"Dạy hư" người chơi, nhà vô địch MSI 2019 chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã dùng chiến thuật dị

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 23/05/2019

Pyke đường trên chỉ mạnh trong tay G2 Esports mà thôi. Còn khi chơi xếp hạng, vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng chẳng hề đáng kể.

G2 Esports luôn là đội tuyển LMHT mang tới nhiều bất ngờ nhất tại đấu trường chuyên nghiệp. Và tại MSI 2019, Pyke đường trên nổi lên như một thế lực trong tay Wunder. Cả 3 lần chơi vị tướng này, G2 Esports đều giành được chiến thắng. Với thành công này, Sát Thủ Vùng Nước Đỏ từ một vị trí hỗ trợ đã được lựa chọn trong phần lớn các máy chủ để chơi ở đường trên.

Dạy hư người chơi, nhà vô địch MSI 2019 chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã dùng chiến thuật dị - Ảnh 1.

G2 Esports chia sẻ trên Twitter.

Vì lí do "dạy hư" rank, G2 Esports đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên Twitter: "Chúng tôi muốn chính thức xin lỗi tất cả người chơi rank vì Pyke đường trên". Trước khi MSI 2019 diễn ra, Pyke chẳng mấy nổi tiếng, vị tướng này chỉ được lựa chọn có khoảng 0.25% mà thôi. Nhưng con số này đã nhanh chóng tăng lên gần gấp hơn 7 lần sau những chiến thắng của G2 Esports.

Thực tế, Pyke đường trên chỉ mạnh mẽ và phù hợp ở một số đội hình khi chơi ở đấu trường chuyên nghiệp mà thôi. Còn với việc chơi xếp hạng, nơi người chơi cần thể hiện kĩ năng cá nhân là chính thì Pyke đường trên không mang lại quá nhiều hiệu quả. Chính vì vậy, tỉ lệ thắng của Pyke tụt dốc không phanh sau khi G2 Esports đưa vị tướng nào chơi ở đường trên.

Dạy hư người chơi, nhà vô địch MSI 2019 chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã dùng chiến thuật dị - Ảnh 2.

Biểu đồ tỉ lệ thắng Pyke.

Lý giải nguyên nhân chọn Pyke đường trên của G2 Esports, đây là vị tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ với nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối. Vì vậy, hắn ta chẳng hề sợ khi phải đối đầu với những tướng cấu rỉa mạnh mẽ ở đường trên. Chỉ việc trốn vào bụi hay tàng hình, Pyke sẽ trở lại đường với đầy máu. Ngoài ra, khả năng đi gank cũng là nguyên nhân chính G2 Esports chọn vị tướng này. Pyke có khả năng giao tranh và snowball vô cùng mạnh mẽ, phù hợp với lối chơi của đại diện tới từ châu Âu.

Dạy hư người chơi, nhà vô địch MSI 2019 chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã dùng chiến thuật dị - Ảnh 3.

Pyke đường trên chỉ mạnh trong tay G2 Esports mà thôi.

Tại MSI 2019, Pyke đã góp phần không nhỏ trong chức vô địch của G2 Esports. Tại ván 5 vòng bán kết, chính Wunder là người đã giúp G2 Esports có được chiến thắng trước SKT để giành tấm vé tham dự trận chung kết. Pyke đã xuất sắc có được KDA lên tới 11/3/1 và là MVP của trận đấu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm