Đây chính là 3 "phiên bản" bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ

K.T; Ảnh: Trịnh Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 22/07/2016

Bánh mì nhân bánh tráng trộn, bánh mì nướng bơ kẹp thịt bò xiên và bánh mì nướng muối ớt, nghe cái tên đã thấy lạ và hấp dẫn, thế nhưng bạn đã thử qua chưa?

Nhắc tới bánh mì thì chắc trong đầu bạn phải nghĩ ra đến hàng chục, à mà phải hàng trăm loại nhân luôn ấy chứ. Không kể đến các loại bánh mì kiểu Tây đâu nhé, chỉ là bánh mì thuần Việt của chúng ta thôi mà nhiều khi đã "chết ngập" trong các loại nhân khác nhau rồi. Từ ốp la, thịt nguội, xá xíu, cho đến cá hộp, xíu mại,... Hiện đại hơn một chút thì có bánh mì chảo thập cẩm, thịt bò xào, phá lấu hay heo quay cũng có thể nhét vào rồi rưới thêm chút sốt nữa là có món bánh mì heo quay ngon xuất sắc. 

Nói thì có hơi dễ dãi một chút chứ bánh mì quả thật là món mà có thể cực kỳ dễ dàng chế biến, có thể kẹp cùng với đủ các loại nhân, mà mỗi loại lại cho một hương vị hoàn toàn khác nhau. Thế nên cứ lâu lâu, là người ta lại bắt gặp ở Sài Gòn lại xuất hiện một loại bánh mì mới. Và đây chính là 3 phiên bản bánh mì hoàn toàn mới hiện đang cực hot mà nếu có lỡ đến Sài Gòn - thiên đường của bánh mì thì nhất định bạn phải thử.

Bánh mì nhân "bánh tráng trộn"

Xuất hiện cũng được hơn 1 năm rồi, nếu so với tốc độ sáng tạo "quà vặt" của Sài Gòn thì chắc đây cũng chẳng còn là món ăn mới. Dù là thế, bánh mì nhân "bánh tráng trộn" này vẫn cực kỳ hot, và trở thành món ăn chiều được các bạn học sinh yêu thích. 

Với bên ngoài vẫn là một ổ bánh mì đặc ruột nóng giòn, vàng ươm, nhưng bên trong thay vì là ốp la, thịt nguội thì lại là các thành phần rất đỗi quen thuộc làm nên món bánh tráng trộn thần thánh nổi tiếng của Sài Gòn.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 1.

Theo một số bạn là fans ruột của món bánh mì này cho biết, cách đây đã rất nhiều năm rồi, trước cổng trường THPT Nguyễn Du đã có một hàng bán bánh mì với khô bò đen cùng mỡ hành ăn tương tự như thế này. Nhưng từ khi hàng bánh này đóng cửa thì món bánh mì ấy cứ như bị thất truyền vì không ai làm ra được cái hương vị rất thơm mà không tanh của món bò đen, đặc biệt lớp mỡ hành có chang nhiều đến mấy cũng không bị ngấy. Bên trong còn kẹp 2 quả trứng cút và tóp mỡ giòn tan.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 2.

Thịt bò đen, ruốc, mỡ hành, tóp mỡ, hành phi và cả rau răm, tương ớt,... đây quả là một phiên bản Bánh mì tuyệt hảo vào những buổi chiều thèm ăn.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 3.

Phần nhân bên trong phải nói là đầy ụ, ngập tràn thịt và mỡ hành.

Mãi sau này mới có một hàng Bánh mì tên là Moha bán lại món này cũng được dựa theo cái hương vị "thần thánh" ở cổng trường Nguyễn Du và thế là trở thành một món bánh mì mới hoàn toàn khác biệt với các món bánh mì khác của Sài Gòn.

Với những bạn nào mà mê cả hai món bánh mì và bánh tráng trộn thì ăn món này quả là lời rồi nhỉ!?

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 4.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 5.

Cứ thế mà bẻ đôi ổ bánh ra rồi thưởng thức mà thôi!

Bánh mì nướng bơ kẹp thịt bò xiên Cambodia 

Chỉ là hàng bánh mì nhỏ xíu nằm trong một con hẻm trên đường Cống Quỳnh quận 1, vậy mà mở cửa chưa được bao lâu thì giờ nó lại chính là điểm đến thường xuyên của các bạn học sinh quanh đây nhờ vào món bánh mì vừa lạ mà còn cực ngon xuất phát từ Cambodia mà chỉ duy nhất nơi này ở Sài Gòn là có.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 6.

Món Bánh mì được làm theo kiểu người Cambodia.

Chị chủ ở đây giới thiệu, món này không có tên nên ăn sao, mọi người gọi vậy. Bánh mì sau khi chia làm tư thì sẽ được phết lên đấy một lớp bơ dày vừa phải rồi nướng trên bếp than hồng cho đến khi nóng đều, vàng giòn thì mang ra. Đặc biệt lớp bơ ở đây được chị chủ chế biến lại theo vị của người Cambodia, bao gồm bơ và một ít mật ong. Vì thế mà khi phết lên, mặt bánh ánh rõ lớp vàng óng trông cực kỳ mướt mắt và hấp dẫn. 

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 7.

Các ổ Bánh mì đang ngập trong lớp bơ mật ong vừa thơm vừa ngọt.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 8.

Bánh mì sau khi được phết lớp bơ mật lên thì sẽ cho nướng trên bếp than hồng đến khi giòn rụm thì mang ra.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 9.

Chiếc bánh nướng xong có một lớp màu cực kỳ quyến rũ thế này đây. Tất cả là do bơ và mật ong quyện lại tạo thành.

Còn thịt bò xiên cũng được tẩm ướp cho thấm rồi nướng chín đều. Khi ăn bạn có thể xếp từng miếng bò và bánh mì lên nhau, kẹp cùng dưa leo và đu đủ ướp chua để không bị ngán. 

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 10.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 11.

Thịt bò xiên nướng sau khi tẩm ướp gia vị thấm đều.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 12.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 13.

Bạn có thể ăn theo cách này, kẹp cùng thịt bò và ít đồ chua vào để tăng thêm hương vị.

Trông hấp dẫn vậy nhưng giá cho một ổ bánh mì phết bơ mật chỉ là 5 nghìn đồng, còn thịt bò nướng là 10 nghìn/xiên. Quá ư là hợp lý rồi đúng không?

Bánh mì nướng muối ớt

Lý do món này được xếp và giới thiệu sau cùng là vì đây chính là loại bánh mì nổi tiếng nhất và thậm chí có thể đang gọi là "trend" nhất trong danh sách quà vặt hiện giờ ở Sài Gòn. 

Thay vì nhét hay cắt đôi như các món phía trên thì từng chiếc bánh mì ở đây sẽ được ép lại cho thật dẹp và chặt với nhau. Ép càng chặt bánh sẽ càng giòn và dễ ăn hơn. 

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 14.

Bạn thấy đó, ổ Bánh mì đã bị ép cho bẹp dí và được phết một lớp muối ớt vàng đều khắp mặt.

Sau khi ép, hai mặt của bánh mì sẽ được phết một lớp muối ớt có vị mặn, ngọt, cay vừa phải rồi đem nướng trên lò than đến khi bánh thật giòn và thấm vị. Sau đó tùy vào mỗi chỗ mà món bánh mì nướng muối ớt này sẽ có các loại "topping" trên mặt khác nhau. Có nơi sẽ là xúc xích, phô mai, mỡ hành,... chỗ thì có thêm chà bông hay thậm chí là bò khô, đậu phộng,... để ăn kèm. 

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 15.

Nướng xong, Bánh mì sẽ được cắt thành từng miếng rồi rưới mỡ hành.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 16.

Tùy từng chỗ mà sẽ có một món Bánh mì nướng muối ớt khác nhau, nhiều hoặc ít topping hơn.

Nói chung mỗi chỗ mỗi vị, nhưng quy lại quan trọng nhất vẫn là cái lớp muối ớt được phết ban đầu. Nơi nào pha muối ngon, không quá cay cũng không quá mặn mà còn có vị đặc trưng của riêng mình thì càng đắt khách. 

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 17.

Đây chính là 3 phiên bản bánh mì đang hot nhất ở Sài Gòn bây giờ - Ảnh 18.

Các món bánh mì ở trên sẽ khiến bạn chưa ăn đã no, thì với cách chế biến theo kiểu này, bạn chỉ có thể xem nó là món ăn chơi.