"Đấu trường" vợ đảm lại cực căng với loạt mâm cơm nhìn là đói: Phải chăng bí kíp giữ chồng là đây?

Sa/ Design: Đức Minh, Theo Báo dân sinh 00:04 14/09/2020

Chẳng phải masterchef nhưng các chị vợ đảm đang vẫn khiến dân tình phải xuýt xoa vì mâm cơm hàng ngày của mình.

Cùng là nấu ăn nhưng mỗi ngày đều đem đến cho dân tình 50 kiểu sắc thái khác nhau. Có người biến mọi món ăn đều đính kèm nickname "bóng đêm", có người chẳng những không yêu bếp mà còn phá tanh bành chỉ vì 1 phút sơ sểnh.

Và đương nhiên, cũng không ít nhân vật luyện được skill nấu nướng đỉnh cao, cho ra đời những món ăn ngon nhức nách. Đó không ai khác ngoài phe đảm đang nói chung và các chị vợ khéo tay hay làm nói riêng.

Mà một khi đã giỏi thì cái gì cũng xuất sắc. Hội vợ đảm không chỉ nấu ăn ngon mà còn bày biện cơm nhà đẹp mắt chẳng thua kém gì ngoài hàng. Thế này bảo sao mà các anh chồng của họ không biết đến "phở" là gì cơ chứ!

Mỗi ngày đều phải nấu cơm cho gia đình gồm 6 người nhưng Phạm Thị Kim Ngân (Tiền Giang) vẫn hoàn thành xuất sắc. Thậm chí chị vợ này còn cho ra đời những mâm cơm được bày biện đẹp nức nở.


Theo chia sẻ, mỗi mâm cơm của Ngân có giá dao động từ 150 - 300k và thực hiện khoảng 45 - 90 phút. Để tiết kiệm thời gian, Ngân sẽ chế biến, ướp gia vị những món phức tạp từ sớm rồi gần giờ cơm mới nấu, như vậy món ăn vừa tròn vị lại nóng hổi.


Không chỉ đa dạng món ăn, những mâm cơm của chị vợ tên Lê Nữ Xuân Thời (34 tuổi, Hà Nội) còn được bày biện tinh tươm, ngon mắt khiến ai nấy đều phải trầm trồ không thôi.


Dù đã biết nấu ăn từ những năm cấp 2 nhưng chỉ đến khi lập gia đình và có con nhỏ, chị Thời mới thực sự quan tâm đến việc bếp núc một cách nghiêm túc. Tới thời điểm hiện tại, chị Thời có thể nấu được các món Việt, Tây, Tàu, Thái.


Dù đang làm công việc nghe khá mạnh mẽ là kĩ thuật viên của một công ty thiết kế khuôn ô tô nhưng chị vợ trẻ tên Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) lại dành rất nhiều thời gian cho việc bếp núc. Thông thường, mỗi mâm cơm của Hoan thường có chi phí khoảng 100 - 150k kèm tráng miệng và chế biến trong khoảng 1 - 1,5 tiếng.


Và thành quả chính là những mâm cơm khiến người ta chỉ nhìn ảnh cũng thấy thèm rồi gật gù, chồng Thanh Hoan đúng là may mắn!


Vương Bích Nhật (sinh năm 1990) - chị vợ trẻ đến từ Hà Nội cũng chinh phục dân tình bằng những mâm cơm đơn giản nhưng trông vô cùng ngon lành, bắt mắt của mình.


Trung bình mỗi mâm cơm nhà Bích Nhật có giá từ 100 - 200k. Về phần thời gian nấu nướng, cô vợ đảm thường mất khoảng 30 phút cho những bữa gồm toàn món đơn giản và 1 - 2 tiếng cho các món cầu kỳ.


Huyền Trang (27 tuổi, Hà Nội) cũng sở hữu bộ sưu tập bữa tối rất gì và này nọ. Chị vợ đảm còn tiết lộ đây chính là bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.


Về vấn đề chi phí cho bữa cơm gia đình mình, Huyền Trang cho biết vẫn được bố mẹ 2 bên hỗ trợ bằng cách mỗi tháng đóng thùng xốp gửi đồ ăn từ dưới quê lên. Vì vậy mà cũng không tốn kém quá nhiều.


Không có những món ăn cao siêu, cầu kì nhưng những mâm cơm của Nụ Nguyễn - cô vợ trẻ đến từ Hà Nội lại có thể khiến bạn mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi lẽ Nụ rất thích sưu tập các loại bát đĩa có hình dáng lạ nên bữa ăn gia đình nhờ đó mà trở nên hấp dẫn hơn.


Chi phí cho một mâm cơm 4 món nhà Nụ Nguyễn có giá dao động từ 60 - 150k, tùy theo giá cả thực phẩm. Còn về thời gian nấu nướng, nếu không tính khâu sơ chế nguyên liệu chị vợ trẻ sẽ mất khoảng 40 phút - 1 tiếng.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm