10 tố chất cần có ở PHP Developer bạn trẻ cần biết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 30/05/2022

PHP Developer là một trong những công việc có mức lương ổn định và được nhiều bạn trẻ cân nhắc lựa chọn hiện nay. Trên thực tế, mảng này cũng tương đối kén lập trình viên nên cũng thường xuyên có nhiều công ty tuyển dụng.

Tuy nhiên, muốn ứng tuyển Coder PHP hay PHP Developer các bạn trẻ cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định, cụ thể là 10 tố chất sau.

10 tố chất cần có ở PHP Developer bạn trẻ cần biết - Ảnh 1.

Kiến thức về các loại ngôn ngữ lập trình - JavaScript, HTML và CSS

Để trở thành một lập trình viên PHP thì việc có kiến thức về các loại ngôn ngữ lập trình khác như JavaScript, HTML, CSS,... để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Những kiến thức liên quan đến các loại ngôn ngữ lập trình có thể giúp khắc phục sai sót trong bước thiết kế và phát triển các website nói chung. Bởi vậy đây là một trong 10 tố chất cần có ở ứng viên PHP Developer.

10 tố chất cần có ở PHP Developer bạn trẻ cần biết - Ảnh 2.

Kỹ năng thiết kế Responsive

Responsive website được hiểu là chế độ trang web hỗ trợ hiển thị ở nhiều độ phân giải trên nhiều thiết bị khác nhau. Hiểu rõ các nguyên tắc cũng như triển khai chúng trong phần viết mã được coi là một trong 10 tố chất cần có ở ứng viên PHP Developer. Trên thực tế, thiết kế Responsive cũng là một phần trong CSS Framework nên việc bổ trợ những kiến thức về ngôn ngữ lập trình kể trên là điều rất quan trọng.

Các tương tác với web API, Request header, Response header

API là từ viết tắt của Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng. Nó cung cấp khả năng cung cấp khả năng truy xuất đến một tập hợp các hàm hay dùng để từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Khi PHP Developer hiểu được các tương tác với web API, Request header, Response header sẽ có khả năng kết hợp linh động các thông tin một cách dễ dàng.

Khả năng tìm tòi học hỏi

Khả năng tìm tòi học hỏi cũng thuộc 10 tố chất cần có ở ứng viên PHP Developer bởi chúng ta đều biết đặc thù của ngành công nghệ thông tin nói chung là luôn luôn đổi mới. Các lập trình viên chính vì thế cần luôn phải lưu ý đến kỹ năng này nếu không muốn mình bị tụt lại phía sau. Điều này không chỉ giúp phát triển tư duy trong công việc mà còn có thể hướng bạn đến những cơ hội tốt hơn.

10 tố chất cần có ở PHP Developer bạn trẻ cần biết - Ảnh 3.

Khả năng tư duy logic và sáng tạo

Đây là tố chất quan trọng nhất của một lập trình viên nói chung và ứng viên PHP Developer nói riêng. Để tạo ra một sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có thể hoàn thiện thì bạn phải có cách sắp xếp vấn đề một cách logic, sáng tạo và thẩm mỹ tốt.

Kỹ năng giao tiếp

Sở hữu kỹ năng giao tiếp, mở rộng và duy trì tốt mối quan hệ với đối tác khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, để đạt được những vị trí cao hơn trong công việc, chẳng hạn như trưởng nhóm thì bạn cũng cần kỹ năng giao tiếp tốt để thể hiện bản thân cũng như cách trao đổi, giao phó nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm.

10 tố chất cần có ở PHP Developer bạn trẻ cần biết - Ảnh 4.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một nhân viên lập trình giỏi cần có khả năng liên kết đội nhóm tốt, làm việc với các Dev khác một cách chuyên nghiệp. Điều này giúp cho chất lượng công việc được cải thiện, khó khăn vướng mắc nhanh chóng được giải quyết, thông qua đó nâng cao kỹ năng cho cả nhóm.

Khả năng quản lý dự án

Với vai trò là một PHP Developer chuyên nghiệp, bạn cũng chính là người chịu trách nhiệm quản lý các dự án của mình hoặc quản lý các hạng mục công việc trong dự án. Vì vậy việc trang bị cho mình các kỹ năng quản lý dự án từ nhỏ đến lớn là điều không thể bỏ qua.

Có những thời điểm mà bạn sẽ phải xử lý nhiều dự án cùng một lúc và lúc này khả năng quản lý thời gian, quản lý chất lượng cũng như quản lý khách hàng của các dự án là vô cùng quan trọng. Nó giúp cam kết được khả năng làm việc cũng như thương hiệu cá nhân của bạn.

Khả năng quản lý tài chính

Khả năng quản lý tài chính trên thực tế vô cùng cần thiết đối với vị trí PHP Developer dù có một số bạn cho rằng nó không quan trọng. Bạn dĩ nhiên không cần học các phương pháp liên quan đến các vấn đề về thuế, công nợ,... nhưng nhất định phải biết cách quản lý tài chính, thu chi, khả năng xoay dòng tiền,... để đảm bảo các dự án đang nắm hoạt động trơn tru.

Khả năng kết nối

Xây dựng mối quan hệ với các lập trình viên khác hoặc các công ty liên quan trong mảng công nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cụ thể trong việc tìm tòi, học hỏi tiếp nhận những thông tin, kiến thức mới thậm chí là cả cơ hội nghề nghiệp mới từ cộng đồng Developer nói chung. Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook và LinkedIn sẽ tạo ra những cách tiếp cận, kết nối tốt hơn dành cho PHP Developer với các đồng nghiệp trong ngành.

https://kenh14.vn/10-to-chat-can-co-o-php-developer-ban-tre-can-biet-20220530170807227.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày