Đau lòng hình ảnh cá heo mẹ không rời xác con bị vướng vào dụng cụ đánh bắt

Hải Vân, Theo Báo Tin Tức 11:10 12/04/2019

Một tổ chức đã chia sẻ hình ảnh đau lòng của một con cá heo mẹ mang theo xác cá heo con sau khi nó bị vướng vào một chiếc giỏ bắt cua.

Trang Daily Mail đưa tin ngày 9/4, một bức hình đầy cảm động được chụp tại vịnh Claremont của bờ biển Perth (Australia) đã được chia sẻ trên trang Facebook của tổ chức Công viên và Động vật hoang dã ở Tây Australia.

Trước đó, các nhân viên của tổ chức này nhận được thông báo từ người dân có một con cá heo mẹ với tên gọi là Moon đang bơi bên cạnh xác con. Con cá heo nhỏ đã bị chết do vướng vào một chiếc giỏ bắt cua.

Đau lòng hình ảnh cá heo mẹ không rời xác con bị vướng vào dụng cụ đánh bắt - Ảnh 1.

Cá heo mẹ Moon không rời xác cá heo con. Ảnh: Daily Mail

“Sau khi cá heo con chết, cá heo mẹ vẫn mang theo nó bơi đi thể hiện sự đau buồn. Cá heo là loài vật thông minh nhất và từng được biết đến, trong nhiều trường hợp chúng sẽ ở lại với cá heo con một khoảng thời gian sau khi chết”, tổ chức Công viên và Động vật hoang dã Tây Australia cho biết.

Nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã xúc động trước bức hình, nhiều người khác lại phẫn nỗ khi nhìn thấy cảnh tượng này.

“Thật kinh khủng và đáng buồn. Chúng ta nên dọn sạch rác thải của mình mọi lúc thì điều này sẽ không xảy ra”, một người cho biết.

"Mất mát bi thảm của cá heo!! Thật xấu hổ vì đồng loại của chúng ta đã gây ra cái chết thảm khốc này, họ quá lười biếng khi đã vứt thiết bị đánh bắt ra sông!!!! Hy vọng một điều gì đó được thực hiện để ngăn chặn thảm kịch tương tự", một người khác chia sẻ.

"Không, tôi thậm chí không dám nhìn, thật đau lòng, bạn có thể cảm nhận được nỗi đau của người mẹ, thật không công bằng".

Tổ chức Công viên và Động vật hoang dã cho biết họ sẽ gỡ bỏ xác của cá heo con ra và yêu cầu công chúng không lại gần hai mẹ con cá heo trong thời gian này. Tổ chức cũng đã kêu gọi người dân nên báo cáo mọi trường hợp động vật hoang dã bị mắc kẹt qua đường dây nóng.

https://baotintuc.vn/the-gioi/dau-long-hinh-anh-ca-heo-me-khong-roi-xac-con-bi-vuong-vao-dung-cu-danh-bat-20190411160415646.htm

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm