Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ "phản bội" và rước kết cục bi thảm

Đinh Hương, Theo Helino 00:31 19/03/2018

Vụ án mạng hy hữu xảy ra tại Bỉ khiến cho nhiều người bất ngờ bởi nạn nhân chết thảm bởi chính cái bẫy chết người mà ông ta thiết kế với ý định giết chết cả nhà.

Tháng 11 năm 2002, cảnh sát Bỉ công bố một vụ án giết người kỳ lạ mà nạn nhân thiệt mạng, Louis Dethy, cũng chính là hung thủ.

Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ phản bội và rước kết cục bi thảm - Ảnh 1.

Ông kỹ sư về hưu 79 tuổi này vốn có mối thâm thù với các thành viên còn lại trong gia đình. Vì ông nuôi nhân tình bên ngoài bị phát hiện, vợ ông đã tức giận quyết tâm ly hôn và dẫn các con bỏ đi. Tất cả 14 người con, 37 người cháu của ông đều không chịu nhận mặt bố, họ hoàn toàn bỏ mặc không quan tâm đến ông nữa.

Trong suốt bao nhiên năm trời, ông Louis không thể buông bỏ mối hận, ông luôn trách móc vợ cũ, đay nghiến các con vì đã bỏ rơi ông. Ngay cả mẹ ruột của ông vì chứng kiến sự cay nghiệt này mà không chịu đựng nổi và trở nên xa cách. Thậm chí đến trước khi qua đời, mẹ ông còn giao quyền thừa kế căn nhà lại cho một trong những cô cháu gái chứ không ghi tên con trai vào di chúc.

Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ phản bội và rước kết cục bi thảm - Ảnh 2.

Sự việc như giọt nước làm tràn ly khiến cho Louis hận lại càng thêm hận bởi đó là căn nhà mà ông ta đã dày công cực khổ xây nên. Từ một người theo đạo thành tín, hận thù khiến Louis mờ mắt, ông đã nhẫn tâm sắp đặt một ngôi nhà toàn bẫy chết người, rắp tâm giết hại cả gia đình.

Ròng rã nhiều tuần liên tục, bằng kiến thức của mình, ông lão lòng tràn ngập hận thù đã từng bước sắp đặt những cạm bẫy tinh vi tại mọi ngóc ngách trong căn nhà gần thị trấn Charlerois, từ trong tường, trên trần nhà cho đến những vật dụng bình thường trong nhà.

Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ phản bội và rước kết cục bi thảm - Ảnh 3.

Các cây súng ngắn được giấu ở khắp nơi, kết nối với một sợi dây cước trong suốt và nối với một món đồ nào đó. Chỉ cần chạm hoặc di chuyển vật khởi động thì ngay lập tức sợi dây sẽ kích hoạt khẩu súng khai hỏa bắn thẳng vào nạn nhân.

Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ phản bội và rước kết cục bi thảm - Ảnh 4.

Sợ mình đãng trí, Louis còn cẩn thận vẽ lại chi tiết từng vị trí của cái bẫy đã đặt. Ông hả hê đếm từng ngày, chờ đến khi những người từng gây tổn thương cho ông dọn vào căn nhà này sống, họ sẽ lần lượt bị giết chết. Người tính không bằng trời tính. Cái ngày định mệnh ấy, Louis trong lúc chuẩn bị bữa tối thì lại đãng trí khởi động một cái bẫy do mình đặt ra. Ông Louis đã bị bắn vào cổ và chết vì mất máu quá nhiều.

Đặt bẫy tinh vi định giết chết cả nhà để rửa hận, lão kỹ sư ngờ đâu bị trí nhớ phản bội và rước kết cục bi thảm - Ảnh 5.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ còn tưởng rằng cái chết của nạn nhân là do tự sát. Cho đến khi một nhân viên cảnh sát vô tình giật trúng một cái bẫy và suýt bị giết chết bởi viên đạn, cảnh sát mới khám phá ra được toàn bộ kế hoạch đẫm máu của ông Louis.

Chính quyền địa phương sau đó đã phải cử một lực lượng gỡ bom tinh nhuệ đến hiện trường để hóa giải “ma trận” Louis đã dày công sắp đặt. Phải mất đến 3 tuần, đội gỡ bom mới vô hiệu hóa thành công 19 chiếc bẫy trong số 20 chiếc được Louis vẽ lại trên bản đồ. Duy nhất một chiếc không thể tìm ra tung tích, cảnh sát cho rằng Louis chưa kịp đặt nốt chiếc này thì đã tử nạn.

Lòng hận thù che mờ lý trí, ông Louis đã phải trả giá bằng tính mạng bởi chính kế hoạch độc ác mà ông tạo ra để giết chết gia đình mình.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm