Đâu cần chen chúc mua vé vào sân, nhìn những hình ảnh này mới thấy có nhiều nơi xem bóng đá còn vui hơn

Giang Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 12/11/2018

Ngày hôm qua (11/11), nhiều người hâm mộ Việt Nam đã trải qua khoảng thời gian khủng khiếp tại sân vận động Mỹ Đình. Họ chen lấn, xô đẩy với mong muốn sở hữu được một tấm vé theo dõi đội tuyển Quốc gia thi đấu. Liệu có đáng không khi chúng ta còn rất nhiều cách để tận hưởng bầu không khí bóng đá rực lửa đó?

Ở Việt Nam, mỗi khi có bóng đá thì cứ ra đường là thấy không khí rồi. Thấy chỗ nào có TV là đứng lại, từng người như vậy đủ tạo nên bầu không khí rực lửa chẳng kém gì sân vận động.

Sau khi VFF công bố giá vé các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã mừng thầm bởi đó đều là những mức giá hợp lý, không có chênh lệch so với những trận giao hữu thông thường. Tuy nhiên, giống như mọi lần, mỗi khi cơn sốt vé nổ ra, số người hâm mộ thực sự mua được vé với giá gốc chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Những người còn lại, phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần (lên đến vài triệu đồng một cặp) cho phe vé để có thể sở hữu tấm vé cho riêng mình.

Bên cạnh những người chịu chơi, quyết tâm có vé, vẫn có rất nhiều người hâm mộ không dám mơ tới việc đến sân Mỹ Đình. Với cùng một số tiền đó, họ có thể mở một bữa tiệc thịnh soạn, thuê một màn hình lớn và máy chiếu, gọi bạn bè đến chung vui. 20-30 người là đủ để tạo nên một không khí bóng đá sôi động. 

Ở Việt Nam, mỗi khi có bóng đá thì cứ ra đường là thấy không khí rồi. Thấy chỗ nào có TV là đứng lại, từng người như vậy đủ tạo nên bầu không khí rực lửa chẳng kém gì sân vận động.

Vào ngồi một quán cà phê, gọi một cốc nước gì đó 30-40 nghìn đồng, thưởng thức trọn vẹn trận đấu. Đâu nhất thiết phải bỏ ra vài triệu mua vé mới vui.

Không đến sân xem thì đã sao, cùng nhau hô hào gào thét thì ở đâu cũng vui hết mà. 

Ở sân vận động thắng xong còn tắc đường vài tiếng. Xem ở nhà, ở quán, thắng xong lên xe vi vu luôn. Đường lên hồ chưa tắc, đi bão "phê" hơn nhiều.

800.000 cho một cặp vé hay 800.000 cho một nồi lẩu và vẫn được xem bóng đá? Với thời tiết mưa lạnh của Hà Nội hiện tại thì đây đúng là một câu hỏi khó. Nếu mua được những tấm vé đắt tiền, đứng ở những nơi đắc địa có mái che thì không vấn đề, nhưng nếu phải đứng ở ngoài trời hàng tiếng đồng hồ dưới trời mưa rét thì đúng là quá khổ. Làm một nồi lẩu là sướng nhất.

Đâu cần chen chúc mua vé vào sân, nhìn những hình ảnh này mới thấy có nhiều nơi xem bóng đá còn vui hơn - Ảnh 5.

Chẳng cần bạn bè, đồ ăn thức uống, xem bóng đá một mình cũng có cái vui của nó. Cứ như anh chàng này cũng đủ "viral" rồi.

Ở sân đâu có được mang nồi niêu xong chảo ra cổ vũ vui như thế này đâu. 

Nếu không sở hữu được những tấm vé tới xem trực tiếp các anh chàng của đội tuyển Việt Nam thi đấu thì cũng đừng buồn, chỉ cần có tình yêu bóng đá thì ở đâu cũng vui cả mà. Còn chuyện về những tấm vé, năm nào cũng vậy thôi. Cho nên, hãy cứ vui và tận hưởng kỳ AFF Cup 2018 theo cách của riêng mình nhé. 


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm