Đào trúng "cây súp lơ" lạ, lão nông vớ bẫm thuốc trường sinh mà Tần Thủy Hoàng truy tìm

Nguyệt Phạm, Theo Pháp luật & bạn đọc 12:34 19/02/2022

Hóa ra, "cây súp lơ" kỳ lạ mà lão nông tìm thấy lại là thứ thần dược mà Tần Thủy Hoàng ao ước bấy lâu.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2016, một người nông dân tìm thấy 1 "vật thể lạ" trong ruộng ngô nhà mình. Thứ đó có hình dáng tương tự như 1 cây súp lơ màu trắng nhưng khi cầm vào nó lại mềm như thịt, ấn vào còn có độ đàn hồi nhất định.

Người nông dân mang "cây súp lơ" kỳ lạ về nhà và gọi mọi người cùng tới xem. Một số người nhắc nhở ông đem nó tới 1 đơn vị kiểm nghiệm vì họ cho rằng vật này chính là linh chi thái tuế. Tuy nhiên, cũng có người phản đối ý kiến này, họ cho rằng thứ này chỉ là 1 loại nấm nào đó mà thôi.

Đào trúng cây súp lơ lạ, lão nông vớ bẫm thuốc trường sinh mà Tần Thủy Hoàng truy tìm - Ảnh 1.

Trong lúc đào ruộng, người nông dân vô tình tìm thấy 1 "vật thể lạ" hình cây súp lơ trắng. (Ảnh: Baidu)

Sau đó, người nông dân đã mang "vật thể lạ" tới gặp 1 chuyên gia sinh vật học họ Phong để nhờ ông này kiểm định. Vị chuyên gia này sau khi tiến hành 1 số phân tích đã kết luận thứ mà người nông dân nhặt được đích thực là linh chi Thái Tuế . Hơn nữa, nó là linh chi Thái Tuế tự nhiên và quý hiếm nên giá trị rất cao.

Linh chi Thái Tuế là một loại nấm linh chi không phổ biến như những loại linh chi khác. Người Trung Quốc còn gọi nó dưới cái tên Thái Tuế nhục linh chi hay là nhục linh chi. Giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường lên tới 39.000 USD/g.

Đào trúng cây súp lơ lạ, lão nông vớ bẫm thuốc trường sinh mà Tần Thủy Hoàng truy tìm - Ảnh 2.

Cây nấm này có vỏ ngoài hơi cứng nhưng thịt bên trong lại mềm và dai (Ảnh: Baidu)

Vì nấm linh chi Thái Tuế thường sinh trưởng và phát triển ở trên mặt đất với vẻ bề ngoài dễ nhầm lẫn với các loại thực vật khác nên chúng ta thường khó phát hiện ra chúng. Cách nhận biết đơn giản nhất là trên bề mặt nấm linh chi Thái Tuế có nhiều vân, vỏ ngoài hơi cứng nhưng phần thịt bên trong lại mềm và dai. Loại nấm linh chi này thường mất nhiều thời gian để phát triển nên linh chi càng lâu năm thì giá trị càng cao.

Nấm linh chi Thái tuế có loại màu đỏ giống san hô, loại màu trắng giống như mỡ và cũng có loại màu đen giống như than hoặc loại màu xanh lục... Màu sắc của chúng càng nhạt thì chất lượng càng tốt và giá trị dinh dưỡng càng cao. Mỗi loại nấm linh chi Thái Tuế được tìm thấy ở những nơi khác nhau thì giá cũng khác nhau.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nấm linh chi Thái Tuế hình thành dựa trên sự kết hợp của vi khuẩn, khuẩn nấm và trong đó có một loại Polymer nấm hiếm nên phải mấy chục năm mới xuất hiện 1 cây. Đặc biệt, loại nấm linh chi Thái Tuế này có khả năng cải thiện tuần hoàn rất tốt, điều tiết estrogen hiệu quả đồng thời giúp nâng cao hệ miễn dịch cho con người.

Đào trúng cây súp lơ lạ, lão nông vớ bẫm thuốc trường sinh mà Tần Thủy Hoàng truy tìm - Ảnh 3.

Phần thịt bên trong của cây nấm linh chi Thái Tuế. (Ảnh: Baidu)

Trong y học cổ truyền, nấm linh chi vị nhạt, tính ấm, công dụng bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ, giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Trước đây, nấm linh chi Thái Tuế là món ăn vương giả và cũng là loại thuốc quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ nên chỉ có vua chúa mới được dùng.

Theo các lời truyền tụng, linh chi Thái tuế là một thần dược mà Tần Thủy Hoàng đã tìm kiếm. Tần Thủy Hoàng luôn ám ảnh làm sao để có thể đạt được trường sinh bất tử, nên ông đã không ngại làm những điều kỳ quái trong đó có việc cho người đi tìm kiếm linh chi Thái Tuế.

https://soha.vn/dao-trung-cay-sup-lo-la-lao-nong-vo-bam-thuoc-truong-sinh-ma-tan-thuy-hoang-truy-tim-20220217215954221.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm