Đào, Phở và Piano vượt Mai của Trấn Thành trở thành phim hot nhất MXH hiện nay

Được Được, Theo Phụ nữ Số 09:54 21/02/2024

Đào, Phở và Piano cho thấy sức hút của mình khi trở thành bộ phim hot nhất MXH trong ngày qua.

Mai hiện vẫn là bộ phim thống trị phòng vé với doanh thu hơn 385 tỷ sau 11 ngày công chiếu. Theo YouNet Media, dự án của đạo diễn Trấn Thành cũng là chủ đề hot nhất mạng xã hội tuần Tết Nguyên Đán, tính từ ngày 13/2 - 19/2. Tuy nhiên, một dự án khác bất ngờ trở thành hiện tượng là Đào, Phở và Piano khi thu hút đông đảo sự quan tâm của netizen, trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn.

Cũng theo số liệu từ YouNet Media, trong ngày 20/2, Đào, Phở Và Piano đã vượt qua Mai, trở thành phim hot nhất mạng xã hội hiện nay. Tác phẩm tạo ra 152,9 nghìn lượt thảo luận và thu hút 1,41 lượt tương tác trong 24h. Đặc điểm là Mai hot nhất trên TikTok (47,6% thảo luận về phim là từ nền tảng TikTok), còn Đào, Phở và Piano hot nhất trên nền tảng Facebook (78% thảo luận từ Facebook).

Đào, Phở và Piano vượt Mai của Trấn Thành trở thành phim hot nhất MXH hiện nay - Ảnh 1.

Các phim hot nhất MXH trong ngày 20/2. Ảnh: Younet Media.

Trước đó, YouNet Media cũng tung ra bảng xếp hạng những từ khóa hot nhất mạng xã hội tuần Tết Nguyên Đán (13/2 - 19/12). Trong đó, danh sách 10 bộ phim hot lập tức nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Bộ phim thống trị phòng vé - Mai - cho thấy độ "nóng" khi dẫn đầu lĩnh vực phim ảnh cũng như bảng xếp hạng tổng các chủ đề hot nhất mạng xã hội. Tác phẩm thu hút hơn 98,16 nghìn thảo luận và 2,45 triệu tương tác. Trong đó, 85,3% thị phần thảo luận đến từ nền tảng TikTok, chủ yếu là các bài đăng chia sẻ khoảnh khắc trong và sau khi thưởng thức bộ phim. Ca khúc chủ đề Sau Lời Từ Khước (sáng tác và trình bày bởi Phan Mạnh Quỳnh) cũng dẫn đầu bảng xếp hạng các chủ đề hot lĩnh vực âm nhạc tuần qua.

Đào, Phở và Piano vượt Mai của Trấn Thành trở thành phim hot nhất MXH hiện nay - Ảnh 2.

Phim Mai trở thành chủ đề hot nhất mạng xã hội dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: YouNet Media.

Dù có phần "lép vế" trước Mai, bộ phim hài Gặp Lại Chị Bầu cũng thu hút sự quan tâm đáng kể của netizen tuần qua. Trên các nền tảng MXH, phim đã tạo ra hơn 14,32 nghìn thảo luận và 535,35 nghìn tương tác. Trong đó, 71,5% thị phần thảo luận về bộ phim chủ yếu đến từ nền tảng TikTok và 14,5% đến từ kênh Facebook.

Các bộ phim truyền hình châu Á tiếp tục giữ những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tuần qua. Bộ phim Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Giữa Cơn Bão Tuyết lần lượt đứng hạng 3 và 4. Hai bom tấn Hollywood Deadpool & Wolverine và Godzilla x Kong: Đế chế mới cũng khiến mạng xã hội "dậy sóng" khi tung trailer mới trong tuần qua.

Bộ phim siêu anh hùng Madame Web của nhà Sony đứng hạng 8 khi mới ra rạp hồi giữa tuần trước. Tác phẩm nhận nhiều đánh giá tiêu cực về chất lượng nhưng trở thành chủ đề được một số netizen đem ra thảo luận, chế ảnh. Hai series Chúng Ta Của 8 Năm Sau và Doctor Slump lần lượt giữ các vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng.

Với mức tăng trưởng hiện tại, bảng xếp hạng tuần từ 20/2 - 26/2 sẽ chứng kiến cuộc đua "song mã" giữa Đào, Phở Và Piano và Mai.