Đạo diễn "yêu râu xanh" phải rút khỏi giới giải trí vì quấy rối tình dục nhiều sinh viên nữ

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 07:05 16/06/2023

Hứa Kiệt Huy là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng tại Đài Loan, Trung Quốc. Tuy nhiên, ông bị nhiều học viên nghệ thuật tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.

Ngày 15/6, Sina đưa tin nam diễn viên Hứa Kiệt Huy chia sẻ quyết định rút khỏi giới giải trí và gửi lời xin lỗi tới những học viên nữ đã cảm thấy khó chịu vì cách giảng dạy của ông.

"Từ giờ trở đi, tôi sẽ từ bỏ sự nghiệp diễn xuất, dừng mọi hoạt động công khai để tự kiểm điểm sâu sắc hành vi của mình. Tôi thành thật xin lỗi mọi người", nam diễn viên viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo Sohu, Hứa Kiệt Huy liên tiếp bị nhiều cô gái tố cáo có hành vi quấy rối tình dục trong quá trình dạy học. Cụ thể, khi đạo diễn một vở kịch sân khấu, nam diễn viên yêu cầu các diễn viên trẻ phải chụp ảnh gợi cảm và gửi riêng cho mình.

Hứa Kiệt Huy cũng bắt buộc học viên thể hiện âm thanh nhạc cảm riêng tư như tiếng rên. Khi học sinh thể hiện không đạt yêu cầu, nam nghệ sĩ còn tự mình mô tả lại với giọng điệu mang tính gợi dục khiến đối phương khó chịu, bị ám ảnh tới mức muốn bỏ việc học và ước mơ diễn xuất.

Hứa Kiệt Huy là nghệ sĩ đa tài, có vị thế lớn tại Đài Loan nhưng phải rút khỏi giới giải trí vì bê bối quấy rối tình dục học viên nữ.

Lúc đầu, Hứa Kiệt Huy giải thích việc lựa chọn các bài tập thiếu tinh tế, dễ gây hiểu nhầm làm học viên cảm thấy đang bị quấy rối, nhưng các yêu cầu đều vì mục đích phục vụ việc học. Tuy nhiên, sau đó, nữ diễn viên Hoàng Vân Hâm đã đứng ra tố cáo Hứa Kiệt Huy có nhiều hành vi không đứng đắn với mình.

Ngoài ra, có những học sinh hơn 10 năm trước của Hứa Kiệt Huy cũng lên tiếng tố cáo diễn viên Mẹ Chồng Tôi Sao Mà Dễ Thương Thế quấy rối tình dục các cô như khi đang nói chuyện thì bất ngờ vỗ mông.

Ngày 15/6, nữ thần Internet Đài Loan Hồ Hinh Nghi cho biết cô từng bị Hứa Kiệt Huy lợi dụng. Trong quá trình rèn luyện diễn xuất tại lớp của nam diễn viên họ Kiệt, cô bị kéo vào một phòng nhỏ, Hứa Kiệt Huy hỏi có thể động chạm vào bộ phận nhạy cảm của cô không và hỏi nhiều câu riêng tư quá mức. Nam diễn viên dụ dỗ sẽ trao cơ hội diễn xuất cho Hồ Hinh Nghi, sau đó cô mới biết bị lừa vì vai diễn đã được định sẵn. Hứa Kiệt Huy còn yêu cầu Hồ Hinh Nghi gửi ảnh gợi cảm cho ông ta.

Liên tiếp những lời chỉ trích khiến danh tiếng Hứa Kiệt Huy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, nam diễn viên quay phim Mẹ Chồng Tôi Sao Mà Dễ Thương Thế phần 2 nhưng phải bỏ dở vì áp lực từ công chúng.

Hồ Hinh Nghi và Hoàng Vân Hâm là hai cô gái dám đứng ra tố cáo Hứa Kiệt Huy.

Hứa Kiệt Huy sinh năm 1966, là nghệ sĩ gạo cội và có địa vị cao trong giới giải trí Đài Loan, Trung Quốc. Ông làm nhiều nghề từ nhân viên hậu trường, đạo diễn sân khấu, biên kịch, diễn viên, MC và đạt nhiều thành tựu cao.

Với tác phẩm Mẹ Chồng Tôi Sao Mà Dễ Thương Thế, Hứa Kiệt Huy thể hiện lối diễn xuất hài hước, cuốn hút, khiến hàng triệu khán giả yêu thích. Ngoài ra, Hứa Kiệt Huy còn được mời làm phó giáo sư giảng dạy tại Viện công nghệ Hòa Xuân và Đại học Nghĩa Thủ, Đài Loan. Ông nắm giữ nhiều vai trò quan trọng khác.

Nam nghệ sĩ đã kết hôn năm 2010. Do đó, khi Hứa Kiệt Huy bị tố cáo quấy rối tình dục, đồng nghiệp của nam nghệ sĩ cũng bất ngờ, người hâm mộ tỏ ra rất thất vọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày