Đất đá sạt lở chia cắt QL7, gây ách tắc cục bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 11:41 16/07/2018

Một lượng lớn đá từ trên ta luy dương QL7 bất ngờ đổ sập xuống khiến tuyến đường bị chia cắt. May mắn tại thời điểm đá lở không có người và phương tiện lưu thông ở bên dưới nên vụ việc không gây thiệt hại.

Do mưa lớn, vào rạng sáng 16/7, tại QL7, thuộc khu vực eo Vực Bồng, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã xảy ra sạt lở đất đá với khối lượng khá lớn, gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Vụ sạt lở đất đá ước tính với khối lượng là 35m3, tuy không gây thương vong về người nhưng đã làm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 7.

Đất đá sạt lở chia cắt QL7, gây ách tắc cục bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Đất đá rơi xuống chia cắt QL

Ngay sau khi nhận được tin báo, huyện Con Cuông đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai lực lượng và thiết bị xử lý điểm sạt, đồng thời tìm phương án thông đường sớm nhất.

Liên quan đến sự việc, thượng úy Hoàng Ngọc Văn, đội phó đội CSGT huyện Con Cuông cho biết, đến khoảng 9h cùng ngày, đoạn đường trên đã được thông suốt.

"Nhận được thông tin, chúng tôi đã điều máy móc đến dọn dẹp đất đá. Rất may là khối lượng đất đá rơi xuống không nhiều nên trong thời gian ngắn đã thông tuyến. Tuy nhiên, do địa hình nơi đây khá hiểm trở, phía trên có nhiều tảng đá khối lượng lớn nên đơn vị đã căng dây, cắm biển cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông biết", thượng úy Văn cho hay.

Đất đá sạt lở chia cắt QL7, gây ách tắc cục bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng điều máy móc đến thông đường

Hiện dải hội tụ nhiệt đới và lưỡi áp cao cận nhiệt đới tác động đến miền Bắc hoạt động mạnh. Dự báo đợt mưa này tiếp tục kéo dài từ hôm nay (16/7) đến ngày 18/7. Vì vậy, dự báo khả năng lũ quét và sạt lở đất đá có nguy cơ sẽ xảy ra ở khu vực miền núi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm