Đáp án các môn thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi tự luận và trắc nghiệm

Phương Anh, Theo Tổ Quốc 11:28 11/08/2020

Thông tin tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, sau khi kết thúc coi thi, hiện cả 62 tỉnh thành đã sẵn sàng cho công tác chấm thi. Ngày 11.8, các hội đồng thi địa phương sẽ tiến hành chấm thi.

Trong tình hình dịch COVID-19, các địa phương đã tính toán sẵn sàng cho cả khâu coi thi và chấm thi với các công việc cụ thể, khử khuẩn, đo thân nhiệt, sắp xếp bộ phận y tế thường trực, đảm bảo công tác chấm thi an toàn. Các địa phương cũng đã dự trù quỹ thời gian đủ cho cả các địa phương có đông thí sinh dự thi như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tiến hành chấm thi bảo đảm đúng tiến độ, đúng chất lượng.

Đáp án các môn thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi tự luận và trắc nghiệm - Ảnh 1.

Ngày 11/8, các Hội đồng thi sẽ bắt đầu công tác chấm thi

Thông tin về việc công bố đáp án các môn thi, ông Trinh cho hay, năm nay việc công bố đáp án các môn thi sẽ được thực hiện như năm 2019, sẽ công bố đáp án các môn thi theo tiến độ chấm thi tự luận và trắc nghiệm để nhằm ngăn ngừa gian lận.

Điểm thi sẽ được công bố khi đã hoàn thành chấm thi, đối sánh số liệu, bảo đảm thông suốt, không nghẽn mạng, bảo đảm thông tin cá nhân thí sinh. Tất cả điểm thi được công bố dưới các hình thức miễn phí.

Kỳ thi năm nay, việc phân tích phổ điểm vẫn tiến hành bình thường, phân tích kết quả học tập trong những năm THPT, thực hiện đối sánh kết quả… theo đúng quy định, không vì dịch mà cắt bớt công đoạn nào, Cục trưởng Trinh nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp, thông tin về việc tổ chức đợt thi tiếp theo, ông Trinh cho biết, kỳ thi đợt tiếp theo sẽ tổ chức thi trong bối cảnh bình thường mới, vào thời gian khi dịch COVID-19 khống chế được, khi đó các địa phương sẽ có các đề nghị, yêu cầu và sẽ tổ chức thi. Đề thi đợt 2 được xây dựng giống như đề thi đợt đầu, đảm bảo độ tương đồng tương đương.

Cục trưởng khẳng định, dù tổ chức vào thời điểm nào thì cũng sẽ tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Việc tổ chức thi cũng như công tác tuyển sinh trên cơ sở vừa bảo đảm an toàn, đúng quy chế, nhưng đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết. Tổ chức thi tại địa phương, nhưng tùy điều kiện khi đó sẽ có điều chỉnh phù hợp, đảm bảo mục tiêu đề ra.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày