Không chỉ trong nước, fan Việt cả thế giới cũng hò nhau đặt phòng, mang cờ quạt đi cổ vũ cho U23 Việt Nam "xung" lắm rồi!

Skye, Theo Helino 08:04 27/01/2018

Trên khắp các diễn đàn của hội du học sinh, người Việt Nam tại nước ngoài, không khí chuẩn bị đang diễn ra hết sức sôi nổi. Ai cũng muốn được xem trực tiếp trận chung kết lịch sử giữa đội tuyển Việt Nam và U23

Sau chiến thắng "địa trấn" của đội tuyển U23 Việt Nam, fan bóng đá trong và ngoài nước đã rục rịch lên kế hoạch chuẩn bị cho trận chung kết diễn ra vào thứ bảy (ngày 27/1) tới đây. Tuy nhiên, so với các fan trong nước, những người hâm mộ bóng đá đang sống ở nước ngoài không có quá nhiều cơ hội để xem trực tiếp trận bóng này. Không được hò reo cổ vũ cuồng nhiệt cùng đông đảo người dân đã đành, các trang thiết bị, địa điểm còn hạn chế: trùng giờ đi học, đi làm, không có tivi để xem rồi múi giờ chênh lệch...

Tuy nhiên, không vì thế mà người hâm mộ "chịu thua", bỏ qua trận bóng đá lịch sử này. Trên các diễn đàn của du học sinh, các fanpage Facebook của người Việt Nam sống ở nước ngoài, mọi người đã "hò nhau" tìm địa điểm, chuẩn bị quần áo, cờ đỏ sao vàng cho trận chung kết sắp tới. 

Trên Sugoi - trang Facebook thường xuyên chia sẻ các thông tin về Nhật Bản và người Nhật sống tại Nhật cũng đã cập nhật tình hình tìm phòng tại Tokyo để có thể tổ chức một buổi offline xem bóng đá vào chiều thứ bảy tuần này.

Không chỉ trong nước, fan Việt cả thế giới cũng hò nhau đặt phòng, mang cờ quạt đi cổ vũ cho U23 Việt Nam xung lắm rồi! - Ảnh 1.

Hình ảnh một căn phòng, dự kiến được các admin của Sugoi tìm thuê (Ảnh từ trang Facebook Sugoi).

Địa điểm hiện tại được các admin đánh giá là thuận lợi về vị trí, Wifi tốt (điều kiện cần thiết để các fan có thể theo dõi trực tuyến). Tuy nhiên sức chứa lại không quá lớn, chỉ tầm 200-250 người. Ngay khi thông tin vừa được đưa ra, rất đông các bạn trẻ sống tại khu vực Tokyo đã ủng hộ hết sức, rủ nhau đến để có thể cùng hòa chung không khí như ở quê nhà.

Với các bạn du học sinh tại Úc, không khí cũng đang tưng bừng không kém. Thậm chí, các event đi xem bóng đá cùng nhau cũng đã được lập để mọi người có thể cùng tham gia.

Không chỉ trong nước, fan Việt cả thế giới cũng hò nhau đặt phòng, mang cờ quạt đi cổ vũ cho U23 Việt Nam xung lắm rồi! - Ảnh 2.

Sự kiện được lập ra bởi cộng đồng du học Việt Nam tại Melbourne.

Các bạn du học sinh/người đang đi làm tại Melbourne, Úc cũng đã rủ nhau tập trung cho sự kiện bóng đá quan trọng của đội tuyển U23 Việt Nam này. Thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam đá bóng sẽ rơi vào buổi tối tại Úc, lại vào cuối tuần nên hiện tại có khá đông người đã nhấn đăng ký tham dự. Thậm chí, ban tổ chức còn chuẩn bị đồ ăn và nước uống miễn phí cho mọi người đến để xem, như một buổi họp mặt của những người Việt đang sống tại Melbourne, Úc. Tuy nhiên, vì cộng đồng người Việt ở Melbourne khá lớn nên sẽ có khá nhiều điểm tổ chức xem bóng đá.

Ngoài ra, tại các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc, cộng đồng học sinh Việt tại Hamburg, Đức... các bạn trẻ cũng đã lên kế hoạch để có một buổi xem bóng đá trọn vẹn, hòa cùng không khí với người hâm mộ trong nước. 

Không chỉ trong nước, fan Việt cả thế giới cũng hò nhau đặt phòng, mang cờ quạt đi cổ vũ cho U23 Việt Nam xung lắm rồi! - Ảnh 3.

Những người Việt trẻ sống tại thành phố Hamburg, Đức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm