mẹ tuyệt vời nhất

Đau lòng trước câu chuyện cụ bà "không ngủ", 70 tuổi bán xôi nuôi cả gia đình ba thế hệ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/03/2020

Hoàn cảnh của cụ Huỳnh bán xôi khiến Sứ giả hạnh phúc Hồng Vân và khán giả "Mẹ tuyệt vời nhất" không khỏi xót xa.

Câu chuyện về người mẹ "không ngủ" sẽ được kể trong tập 9 "Mẹ tuyệt vời nhất" phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 13/3 trên kênh VTV9.

Mẹ tuyệt vời nhất: Trailer tập 9

Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, đáng lẽ phải được thảnh thơi hưởng thụ, con cháu báo hiếu thì cụ bà Nguyễn Thị Huỳnh lại phải gồng mình kiếm kế sinh nhai. 16 năm qua, dù nắng như đổ lửa hay mưa gió bão bùng, cụ bà 70 tuổi vẫn đẩy xe xôi mưu sinh nuôi cả gia đình 3 thế hệ.

Đau lòng trước câu chuyện cụ bà không ngủ, 70 tuổi bán xôi nuôi cả gia đình ba thế hệ - Ảnh 2.
Đau lòng trước câu chuyện cụ bà không ngủ, 70 tuổi bán xôi nuôi cả gia đình ba thế hệ - Ảnh 3.

Vốn có tất cả 4 người con nhưng con trai đầu và con gái út của bà thần kinh không ổn định. Chính vì thế ngoài người chồng bại liệt bà còn phải nuôi thêm 2 con và 3 đứa cháu nội ngoại: "Đứa hiện giờ bà nuôi là cái chú con trai đầu lòng bị thần kinh. Mới đầu đi khám dây thần kinh số 7 nay đứt cả dây số 9 rồi nên giờ bệnh hơi nặng, năm nay gần 50 tuổi rồi. Con gái út sinh năm 82. Ông xã năm nay 80 tuổi, ông tai biến mạch máu não bây giờ ngồi 1 chỗ rồi.

Trước đó con gái lấy chồng nhưng chồng thấy nó thần kinh yếu nên bỏ, để lại đứa nhỏ 8 tháng tuổi cho bà ngoại nuôi. Nay cháu đã 7 tuổi nhưng nhà chồng không dòm ngó, không cấp dưỡng gì hết".

Khi được hỏi có buồn không, bà nghẹn ngào đáp: "Khổ tâm lắm, bây giờ bà xoay sở có 1 mình à, hoàn cảnh bây giờ phải chịu thôi chứ giờ ai giúp. Khổ lắm, nói ra đau lòng lắm".

Mẹ tuyệt vời nhất: Hoàn cảnh của cụ Huỳnh

Đau lòng trước câu chuyện cụ bà không ngủ, 70 tuổi bán xôi nuôi cả gia đình ba thế hệ - Ảnh 5.

Sống lưng bị vẹo sau vụ tai nạn giao thông 7 năm trước, dáng người nhỏ gầy, bà vẫn thoăn thoắt bán xôi mỗi ngày. Nhiều lúc trời mưa bão, bà chỉ vội chạy vào chỗ nào đó trú rồi lại tiếp tục bán. Xong hàng, bà trở về nhà chăm ông, dọn dẹp nhà cửa, nằm nghỉ được vài tiếng lại tiếp tục lo cho gánh xôi "miếng cơm của cả gia đình". "Bà đi bán thực ra ban đêm không ngủ, thức suốt đêm. Sáng bán rồi chiều về khoảng 5 giờ dọn dẹp nhà cửa, xong thì ngủ đến tầm 9 rưỡi tối dậy đi chợ rồi thức tới sáng để nấu xôi hôm sau đi bán tiếp. Đêm đâu có ngủ", cụ bà rưng rưng nước mắt tâm sự.

Đau lòng trước câu chuyện cụ bà không ngủ, 70 tuổi bán xôi nuôi cả gia đình ba thế hệ - Ảnh 6.

Đồng tiền đem đến niềm vui và hy vọng cho nhiều người thì cũng mang lại nỗi bất hạnh và sự thất vọng cho nhiều người khác. Đối với bà lão bán xôi, tiền bạc là gánh nặng tuy vô hình nhưng khiến đôi lưng của bà oằn đi qua năm tháng. Đã có lúc gục ngã và thậm chí nghĩ đến việc tự tử nhưng rồi tình thương, sự trách nhiệm lại kéo bà trở lại vì bà đi rồi ai sẽ lo cho gia đình 3 thế hệ này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm