Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/05/2022

IELTS là kỳ thi cần nhiều thời gian để rèn luyện và trau dồi ở cả bốn kỹ năng tiếng Anh. Theo đó, mùa hè chính là thời điểm được đánh giá là thích hợp nhất trong năm để học sinh, sinh viên dồn sức cho chứng chỉ quốc tế này.

Xác định đúng mục tiêu và lộ trình học

Thực tế, hiệu quả học IELTS sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu, phương pháp học và sự quyết tâm của mỗi người. Vậy nên, rất nhiều học sinh đang chọn mùa hè - khoảng thời gian được nghỉ dài trong năm - để xác định mục tiêu và trình độ của mình. Điều này sẽ giúp cho quá trình đạt được band điểm cao trở nên nhanh chóng hơn.

Vì IELTS là một kỳ thi tương đối khó, nên để đạt được trình độ và khả năng đáp ứng 4 phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn sẽ phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện nhất định. Vậy nên, trước khi muốn ôn luyện, chúng ta luôn cần làm thử bài kiểm tra IELTS để xác định được mình đang ở trình độ nào.

Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS? - Ảnh 1.

Kiến thức vốn là một quá trình phải được bồi đắp lâu dài. Bởi vậy, việc đặt mục tiêu là điều quan trọng. Đây là một cách để chúng ta vạch ra được kế hoạch ngắn hạn tốt nhất trên con đường chinh phục đích đến xa hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn hệ thống và đưa ra lộ trình học hiệu quả.

Bạn Phương Anh – học sinh trường THPT Thạch Thất - chia sẻ: "Mình là học sinh lớp 12, vốn ngoại ngữ của mình trước giờ chủ yếu là đi học thêm ngữ pháp và tự học. Thế nên, trước khi ôn thi IELTS, mình hoang mang lắm. Mình đã quyết tâm dành toàn bộ thời gian nghỉ hè dành cho IELTS bởi nhìn thấy lợi ích của chứng chỉ này khi lên đại học. Và thực sự may mắn, mình đã tìm và biết đến một môi trường kỷ luật và đầy nhiệt huyết như LangGo. Ngay từ những ngày đầu tiên mình đã được các thầy cô tại đây kiểm tra, định hướng và đưa ra lộ trình khóa học rất tận tình mà không cần biết mình có quyết định học ở trung tâm không. Đó là một trong những điểm cộng mà mình nghĩ ít nơi dạy IELTS nào có được".

Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS? - Ảnh 2.

Phương Anh cũng chia sẻ thêm, nhờ có việc được chỉn chu từ những bước đi đầu đã giúp bạn đạt được overall 8.0 trong kỳ thi IELTS vừa qua với số điểm 9.0 ở 2 kỹ năng Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Đây là điểm số vượt xa ngoài mong đợi của bản thân cô học sinh lớp 12 bởi ngay lúc đầu Phương Anh nghĩ 7.0 là điều gì quá tuyệt vời rồi.

Lời khuyên từ IELTS LangGo: Nên tranh thủ thời điểm vàng mùa hè để bồi đắp kỹ năng

Với con số 89% học viên đạt kết quả band điểm mục tiêu lúc đầu; trong đó 55% thậm chí còn vượt band điểm kỳ vọng; IELTS LangGo đưa ra nhận định: "Nếu các bạn học sinh có thể dành thời gian tập trung ôn các kỹ năng thì việc lên band điểm sẽ nhanh chóng hơn nhiều, và mùa hè chính là thời điểm lý tưởng để làm điều này".

Được biết, rất nhiều học viên của IELTS LangGo đã tiến bộ nhanh chóng chỉ trong thời gian tập trung 2-3 tháng, như bạn Kim Anh - đạt 7.0 overall; với 8.5 Listening. "Mình vừa mới nhận kết quả thi IELTS tại British Council với mức điểm 7.0, sau hơn 2 tháng đồng hành cùng LangGo. Mình khởi điểm là một người không biết gì về IELTS, một chữ cũng không luôn, tới viết intro mình cũng không biết viết nhưng sau hơn 2 tháng ôn luyện kỷ luật mình đã được 6.0 Writing. Đây là cả một quá trình mà mình luôn luôn biết ơn cô Hoa vì lúc nào cô cũng kiên nhẫn với sự không biết gì của mình, sửa essay tới từng dấu phẩy, để cho mình một đứa chưa có foundation được như hôm nay.

Còn phần Speaking, mình phải gọi là no clue luôn, mình không nói được gì nhiều. Thế nhưng, sau nhiều tuần học, kỹ năng nói của mình phải gọi là lên một tầm cao mới. Mình nói được lâu hơn, trọng tâm hơn, nói đúng topic... (Kết quả là 7.0 - rực rỡ luôn)" - Kim Anh chia sẻ.

Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS? - Ảnh 3.

Có thể nói, vào năm học các bạn học sinh thường bị cuốn vào lịch học dày đặc ở trường, dẫn đến mất thời gian hơn trong việc luyện thi để lên band điểm. Vì thế nếu bạn đang đặt mục tiêu về việc "rinh" chứng chỉ này, hãy cân nhắc chọn thời điểm hè để dồn toàn tâm, toàn sức.

Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS? - Ảnh 4.

Bằng việc cung cấp các chương trình đào tạo mang lại hiệu quả đặc biệt khi kết hợp ôn thi với huấn luyện về tư duy NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy), LangGo đang trở thành người bạn đồng hành cùng rất nhiều học viên trong quá trình "vượt chướng ngại vật" mang tên IELTS.

Được biết, trung tâm đã chính thức trở thành đối tác của hai tổ chức British Council và IDP Việt Nam. Đây là một trong những yếu tố giúp Hệ thống luyện thi IELTS LangGo khẳng định uy tín, năng lực trong việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng khảo thí ngoại ngữ cấp quốc tế. Đặc biệt, vừa qua LangGo cũng vinh dự trở thành đối tác "đồng" đáng tin cậy của Hội Đồng Anh.

Lộ trình học tại LangGo theo tiêu chí "nhanh, chắc và không học mẹo", tập trung vào chất lượng giảng viên, lấy sự chuyển hóa của người học làm trọng tâm. Đơn vị áp dụng nhiều phương pháp học tập tân tiến như NLP, ELC (Học bằng trải nghiệm),… để có thể tạo nên một không khí học tập thoải mái cho học viên, giúp mỗi cá nhân thay đổi tư duy rèn luyện và cải thiện cả 4 kỹ năng đồng đều.

Đâu là thời điểm vàng để học sinh học IELTS? - Ảnh 5.

Để đạt điểm cao trong kì thi IELTS quả thực không phải điều dễ dàng. Thế nhưng, chỉ cần chúng ta nắm được phương pháp học thì ắt hẳn ngọn núi ấy sẽ không phải là vạch đích xa vời. Và LangGo, đã và đang làm rất tốt trên con đường đầu tư về cách thức, phương pháp giảng dạy mới. Chính điều này đã khiến LangGo trở thành một trong những tổ chức được yêu thích nhất trên nền tảng mạng xã hội với gần 350 nghìn lượt theo dõi; đạt 9.4/ 10 điểm về chất lượng đào tạo, xếp hạng Xuất sắc trên nền tảng đánh giá giáo dục uy tín Edu2Review.

https://kenh14.vn/dau-la-thoi-diem-vang-de-hoc-sinh-hoc-ielts-20220530181154019.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm