Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 13/10/2021

Mỹ nhân này từng nhiều lần gây choáng ngợp trên màn ảnh với tạo hình giả trai.

Nhắc đến vẻ đẹp phi giới tính thì không thể không nhắc đến Lâm Thanh Hà. "Quốc bảo nhan sắc xứ Đài" từng khiến dân tình mê mệt khi hóa thân thành những nhân vật có tạo hình nam giới.

Giả Bảo Ngọc (Hồng Lâu Mộng: Kim Ngọc Lương Duyên)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 1.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 2.

Giả Bảo Ngọc là vai nam đầu tiên của Lâm Thanh Hà trên màn ảnh. Ngày đó nữ diễn viên đã được thử trang điểm cho tạo hình của nữ chính Lâm Đại Ngọc, nhưng sau khi nhìn thấy dáng vẻ anh tuấn và khí chất thu hút của cô, đạo diễn đã đổi cho cô diễn vai nam chính. Mễ Tuyết thủ vai Tiết Bảo Thoa trong phim cũng phải bày tỏ rằng khi xem Lâm Thanh Hà giả trai, cô cảm thấy như mình đã phải lòng Lâm Thanh Hà.

Đông Phương Bất Bại (Tiếu Ngạo Giang Hồ)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 3.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 4.

Đông Phương Bất Bại là vai diễn kinh điển nhất và cũng nổi tiếng nhất của Lâm Thanh Hà. Vốn dĩ khi lên phim, Đông Phương Bất Bại nên được đảm nhận bởi một nam diễn viên, tuy nhiên đạo diễn Từ Khắc đã mạnh dạn giao vai diễn này cho Lâm Thanh Hà. Nữ diễn viên đã góp phần đưa Đông Phương Bất Bại trở thành nhân vật mà ai ai cũng biết đến.

Hoa Vô Khuyết (Tân Tuyệt Đại Song Kiêu)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 5.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 6.

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu được chuyển thể từ tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng cùng tên của nhà văn Cổ Long tuy nhiên đã cải biên khá nhiều so với nguyên tác. Tiểu Ngư Nhi (Lưu Đức Hoa) được nuôi lớn ở Ác Nhân Cốc từ nhỏ. Đến năm 18 tuổi, chàng dự thi đại hội võ lâm với mục tiêu đoạt vị trí võ lâm chí tôn. Tại đây, Tiểu Ngư Nhi gặp được Hoa Vô Khuyết (Lâm Thanh Hà) vốn là nữ cải trang nam.

Khưu Mạc Ngôn (Tân Long Môn Khách Sạn)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 7.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 8.

Tân Long Môn Khách Sạn lấy bối cảnh cuối thời nhà Minh, khi thế lực của Đông Xưởng Tào Thiếu Khâm đang hô phong hoán vũ trong triều. Hắn hãm hại quan đại thần Dương Vũ Hiên và âm mưu giết hại con cháu của ông. Hiệp nữ Khưu Mạc Ngôn (Lâm Thanh Hà) đã liều mình cứu mạng người nhà quan đại thần và đưa họ đến họp mặt cùng thuộc hạ trung thành của ông - tướng quân Châu Hoài An (Lương Gia Huy) tại khách sạn Long Môn nơi sa mạc hẻo lánh.

Thần Long Giáo Chủ (Lộc Đỉnh Ký 2: Thần Long Giáo)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 9.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 10.

Trong phim, Lâm Thanh Hà vào vai Thần Long Thánh Nữ - người đứng đầu Thần Long Giáo. Có nhiều phân cảnh Lâm Thanh Hà mặc trang phục nam lấy tên giả là Long Bảo Điền. Bạn diễn của cô là Châu Tinh Trì từng nhận xét: "Lâm Thanh Hà khi mặc đồ nữ thì là cô gái xinh đẹp nhất còn khi mặc đồ nam cũng vẫn là người đàn ông bảnh bao nhất".

Hoàng Tuyết Mai (Lục Chỉ Cầm Ma)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 11.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 12.

Hoàng Tuyết Mai (Lâm Thanh Hà) chứng kiến cảnh cha mẹ vì bảo vệ Thiên Ma Cầm mà bị lục đại môn phái đuổi giết, em trai thì mất tích. Sau khi luyện thành tuyệt thế võ công Thiên Long Bát Âm, nàng liền giả trai đem Thiên Ma Cầm đi báo thù rửa hận.

Mộ Dung Yên (Đông Tà Tây Độc)

Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 13.
Mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ: Diễn xuất tài tình, visual chuẩn soái ca khiến phụ nữ cũng phải mê mẩn - Ảnh 14.

Hoàng Dược Sư (Lương Gia Huy) là bằng hữu của Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh). Vào một ngày, Âu Dương Phong nhận được yêu cầu ám sát từ Mộ Dung Yên (Lâm Thanh Hà), và đối tượng bị chỉ định không ai khác hơn Hoàng Dược Sư. Mộ Dung Yên muốn giết Hoàng Dược Sư vì cho rằng người này đã bỏ rơi em gái của mình là Mộ Dung Yến. Trong khi đó, người em gái kia lại yêu cầu Âu Dương Phong ám sát chính anh trai của mình, người mà nàng nghĩ là đang cố ngăn cản tình cảm giữa mình và Hoàng Dược Sư. Sau nhiều cuộc tiếp xúc với huynh muội Mộ Dung, Âu Dương Phong phát hiện hai người này thật ra chỉ là một.

Tào Vân (Đao Mã Đán)

Trong các vai nữ cải trang nam của Lâm Thanh Hà, nổi tiếng nhất là Tào Vân trong Đao Mã Đán, một phim tiêu biểu của điện ảnh Hong Kong thời hoàng kim những năm 80. Đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino từng ca ngợi phim này là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất ông từng xem. Đao Mã Đán lấy bối cảnh thời dân quốc loạn lạc. Tào Vân (Lâm Thanh Hà) là một cô gái yêu nước nhưng lại là con của một phản tướng, không muốn thấy cha mình đi theo Viên Thế Khải. "Tôi nhớ khi đóng 'Đao Mã Đán', cô ấy bước ra với tạo hình đàn ông, mọi người đều sững người. Lúc đó tôi mới hiểu cô ấy còn có nét anh tú, khôi ngô hơn cả đàn ông. Hóa ra Lâm Thanh Hà không chỉ là một mỹ nhân. Cô ấy có thể tạo nên những điều mà người khác không tưởng tượng được. Cô ấy là một huyền thoại", đạo diễn Từ Khắc từng nói.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm