Đây chính là món ăn đang nổi được giới trẻ Hà Nội thi nhau check-in ầm ầm trong mùa này

Minh Hồng, Ảnh: Gà, Theo Trí Thức Trẻ 13:42 20/01/2019

Là thịt ngan nhưng miếng ngan đậm đà gia vị lại thơm phức mùi tỏi sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn nữa không thôi.

Trời Hà Nội lạnh thế này, ngan vịt nóng cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Kể ra sơ sơ thì đã có nào là bún ngan, bún vịt thơm lừng mùi măng tiết, tha hồ xì xụp, rồi thì vịt quay, ngan quay đậm đà mùi gia vị và còn cả ngan chặt, chả ngan, chảo ngan nướng… nữa.

Đây chính là món ăn đang nổi được giới trẻ Hà Nội thi nhau check-in ầm ầm trong mùa này - Ảnh 1.

Nhắc đến ngan, thường mọi người sẽ chỉ nhớ ngay đến ngan luộc, bún ngan, nhưng giờ đây đã có một món ăn "sốt xình xịch", hoàn toàn mới đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội - đó chính là ngan cháy tỏi.

Ngan cháy tỏi xuất hiện như một "ngôi sao" mới có thể làm thỏa mãn mọi con "nghiện" ngan ở Hà Nội.

Nếu là "fan cứng" của ngan, bạn khó có thể bỏ qua món ngan cháy tỏi độc đáo này. Ngan cháy tỏi hiện đang là món ăn rất hot trong mùa đông ở Hà Nội, với hương vị khá lạ miệng và thơm cay, ăn xong đủ để ấm sực toàn thân.

Đây chính là món ăn đang nổi được giới trẻ Hà Nội thi nhau check-in ầm ầm trong mùa này - Ảnh 3.

Thịt ngan sẽ được tẩm ướp cho thật đậm đà, chiên vàng giòn rồi xóc cùng tỏi phi cho đến khi thơm nức kích thích mũi mới thôi. Một gắp ngan cháy tỏi là tổng hòa hương vị của thịt ngan dai ngọt, quyện cùng tỏi phi giòn thơm, thêm chút gia vị đậm đà và nước chấm cay khiến món ăn đẩy đưa giữa nhiều cung bậc vị giác.

Tỏi phi vàng ươm, giòn giòn thơm cay đã giúp nâng tầm món ăn lên rất nhiều. Ngan cháy tỏi ngon và lạ miệng là bởi có những lát tỏi phi vàng hấp dẫn như thế.

Trời càng lạnh thì cái hương vị thơm cay, nóng sốt của ngan cháy tỏi càng hấp dẫn, càng "hot" hơn nữa. Món ăn này thích hợp để cùng lai rai bạn bè trong một ngày Hà Nội rét mướt như thế này. Giờ đây, cũng có nhiều quán ngan bắt đầu làm bán món này nhưng nhắc đến ngan cháy tỏi tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến một số địa chỉ được giới trẻ gửi gắm là Thủy Ngan 51 Hàng Lược, quán ngan 71 Hàng Thiếc, chuỗi cửa hàng Thế Giới Ngan, hay Ngan Phương Lan 26 Lê Trọng Tấn...

Vậy giờ thì còn chần chừ gì mà không đi ăn ngan cháy tỏi thơm lừng, hấp dẫn trong những ngày Hà Nội lạnh như bây giờ bạn nhỉ?

Đây chính là món ăn đang nổi được giới trẻ Hà Nội thi nhau check-in ầm ầm trong mùa này - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14