Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan "cuồng" nhất trong hai năm qua

Feng Yu, Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 03/10/2017

Các cặp đôi cổ trang như Dạ Hoa – Bạch Thiển, Tần Vương – Lệ Cơ hay Bạch Tử Hoạ - Hoa Thiên Cốt đều sở hữu cộng đồng fan vô cùng hùng hậu khi bước lên sóng truyền hình.

Nhắc đến phim truyền hình Trung Quốc, không thể bỏ qua cổ trang - một trong những thể loại thu hút khán giả ở tất cả các độ tuổi khác nhau. Hai năm vừa qua, hàng chục tác phẩm cổ trang đã ra mắt tại xứ sở Trung Quốc. Các cặp đôi chính trong phim, ngoài việc khiến khán giả Trung Quốc phát cuồng, họ cũng thành công chinh phục trái tim của các fan quốc tế. Dưới đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ được đánh giá cao trên màn ảnh trong hai năm trở lại đây.

1. Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt trong Hoa Thiên Cốt (2015)

Mối tình trắc trở của Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) đã từng lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Dù luôn dốc sức bảo vệ học trò nhưng Bạch Tử Họa không hề thừa nhận tình cảm của mình dành cho Hoa Thiên Cốt. Sự cố chấp của vị sư phụ "mặt lạnh" khiến cô học trò cưng và cả các fan cùng mệt mỏi. Chỉ đến tập cuối, khi Tiểu Cốt phải đối diện với cái chết, Bạch Tử Họa mới chịu đối diện với cảm xúc thật của mình.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 1.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 2.

Sự phối hợp ăn ý của Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh trên màn ảnh nhỏ đã tạo nên thành công cho tác phẩm này. Rating của Hoa Thiên Cốt luôn lập kỷ lục và đứng đầu trong khung giờ phát sóng vào thời điểm ra mắt. Tuy bị người xem "ném đá" bởi kết thúc chưa thực sự trọn vẹn, nhưng những khoảnh khắc tình tứ của cặp đôi Bạch Tử Họa – Tiểu Cốt đã tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả, giúp họ trở thành cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" sở hữu cộng đồng fan "cuồng" khổng lồ.

2. Mai Trường Tô/ Lâm Thù – Nghê Hoàng trong Lang Gia Bảng (2015)

Nội dung của Lang Gia Bảng được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hải Yến. Tác phẩm xoay quanh cuộc chiến tranh giành ngôi vị hoàng đế và yếu tố tình yêu không được đề cập nhiều. Thế nhưng, mối tình sâu đậm của quận chúa Nghê Hoàng (Lưu Đào) dành cho nam chính Lâm Thù (Hồ Ca) lại thực sự lay động lòng người. Dù tình yêu ấy chỉ là một yếu tố phụ trong bộ phim, song khán giả vẫn phải rơi nước mắt vì cái kết buồn giữa hai người.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 3.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 4.

Hồ Ca và Lưu Đào quả thực là hai diễn viên thực lực khi thể hiện được trọn vẹn tính cách và thần thái của hai nhân vật mà họ đảm nhiệm. Có lẽ, cảnh quay đắt giá nhất của hai người là phân đoạn Nghê Hoàng nhận ra người con trai Lâm Thù năm xưa với một diện mạo hoàn toàn khác. Cảnh quay đó đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Tần suất xuất hiện của Nghê Hoàng và Lâm Thù ở cạnh nhau không nhiều, nhưng cặp đôi này vẫn sở hữu một cộng đồng khán giả trung thành, đồng lòng ủng hộ cho họ khi Lang Gia Bảng còn lên sóng.

3. Dạ Hoa – Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Đầu năm nay, bộ phim truyền hình Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã tạo nên một cơn sốt trên khắp châu Á. Cặp đôi Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Bạch Thiển (Dương Mịch) ngay lập tức sở hữu cả một cộng đồng fan "cuồng" vô cùng đông đảo. Tương tác quá đỗi "tình" giữa Triệu Hựu Đình cùng Dương Mịch trên màn ảnh là một trong những điểm mấu chốt tạo nên thành công cho tác phẩm này. Qua từng tập phim, người xem được trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc khi theo dõi mối tình ba kiếp mà thái tử của Cửu Trùng Thiên và Thượng thần của Thanh Khâu mang đến.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 5.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 6.

Đó là cảm giác vui vẻ mỗi khi thấy Dạ Hoa mặt dày đến bám vợ, dùng con trai làm "cần câu" Bạch Thiển. Có khi lại là cảm giác buồn bã lúc theo dõi phân đoạn Tố Tố - kiếp phàm trần của Bạch Thiển - hiểu lầm phu quân sâu sắc mà nhảy Tru Tiên Đài. Nếu không đề cập đến Bạch Thiển - Dạ Hoa trong danh sách này thì quả là một điều thiếu sót.

4. Vũ Văn Nguyệt – Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện (2017)

Mùa hè vừa qua, màn ảnh Hoa Ngữ đón chào sự xuất hiện của bom tấn "đầu voi đuôi chuột" - Sở Kiều Truyện. Dù rằng ở bộ phim này, nhân vật nam phụ Yên Tuân (Đậu Kiêu) có phần nổi trội hơn hai nhân vật chính, song, cặp đôi Vũ Văn Nguyệt - Sở Kiều vẫn được dành đất để "tung hint" cũng như toả sáng. Dù rằng, hai người đã "ngược" khán giả từ đầu cho đến tận tập cuối cùng của tác phẩm.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 7.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 8.

Trong Sở Kiều Truyện, Vũ Văn Nguyệt tuy là công tử mặt lạnh nổi tiếng thành Trường An, nhưng lại phải lòng cô nô lệ tên Sở Kiều. Mặc cho nàng hiểu lầm hết lần này đến lần khác, Lãnh công tử vẫn lặng lẽ bảo vệ nàng. Sau này, Sở Kiều ở bên Yên Tuân mà chẳng hề hay biết rằng, có một chàng trai yêu mình mãnh liệt đến thế. Đến tận tập cuối cùng, nàng mới nhận ra tình cảm trong lòng mình dành cho Vũ Văn Nguyệt. Đó cũng là lúc, công tử hy sinh rồi chìm dần xuống hồ băng.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 9.

Tương tác "tình như cái bình" giữa Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh đã giúp họ được kết nạp vào danh sách những cặp đôi cổ trang ấn tượng trong hai năm trở lại đây trong phim truyền hình Hoa Ngữ. Rất nhiều khán giả đang hy vọng vào sự tái hợp giữa hai người trong tương lai gần.

5. Tần Vương Doanh Chính – Lệ Cơ trong Lệ Cơ Truyện (2017)

Nếu chỉ xét về ngoại hình thì Doanh Chính (Trương Bân Bân) và Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba) là một cặp "xứng đôi vừa lứa" của màn ảnh nhỏ xứ Trung. Chẳng cần quan tâm đến nội dung "cẩu huyết" của Lệ Cơ Truyện, từng khoảnh khắc nàng Công Tôn Lệ cùng Tần Vương xuất hiện bên nhau là đủ để trái tim đội shipper rung rinh rồi!

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 10.

Đây là 5 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan cuồng nhất trong hai năm qua - Ảnh 11.

Tần Vương tuy độc tài nhưng lại là người si tình đến bất ngờ. Trong Lệ Cơ Truyện, chàng ta tương tư Công Tôn Lệ từ nhỏ cho đến tận khi lên ngôi. Để giữ Lệ Cơ bên mình, Tần Vương không ngại giở mọi thủ đoạn. Biết Lệ Cơ mang thai với nam phụ, Tần Vương cũng chấp nhận kiếp "đổ vỏ", miễn rằng Lệ Cơ đừng rời xa mình. Tình cảm của Doanh Chính chẳng biết khiến Lệ Cơ động lòng đến mức nào, song, giữa hai người cũng đã có những nụ hôn cùng cái ôm thân mật mà chỉ người yêu mới dành cho nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm