Dấu hiệu của việc sợ yêu: Có người nói thích mình thì phản ứng đầu tiên là "để coi được bao lâu?"

N.N, Theo Helino 23:31 20/05/2019

Chúng ta ngày càng sợ yêu, sợ bắt đầu một mối quan hệ, sợ bị đau đớn và tổn thương thêm một lần nữa vì rất nhiều lí do.

Bạn độc thân đã bao lâu rồi? Có người chỉ mới vài ba tháng, có người đã cô đơn tận 2-3 năm, thậm chí 4-5 năm. Vậy tại sao vẫn một mình, không tìm ai đó ở bên cạnh?. Câu trả lời đơn giản trong 2 chữ: Sợ yêu.

Một mình không phải là bởi vì người ta thấy ổn thoả với sự cô đơn. Không ai thích lẻ loi cả. Nhưng mà, người ta sợ bắt đầu một mối quan hệ mới, sợ cảm giác ai đó bước đến cuộc sống của mình, làm mình tin tưởng và hi vọng rồi lại khiến mình đau đớn và bỏ đi. Nhiều người cũng sợ cảm giác là người bị bỏ lại, bị tổn thương sau khi đã chân thành, đã toàn tâm toàn ý mà yêu thương.

Dấu hiệu của việc sợ yêu: Có người nói thích mình thì phản ứng đầu tiên là để coi được bao lâu? - Ảnh 1.

Đừng yêu nữa, em mệt rồi! (Ảnh minh hoạ)

Sau những vấp ngã, con người ta trở nên chai sạn. Thà rằng học cách tập quen và chịu đựng sự cô đơn còn hơn mở lòng một lần nữa để rồi sau cùng, cay đắng nhận ra mình đã trao hi vọng cho nhầm người.

Nếu có những dấu hiệu dưới đây thì thực sự, bạn đang là kiểu người rất sợ yêu rồi!

- Có người nói thích mình. Phản ứng đầu tiên là để coi được bao lâu?

- Gặp người mình ưng ý, có ý muốn tiếp cận, thậm chí tình cảm còn chưa kịp phát triển, lập tức nghĩ đến tình huống xấu nhất.

- Lúc thì muốn có người yêu cực độ, nhưng khi người ta tán mình thì tự nhiên thấy phiền chán tột cùng. Chẳng hiểu nổi bản thân nữa.

- Nói thật là sợ phải lòng người ta rồi, phụ thuộc vào cả người ta rồi. Lại phải buông tay. Lúc đó thật sự rất sợ. Kiểu như mất hết tất cả vậy đó.

- Chưa nhận được lời yêu đã nghĩ nếu chia tay thì làm thế nào.

Dấu hiệu của việc sợ yêu: Có người nói thích mình thì phản ứng đầu tiên là để coi được bao lâu? - Ảnh 2.

Chưa yêu đã nghĩ đến việc chia tay thì phải làm thế nào

- Gặp được người mình thích phản ứng đầu tiên là tự ti.

- Thật ra độc thân thật sự không đáng sợ, đáng sợ chính là tôi không có người nào để thích cả.

- Có người nói thích tôi, thì tôi sẽ quay ra ghét người đó ngay lập tức.

- Có người muốn hẹn hò với mình phản ứng đầu tiên là kích động, sau đó thì từ chối luôn, nếu như do dự sẽ bắt đầu thấy phiền chán.

- Không biết đối phương thích gì ở mình nữa.

- Tôi thấy mình chưa có một mối tình nào có lẽ là vì tôi cứ cảm thấy bản thân không đủ tốt. Tôi tùy hứng, tự ti mẫn cảm, khó tính, sợ làm phiền người khác.. Khuyết điểm quá nhiều. Tôi tự thấy mình không thích hợp với chuyện yêu đường, thôi thì sống một mình cô đơn cũng vui mà.

- Khi tình yêu đến, phản ứng đầu tiên của tôi không phải là hạnh phúc mà là trốn chạy. Thật ra độc thân quá lâu cũng sẽ gây nghiện đấy.

- Độc thân quá lâu sẽ không muốn yêu đương gì nữa, sợ phải đi làm quen với một người lạ.

- Thích nhưng không dám nói ra, người đó quá ưu tú, cảm thấy mình không xứng. Tôi không muốn cản trở anh ấy đi tìm người ưu tú hơn.

(Nguồn: Bạc Hà Trắng)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm