Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày

Gà, Theo Helino 20:13 25/10/2019

Chuyện tắm gội tưởng chừng rất đỗi đơn giản nhưng nếu không chú ý tới một số điều sau đây thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thường thì sau một ngày dài hoạt động, làn da của chúng ta sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, dầu thừa do bụi bẩn bám vào. Chính vì vậy, việc vệ sinh cơ thể vào cuối ngày là điều cần đặc biệt lưu ý để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh, thông thoáng. Tuy nhiên, nếu bạn tắm không đúng cách thì rất dễ làm giảm hiệu quả làm sạch da mà sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.

Dưới đây là một số điều tối kỵ khi tắm mà bạn nên tránh mắc phải để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Để nhiệt độ nước tắm quá cao

Nhiều người thường có thói quen xả nước nóng khi tắm để thư giãn cơ thể, nhưng điều này lại khiến làn da bị ảnh hưởng. Khi để nhiệt nước tắm quá cao, toàn bộ mạch máu sẽ mở rộng và gây ảnh hưởng đến chức năng cung cấp máu lên não và tim, từ đó dễ dẫn đến tình trạng khó thở, ngất xỉu. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên để nhiệt nước âm ấm dao động trong khoảng từ 25 - 30 độ sẽ tốt hơn cho làn da.

Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày - Ảnh 1.

Tắm đêm

Dù cho công việc có bận rộn đến mấy thì bạn cũng không nên tắm muộn. Thói quen tắm vào ban đêm dễ làm tăng nguy cơ trúng gió, khiến cơ thể bị nhiễm lạnh và làm các tĩnh mạch giãn ra, gây hạ huyết áp.

Đặc biệt, với những người có huyết áp thấp thì càng không nên tắm muộn bởi nó sẽ gây ra hiện tượng thiếu máu não, dẫn đến trường hợp đột quỵ và tử vong.

Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày - Ảnh 2.

Tắm quá lâu

Con gái thường có thói quen tắm rất lâu nhưng thời gian tắm quá dài có thể gây hại cho cơ thể, tác động rõ nhất là gây thiếu oxy, dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ, chóng mặt, ngất xỉu. Không chỉ vậy, nếu duy trì thói quen tắm lâu trong một thời gian dài còn có thể gây xâm nhập nhiệt độ lạnh vào cơ thể.

Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày - Ảnh 3.

Tắm ngay sau khi ăn

Khi bạn vừa ăn xong, cơ thể sẽ tập trung làm việc để tiêu hóa thức ăn và phần lớn lượng máu được tập trung ở hệ tiêu hóa. Vì vậy, việc tắm ngay sau khi ăn sẽ trực tiếp gây cản trở quá trình lưu thông máu. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa mà còn dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thiếu máu cục bộ trong não.

Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày - Ảnh 4.

Sử dụng lại khăn tắm chưa vệ sinh

Bạn không nên dùng lại những chiếc khăn tắm đã lau trên người nếu chưa giặt sạch sẽ chúng. Bởi khăn bị ẩm có thể bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất thì hãy giặt khăn tắm ngay sau khi sử dụng.

Đây đích thị là những thói quen tắm gây hại cho sức khỏe mà bạn không nên tiếp diễn hàng ngày - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm