Lương Sơn Bá quá si tình, vì không thể đến với Chúc Anh Đài mà phiền muộn, cuối cùng ngã bệnh qua đời

Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài từng thề hẹn "sống cùng sàn, chết cùng huyệt", nên khi bị nhà họ Chúc từ hôn, trái tim Sơn Bá như bị dao cứa. Uất ức, đau khổ, phiền muộn, Lương Sơn Bá mắc bệnh và qua đời. Vào giây phút cuối cùng của cuộc đời, trong cảnh hoa anh đào nở rộ, Lương Sơn Bá đã thả con diều hồ điệp của Chúc Anh Đài. Con diều bay lên cao, bàn tay Sơn Bá nắm lấy dây diều và mảnh ngọc hồ điệp, rồi mỉm cười nhắm mắt xuôi tay. Có thể nói, chàng là ví dụ điển hình nhất của nam chính từ biệt màn ảnh bởi "phong cách" chết vì bệnh.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 4.

Trong bộ phim truyền hình Vân Trung Ca, Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng cũng nói lời tạm biệt khán giả vì bệnh tật. Bệnh tình dai dẳng của chàng là do bị kẻ xấu hãm hại. Không chỉ nàng Vân Ca lòng đau như cắt mà khán giả xem phim cũng không khỏi sụt sùi, tiếc thương mối tình ngắn ngủi này của hai người.

Vân Ca vào cung sống cùng Lăng ca ca trong một năm. Suốt quá trình điều trị bệnh, Lưu Phất Lăng đã cùng Vân Ca chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, giản dị như một đôi vợ chồng bình thường. Thế nhưng, Lưu Phất Lăng vẫn không thể thoát khỏi vận mệnh đã an bài. Lăng ca ca đã ra đi trong một ngày trời tuyết khiến Vân Ca vô cùng đau khổ.

2. Chết do chính "anh em tốt" hạ thủ

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 7.

Chuyện tình thấm đẫm nước mắt giữa Hứa Văn Cường và Phùng Trình Trình trong "Tân Bến Thượng Hải" (2007)

Đã mười năm trôi qua nhưng mỗi khi bài hát trong phim Tân Bến Thượng Hải vang lên, khán giả truyền hình lại thổn thức nhớ đến cái kết bi thảm của nam chính Hứa Văn Cường. Hình ảnh "sếp" Cường ngã xuống còn Trình Trình với ánh mắt đau đớn không nói nên lời chính là khoảnh khắc ám ảnh nhất trong phim đối với mọi người.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 8.

Vì làm tròn bổn phận của kẻ làm con rể với Phùng Kính Nghiêu mà Đinh Lực không tiếc bán rẻ tình anh em với Hứa Văn Cường, nã đạn về phía anh

Không ai có thể ngờ rằng, người nã đạn vào Hứa Văn Cường lại chính anh em đồng cam cộng khổ Đinh Lực

Trong ngày cưới, Trình Trình phải chứng kiến cảnh Văn Cường chĩa súng bắn chết cha mình, còn chồng mới cưới lại bắn chết Văn Cường - người đàn ông duy nhất cô yêu. Còn gì bất hạnh hơn khi một lúc mất cả hai người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời cơ chứ? Trước khi ngã xuống, hình ảnh của những kỷ niệm tình yêu xưa lại ùa về trong trí nhớ của Hứa Văn Cường, nó nhắc cho anh nhớ về một thời hoa mộng đã mãi mãi trôi xa.

3. Chết do… lựa chọn cái chết

Khán giả truyền hình theo dõi Cẩm Tú Vị Ương có lẽ phải khóc cạn nước mắt bởi những cái chết đầy đau thương trong tập cuối, đặc biệt là sự ra đi của nam chính Thác Bạt Tuấn.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 10.

Cặp đôi Lý Vị Ương (Đường Yên) và Thác Bạt Tuấn (La Tấn) trong "Cẩm Tú Vị Ương"

Vì lo sợ Thác Bạt Tuấn chỉ giả điên, nên dù đã bị giam giữ, Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) vẫn bắt Thác Bạt Tuấn uống thuốc độc được đặc chế bởi Suất Vân Nam, nếu không có thuốc giải thì sớm muộn sẽ chết. Mặt khác, Vị Ương cũng bị Lý Thường Như (Mao Hiểu Đồng) hạ độc mà không hề hay biết.

Thác Bạt Tuấn tựa đầu vào vai Vị Ương và nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ ngàn thu

Dù đã "giải quyết" hết tất cả các nhân vật phản diện, cặp đôi Lý Vị Ương - Thác Bạt Tuấn vẫn không thể có hạnh phúc trọn vẹn khi họ chỉ được ở bên nhau trong 10 năm. Thác Bạt Tuấn đã nhường cho Vị Ương viên thuốc giải duy nhất, còn chàng lựa chọn cái chết.

4. Chết "tan biến"

Biên kịch Cổ Kiếm Kỳ Đàm có lẽ là người nhận nhiều "gạch đá" nhất sau khi tập cuối của bộ phim được phát sóng. Không chỉ "đại boss" Âu Dương Thiếu Cung "ngủm củ tỏi" mà ngay cả nam chính vạn người mê - Bách Lý Đồ Tô - cũng nhận cát-sê về nhà sớm.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 13.

Khán giả đều mong Phong Tình Tuyết và Bách Lý Đồ Tô sẽ có một cái kết hạnh phúc

Trong trận chiến cuối cùng, vì ngăn chặn Âu Dương Thiếu Cung gieo rắc tai họa, sinh linh lầm than, Đồ Tô gỡ bỏ phong ấn trong người, chấp nhận kết cục hồn phi phách tán. Sau khi đánh bại Thiếu Cung, Đồ Tô dùng chút sức lực sau cùng đưa bằng hữu rời xa đảo Bồng Lai. Sau đó lại triệu gọi Khan Du, cưỡi trên mình hắn, xem như giúp hắn thỏa được ước hẹn ngàn năm với Thái Tử Trường Cầm.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 14.

Bách Lý Đồ Tô tan biến thành "tinh thể Close Up" trong vòng tay của Phong Tình Tuyết

Trong thời khắc cuối cùng của đời người, Đồ Tô nằm trong vòng tay của Tình Tuyết, tiên linh tan biến, hóa thành hoang hồn không thể đầu thai chuyển kiếp. Dù là Hàn Vân Khê, Phần Tịch hay Thái tử Trường Cầm, Tô Tô đều không hối hận mà chỉ hối tiếc vì giấc mộng "đào hoa cốc" năm nào không thể thành hiện thực .

5. Chết do tương tư

Với mỹ nhân Hải Lan Châu, nam chính Hoàng Thái Cực trong bộ phim Mỹ Nhân Vô Lệ chỉ sợ thiên hạ không biết mình yêu người ấy đến nhường nào. Khi Hải Lan Châu sinh được Bát a ca, Hoàng Thái Cực lập tức mở yến tiệc linh đình và tuyên bố Bát a ca là Thái tử. Nhưng chưa đầy tuổi đứa trẻ đã chết yểu, Hải Lan Châu đau buồn sinh bệnh, không lâu thì mất.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 15.

Chuyện tình Hoàng Thái Cực và Hải Lan Châu trong "Mỹ Nhân Vô Lệ" khiến nhiều người vô cùng ghen tỵ

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 16.

Hoàng Thái Cực vì thương nhớ Hải Lan Châu mà tiều tụy, băng hà hai năm sau đó

Vì thần phi Hải Lan Châu hấp hối, Hoàng Thái Cực sẵn sàng bỏ lại chiến trường Ninh Viễn cùng hàng vạn binh sĩ, chấp nhận mang tiếng hôn quân, nhưng vẫn không kịp gặp nàng lần cuối. Sau khi Hải Lan Châu mất, Hoàng Thái Cực vì thương nhớ người yêu mà ngày đêm khóc than, không lâu sau mắc bệnh nặng và băng hà hai năm sau đó.

6. Chết do bị ám sát

Web drama từng là hiện tượng trên mạng năm 2016 - Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - gây sốt bởi kịch bản hài hước và kinh phí "hẻo" đến đáng thương. Tuy nhiên, càng gần những tập cuối cùng, bộ phim càng bị chê nhạt nhẽo, đặc biệt ở tập cuối cùng khi nam nữ chính… rủ nhau cùng chết.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 17.

Cái chết của cặp đôi Tề Thịnh và Bồng Bồng có lẽ là một trong những cái chết nhảm nhất lịch sử phim ảnh

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 18.

Mình thích thì mình chết thôi!

Trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, cặp đôi Tề Thịnh – Bồng Bồng cuối cùng đã thừa nhận tình cảm mà họ thật sự dành cho nhau. Tề Thịnh còn dành tặng Bồng Bồng một món quà đầy lãng mạn. Tuy nhiên, ngọt ngào chưa bao lâu thì Bồng Bồng bị trúng một nhát kiếm không biết từ đâu. Khi Tề Thịnh chạy đến bên Bồng Bồng thì xuất hiện một đám thích khách, ra tay sát hại luôn Tề Thịnh. Cuối cùng cả hai nằm chết "thẳng cẳng" bên nhau.

7. Chết già

Trong số các nhân vật nam chính, Hán Văn Đế Lưu Hằng trong Mỹ Nhân Tâm Kế có lẽ là người may nhất khi chết già. Theo sử sách ghi lại, Hán Văn Đế hưởng thọ 46 tuổi, thượng vị 23 năm.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 19.

Hán Văn Đế Lưu Hằng và hoàng hậu Đậu Y Phòng

Hán Văn Đế được đánh giá cao trong sử sách Trung Quốc. Ngài nổi tiếng là một minh quân nhân từ, độ lượng, cai trị quốc gia Đại Hán cũng như khiến đất nước trở nên thái bình thịnh trị sau nhiều năm biến động.

8. Chết vì tận trung

Trong bộ phim Lang Gia Bảng, nam chính Lâm Thù may mắn sống sót sau vụ thảm sát, nhưng trúng hỏa hàn chi độc. Để có thể trở về lật lại vụ án oan, Lâm Thù đã lựa chọn lột da, cạo xương "phẫu thuật thẩm mỹ" và trở thành Mai Trường Tô, tông chủ Giang Tả Minh.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 20.

Mai Trường Tô xuất chinh đi Bắc cảnh

Án oan được giải, Mai Trường Tô chuẩn bị rời xa Kim Lăng để dưỡng bệnh nhưng chưa kịp đi thì Bắc Yến đem quân đánh Đại Lương. Mười hai năm trước, Đại Lương mất đi quân Xích Diễm, quân đội hiện tại không đủ thiện chiến, tướng sĩ thiếu kinh nghiệm, buộc phải dùng đến các tướng lĩnh của Xích Diễm quân còn sống sót sau vụ thảm sát hiện đang quy ẩn.

Mai Trường Tô muốn dùng băng tục đan, kích thích thể lực trong ba tháng, nhưng cũng là độc dược tuyệt mệnh, không thể vãn hồi đường sống

Ta muốn trở về nơi chiến trường của Xích Diễm quân năm đó

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 23.

Mai Trường Tô được thỏa nguyện, trở về với thân phận Lâm Thù, Thiếu soái Xích Diễm quân trước khi "dầu cạn đèn tắt"

Mai Trường Tô xin Tiêu Cảnh Diễm cho mình ra trận để hoàn thành tâm nguyện: trở về với danh nghĩa Lâm Thù - Thiếu soái Xích Diễm quân, đánh tan Bắc Yến. Trước khi đi, Mai Trường Tô nhìn lại đế đô Kim Lăng lần cuối rồi phi ngựa thẳng ra chiến trường.

9. Chết vì thiên hạ chúng sinh

Cái chết của cô phụ Dạ Hoa đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả truyền hình trong những tập cuối của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vì ngăn cản Bạch Thiển liều mình quyết đấu với Kình Thương, vì thiên hạ chúng sinh, Dạ Hoa đã dùng nguyên thần tế sống chuông Đông Hoàng.

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 24.

Dạ Hoa dùng nguyên thần tế sống chuông Đông Hoàng

Bạch Thiển đau đớn vô cùng, dùng tiên chướng khiến không ai tới gần nổi

Đây là bộ sưu tập 9 kiểu hóa vàng của các soái ca phim Hoa ngữ! - Ảnh 27.

Sống dậy vẫn có "vợ đẹp, con khôn", Dạ Hoa quả nhiên may mắn hơn hẳn các nam chính ở trên

Những tưởng Dạ Hoa lại nhận kết cục bi thảm giống anh sinh đôi Mặc Uyên, nhưng may mắn thay, sau khi được chôn cất ở thánh địa thiên tộc Vô Vọng Hải, Dạ Hoa chết "lâm sàng" đã sống lại. Có thể nói, đây là nam chính vô cùng may mắn trên màn ảnh xứ Trung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm