Pudding là một món ăn tráng miệng khá thông dụng ở các nước phương Tây. Các loại pudding cũng khá phong phú, mang nhiều loại hương vị khác nhau.
Cách làm pudding tương đối đơn giản, đặc biệt là công thức dưới đây thì không còn gì dễ hơn. Tranh thủ làm ngay pudding dâu tây tráng miệng cho cả nhà nào.
Cách làm pudding:
Bước 1:
- Cho sữa đặc vào sữa khuấy đều rồi đặt lên bếp đun.
Bước 2:
- Hoà nước với bột khoai rồi cho vào cùng hỗn hợp đang đun nóng.
Bước 3:
- Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 4:
- Múc ra cốc rồi để vào tủ lạnh.
Bước 5:
- Để làm sốt, các bạn cắt nhỏ dâu tây, cho vào bát cùng đường và nước chanh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 4 phút.
Bước 6:
- Múc sốt dâu tây lên phía trên cốc pudding.
Bước 7:
- Trang trí bằng kem và dâu tây tươi.
Chỉ vậy thôi là đã có pudding ăn ngay rồi đó.
Nguyên liệu:
- 100ml sữa
- 2 muỗng sữa đặc
- 2 muỗng bột khoai (hoặc bột bắp)
- 50ml nước
- Vài quả dâu tây và kem để trang trí (nếu có)
Sốt dâu tây:
- 4 quả dâu tây
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước
- 1 thìa nước cốt chanh
Nguồn: C Channel