Đâu là lý do JYP "bất khả chiến bại" trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ?

Điệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/02/2019

Không phải tự nhiên mà người ta luôn mong đợi nhóm nhạc nữ đến từ JYP nhiều đến vậy!

Bắt đầu từ thế hệ 2, đến thế hệ 3 và manh nha đến thế hệ 4. Từ Wonder Girls, miss A đến TWICE rồi ITZY, JYP chưa hề thất bại ở bất kì lần ra mắt nhóm nhạc nữ nào, thậm chí tất cả đều có khả năng lên đến hàng top. Mặc dù phải đấu với "vườn bông của SM" và "châu báu của YG" cùng hằng ha sa số các nhóm nhạc nữ tiềm năng khác, nhưng mỗi lần xuất hiện các nhóm nhạc nữ của JYP luôn trở thành tâm điểm của truyền thông, là chủ đề được công chúng quan tâm nhất. Vậy đâu là "bí kíp" của chủ tịch Park Jin Young khi tạo nên các nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop này?

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 1.

Các nhóm nữ của JYP luôn trở thành tâm điểm truyền thông ở mỗi lần ra mắt

Tiêu chí tuyển chọn gắt gao

Ở JYP, có lẽ yếu tố được đề cao nhất đó là ngoại hình của thực tập sinh nữ phải phù hợp với định hướng concept của nhóm nhạc. Thực tế đã cho thấy rằng JYP rất chuộng các thực tập sinh có ngoại hình trong sáng, rạng rỡ và đặc biệt phải gần gũi với công chúng như Sohee, Suzy, Nayeon, Dahyun, Tzuyu hay Yuna...

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 2.

Suzy..

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 3.

...Tzuyu...

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 4.

..Yuna là ngoại hình được JYP rất ưa chuộng

Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều các thần tượng hiện nay như IU, Hani, Chungha, Hyorin hay Soyou đều không vượt qua được vòng audition của JYP mặc dù tài năng vô cùng xuất chúng có thể vì sở hữu ngoại không hợp với concept mà JYP hướng đến tìm kiếm.

IU từng tham gia audition của JYP nhưng không thành công dù sở hữu giọng hát rất tốt

Video Hani dự tuyển audition tại JYP

Đối với một thần tượng tài năng là điều tất yếu phải có vì thế JYP luôn đặt yếu tố phù hợp lên hàng đầu để chắc chắn rằng các thực tập sinh được lựa chọn đều có đủ tiềm năng đáp ứng được những tiêu chí về hình ảnh, concept hay âm nhạc mà JYP định hướng cho các nhóm nhạc nữ của mình.

Luôn đặt thị hiếu công chúng lên hàng đầu

Nếu như các ông lớn khác đều đang có xu hướng thử nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để tạo nên sự đa dạng trong âm nhạc dù cho khả năng rủi ro khá cao thì JYP vẫn lựa chọn giải pháp an toàn cho gà nhà. Vì tạo ra những bản nhạc "hợp gu" công chúng là điều khiến cho nhóm nhạc thành công nhanh nhất. Có thể điểm qua loạt ca khúc mang phong cách đặc trưng của JYP như: "Nobody" – Wonder Girls "Bad Girl, Good Girl" – miss A, "Cheer up"; "Likey"; "Yes or Yes" – TWICE...

Tuy nhiên nếu để ý kĩ hơn thì gần đây, JYP cũng có thử nghiệm thể loại âm nhạc kén người nghe hơn như "Signal" của TWICE hay gần đây nhất là "DALLA DALLA" của ITZY nhưng có thể thấy cả hai vẫn nằm trong vùng an toàn của JYP vì cả hai ca khúc này đều giữ lại được yếu tố lặp đi lặp lại tên ca khúc khiến cho giai điệu của bài hát cứ "văng vẳng" trong đầu của bất cứ ai ấn đã bấm vô nghe dù chỉ một lần. Đó cũng là lý do vì sao "Signal" của TWICE xuất sắc đạt Daesang "Bài hát của năm" tại MAMA 2017 và "DALLA DALLA" của ITZY được nhận xét là càng nghe càng ngấm, đưa về cho 5 cô gái chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc sau vỏn vẹn 9 ngày.

"Signal" - TWICE

"DALLA DALLA" - ITZY

Sở hữu dàn thực tập sinh nữ nhan sắc thuộc hàng top

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến cho công chúng luôn luôn có một sự mong đợi vô cùng lớn ở các nhóm nhạc nữ của JYP chắc chắn phải là dàn thực tập sinh toàn "nữ thần". Khi TWICE mới ra mắt, ngoại hình của 9 cô gái thậm chí còn khiến chính các fan bối rối vì không biết ai là visual của nhóm. Cho đến gần đây là em út ITZY, chỉ mới ra mắt chưa đầy một tuần nhưng các thành viên đã "đua nhau" xuất hiện trên các trang cộng đồng mạng vì nhan sắc quá thu hút.

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 9.

TWICE...

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 10.

..và ITZY đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp đồng đều

Chưa kể, hiện tại JYP còn rất nhiều những gương mặt xuất chúng khác chưa ra mắt như: Marshiro, Shin Eunsoo hay Yejin...

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 11.

Marshiro và Yejin

Đâu là lý do JYP bất khả chiến bại trên mặt trận sản xuất nhóm nhạc nữ? - Ảnh 12.

Shin Eunsoo

Chắc chắn rằng các nhóm nữ tiếp theo của JYP cũng nổi bật không kém dù phải một thời gian lâu nữa có thể JYP mới lại có kế hoạch nhóm nữ mới vì ITZY chỉ mới vừa ra mắt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm