Đây chính là khẩu trang của Apple, do chính nhóm thiết kế iPhone tạo nên nhưng chỉ dành cho nhân viên

Nguyễn Hải, Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:25 10/09/2020

Không có nhiều khác biệt về thiết kế, nhưng khẩu trang của Apple lại có nhiều công dụng.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, bộ phận thiết kế của Apple, những người đã thiết kế nên những chiếc iPhone và iPad, đã tạo ra loại khẩu trang mới để phân phát cho nhân viên công ty và các nhân viên cửa hàng bán lẻ.

Được đặt tên là Apple Face Mask, loại khẩu trang này có 3 lớp vật liệu giúp lọc được các vi hạt, tương tự như nhiều loại khẩu trang khác và nó có thể giặt để tái sử dụng đến 5 lần. Chiếc khẩu trang này được thiết kế với hình tam giác nhọn trùm lên phía mũi để tránh bị mờ kính khi thở, vùng bao tròn dưới cằm cùng dây đeo có thể điều chỉnh được vòng qua tai.

Đây chính là khẩu trang của Apple, do chính nhóm thiết kế iPhone tạo nên nhưng chỉ dành cho nhân viên - Ảnh 1.

Một nhân viên Apple đã gửi MacRumors hình ảnh chụp về loại khẩu trang do Apple thiết kế

Bên cạnh đó, Apple cũng hợp tác cùng với Đại học Gallaudet University, trường dành cho các sinh viên bị điếc hoặc có vấn đề về thính giác, để tạo nên một loại khẩu trang khác có tên Apple Clear Mask.

Nhờ lớp ngoài trong suốt, khẩu trang Apple Clear Mask cho phép nhân viên của Apple có thể dùng khẩu hình để giao tiếp với các khách hàng gặp vấn đề về thính giác. Đây cũng là loại khẩu trang phẫu thuật trong suốt đầu tiên được FDA cấp phép sử dụng.

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple cũng cẩn thận lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp với khẩu trang của mình, mà không làm ảnh hưởng đến nguồn cung trang thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, khi đại dịch Covid-19 đang bắt đầu bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ, Apple đã thiết kế các loại mặt nạ che mặt dành cho nhân viên y tế và gửi chúng đến những nơi cần thiết.

Các loại khẩu trang mới này sẽ bắt đầu được gửi đến cho các nhân viên Apple trong vòng 2 tuần tới, để thay thế cho loại khẩu trang thông thường vẫn đang được sử dụng hiện nay. Các khách hàng đến tham quan cửa hàng Apple Store sẽ được phát các khẩu trang thông thường, không phải loại Apple thiết kế.

Tham khảo: MacRumors

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14