Nằm ở phía Bắc của trung tâm Singapore và tọa lạc trong khu dân cư sầm uất, Chomp Chomp được xem là một thiên đường ăn uống không thể bỏ qua khi đến Singapore. So với nhiều trung tâm ẩm thực khác thì quy mô của ẩm thực khu Chomp Chomp nhỏ hơn nhưng chất lượng món ăn thì không phải dạng vừa bởi các quầy ẩm thực ở đây đều được đánh giá là ngon vượt trội.
Gian hàng Chong Pang Huat phục vụ món cánh gà quay, đây có thể nói là món ăn hấp dẫn ngay khi vừa nhìn thấy. Các cánh gà được ướp sẵn gia vị và nước sốt rồi cho vào lò quay. Sau khi quay xong thì phần da cánh gà vàng ươm mỡ và thơm lừng. Món cánh gà này được xem là món ăn vặt, ăn nhẹ chứ không ăn kèm cơm nên khi bạn gọi thì chỉ được phục vụ thêm một đĩa nước sốt ớt bên cạnh. Cánh gà đủ vị chấm vào nước sốt ớt cay cay mà ăn ngay lúc đói bụng thì quá đúng chuẩn.
Địa chỉ: quầy Chong Pang Huat số 28
Giá cả: 3.90 SGD/3 cánh (khoảng 68k)
Mì Hokkien là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng theo thời gian thì món ăn này đã dần trở thành ẩm thực truyền thống ở Singapore. Mì Hokkien là sự kết hợp giữa mì sợi vàng và bún sợi to rồi xào với nhiều giá đỗ, mực, tôm... Đặc biệt, phần nước sốt trộn chung được nấu từ xương heo và tôm mang lại độ ngon ngọt khó tả. Món mì Hokkien được phục vụ với nước sốt ớt và một quả quất chua.
Địa chỉ: quầy Ah Hock số 27
Giá cả: 4 SGD (khoảng 70k)
Món cá đuối nướng ướp nước sốt ớt sambal là món ăn luôn được đề nghị khi bạn đến với Chomp Chomp. Để nướng được món cá đuối ngon thì thời gian nướng là quyết định. Bởi nếu nướng lâu quá thì cá sẽ bị khô, dai và mất hương vị, ngược lại nếu nướng chưa đủ độ thì cá chưa chín và ăn không được ngon.
Cá đuối sau khi được phết một lớp nước sốt ớt dày ở cả 2 mặt thì dùng lá chuối gói lại và cho lên vỉ nướng. Sau khi cá được nướng chín thì người ta còn phết lên cá một ít mắm tôm, cho thêm vài lát hành tây và có thể kèm thêm một nửa quả quất để tạo độ chua nếu khách hàng thích.
Địa chỉ: quầy Hai Wei Yuan BBQ số 1
Giá cả: 10 – 15 SGD (khoảng 173 – 260k)
Bánh cà rốt đen là món ăn sáng yêu thích và phổ biến của người dân Singapore. Cà rốt được ướp gia vị rồi trộn chung với một lượng tỏi lớn, sau đó được cho thêm trứng và nước sốt. Tất cả hương vị hòa quyện vào nhau khiến món bánh cà rốt đen không chỉ dễ hợp khẩu vị mà còn ngon bất ngờ.
Địa chỉ: quầy Carrot Cake số 36, quầy Ang Mo Kio số 24
Giá cả: 3 SGD (khoảng 52k)
Trứng rán là món ăn rất phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, nếu cho thêm nguyên liệu là những con hàu tươi sống vào rán chung thì hương vị sẽ khác một trời một vực nhé. Vì bản thân hàu đã rất ngọt nên khi cho vào rán chung với trứng thì độ ngọt tăng lên rất nhiều lần nên khiến món này nhìn tuy đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng. Món trứng rán hàu được phục vụ kèm tương ớt cay cay càng giúp kích thích vị giác nên đây là món ăn bán rất chạy cũng như có rất nhiều quầy bán ở Chomp Chomp.
Địa chỉ: quầy Geylang Lor 29, quầy Ang Sa Lee 33, quầy Ah Chuan, quầy Hup Kee
Giá cả: 5 SGD (khoảng 86k)
Nguồn: Mark Wiens, Misstamchiak, Tidbitsmag