Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua

Hạnh Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 14/09/2018

Có nhiều mỹ nữ khác cũng giống như Yến Uyển (Lý Thuần), A Nhược (Tăng Nhất Huyên) của "Như Ý Truyện", từ thân phận thấp kém nhất đi lên thân phận cao quý nhất, trở thành phi tần của vua.

Một khi đã quyết định nhập cung, mỗi cung nữ đều giống như đang đánh một canh bạc. Mạng sống của bản thân phụ thuộc vào chủ tử, phận mình ra sao không được tự định đoạt. Mặc dù vậy, vẫn có không ít tỳ nữ nhờ vào nhan sắc, tài năng hoặc đức hạnh mà thoát kiếp hầu hạ người khác, một bước trở thành phi tần của vua. Dưới đây là những màn "đổi đời" ấn tượng nhất của các tỳ nữ trên màn ảnh Hoa Ngữ.

1. Tam Hảo, Diêu Kim Linh – Cung Tâm Kế

Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) trong Cung Tâm Kế xuất thân là cung nữ phòng thêu. Hai cung nữ ngây thơ vừa chân ướt chân ráo vào cung đã ngay lập tức bị cuốn vào những mưu mô tranh giành quyền lực của 4 vị Thượng cung.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 1.

Tam Hảo và Diêu Kim Linh sau khi trở thành phi, người hiền thục, lương thiện, kẻ lại mưu mô xảo quyệt.

Tình tỷ muội giữa Tam Hảo và Kim Linh cũng dần rạn nứt trước những cạm bẫy và sóng gió chốn cung cấm ấy. Kim Linh sau đó đã dùng kế quyến rũ Hoàng thượng, một bước trở thành Quý phi; còn Tam Hảo mãi sau này mới chiếm được tình cảm của Hoàng đế Đại Đường nhờ tấm lòng "ba tốt" của mình.

2. Vệ Tử Phu – Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu

Không chỉ là phi tần của vua, nàng Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan) trong Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu thậm chí còn trở thành Hoàng hậu của Đại Hán dưới thời Hán Vũ Đế (Lâm Phong). Trước khi một bước ngồi lên vị trí của bậc mẫu nghi thiên hạ, nàng từng là tỳ nữ ca múa trong phủ Bình Dương Công chúa.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 2.

Nhờ nhan sắc động lòng người cùng tài ca múa có một không hai, Vệ Tử Phu đã được Hán Vũ Đế lâm hạnh. Con đường nhập cung rồi trở thành chủ hậu cung của nàng vô cùng gian nan bởi các vị phi tần khác luôn xem nàng như cái gai trong mắt. Vì yêu tấm lòng lương thiện cùng đức hạnh của Vệ Tử Phu, Hán Vũ Đế đã không ngần ngại đưa nữ nhân có thân phận thấp hèn ấy lên làm Hoàng hậu của mình.

3. Đậu Y Phòng – Mỹ Nhân Tâm Kế

Vốn là một ca nữ nổi tiếng thành Trường An những năm đầu Tây Hán, thế nhưng do một lần đánh cắp hổ phù lệnh bài của chồng sắp cưới để cứu Lưu Hằng (Trần Kiện Phong), Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như) nhà tan cửa nát, bản thân nàng cũng bị bức vào cung làm nô tỳ.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 3.

Đậu Y Phòng từ phận nô tỳ trở thành Hoàng Hậu, thê tử duy nhất của Hán Văn Đế Lưu Hằng.

Sau khi vào cung, nàng lại được Lữ Hậu chỉ hôn cho Lưu Hằng, hoàng tử hiện đang bị đày đi nước Đại. Nhờ trí thông minh, nàng đã cùng Lưu Hằng bí mật luyện binh, trải qua nhiều biến cố, làm nên thiên thu đại nghiệp. Hán Văn Đế Lưu Hằng sau đó phong hậu cho Đậu Y Phòng, đồng thời xem nàng là thê tử duy nhất trong suốt cuộc đời mình.

4. Ngụy Anh Lạc – Diên Hi Công Lược

Cùng là Lệnh phi nhưng nếu Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) trong Hậu Cung Như Ý Truyện bị ghét bao nhiêu thì Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) trong Diên Hi Công Lược lại được yêu quý bấy nhiêu. Từ một cung nữ phường thêu, Ngụy Anh Lạc trở thành tỳ nữ hầu cận của Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam), rồi sau đó từng bước trở thành Lệnh phi, Lệnh Quý phi quyền cao chức trọng tại hậu cung.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 4.

Ngụy Anh Lạc khi còn là tỳ nữ hầu cận Phú Sát Hoàng Hậu.

Ngụy Anh Lạc có được thân phận cao quý này không phải do bán chủ cầu vinh hay dở trò quyến rũ Hoàng thượng. Chính tính cách bộc trực, trí thông minh và cá tính của nàng đã chinh phục được trái tim ông vua đa tình Càn Long (Nhiếp Viễn).

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 5.

Ngụy Anh Lạc với phong thái cao quý của một vị Quý phi đứng đầu lục cung.

5. Vệ Yến Uyển, A Nhược – Như Ý Truyện

Nói đến chuyện tỳ nữ một bước thành phi, không thể không nhắc tới hai nhân vật bị nhiều người ghét nhất Như Ý Truyện là Vệ Yến Uyển và A Nhược (Tăng Nhất Huyên). Một người xuất thân là tỳ nữ chăm sóc Đại A ca, sau bị giáng xuống chăm sóc hoa ở Ngự Hoa Viên. Người còn lại là tỳ nữ hầu hạ Nhàn phi nương nương (Châu Tấn). Điểm chung của hai nhân vật này là tham hư vinh, mong được trèo cao.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 6.

Hai ả tiện nhân bị ghét nhất Như Ý Truyện có điểm chung là thận thân thấp hèn và đều tham hư vinh.

Vệ Yến Uyển là điển hình cho loại nữ nhân giả tạo, hai mặt. Chỉ vì được Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) tán thưởng một câu, nàng ta đã vội vàng rũ bỏ tình cảm với thị vệ Lăng Vân Triệt. Bản chất ti tiện cộng với việc phải chịu nhiều ngược đãi trong cung đã khiến Yến Uyển cấu kết với Tiến Trung công công, leo lên giường của hoàng thượng. Từ một thị nữ Ngự tiền, chỉ sau một đêm, nàng ta trở thành Vệ Đáp ứng một cách dễ dàng.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 7.

Vệ Yến Uyển nay đã khác xưa rồi, đừng khinh chị!

Dù đổi đời với thân phận Thận Thường tại nhưng A Nhược vẫn không được bất kì ai coi trọng. Để có được thân phận này, nàng ta đã bán chủ cầu vinh, phản bội, vu oan giá họa cho Như Ý. Tiện tì A Nhược sau một đêm mưa gió bị "ăn hành" đã bắt tay với Tuệ Quý phi, Gia tần và Hoàng hậu giáng tội cho Như Ý dùng thủy ngân hại chết con trai của Mai Quý phi và Nghi Quý nhân. Kết quả, Như Ý bị tống vào lãnh cung, còn A Nhược một bước lên mây, được Càn Long phong thành Thận thường tại.

Đâu chỉ Yến Uyển, A Nhược, màn ảnh Hoa Ngữ có không ít tỳ nữ một bước thành phi tần của vua - Ảnh 8.

A Nhược đầu đội giá tử gắn điểm thúy, xiêm y gấm vóc lụa là nhưng bản chất ti tiện thì vẫn còn nguyên.

Hậu Cung Như Ý Truyện đang được chiếu trên trang mạng Tencent từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần lúc 20h, riêng tài khoản VIP sẽ được xem trước 8 tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày