Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

Hoàng Dung, Theo Trí Thức Trẻ 09:18 22/10/2021

Diễn viên Việt Trinh, Trịnh Kim Chi - những đàn em thân thiết với cố đạo diễn cho biết chưa hết sốc khi hay tin.

Một năm trước, Trịnh Kim Chi gặp anh sau đợt giãn cách đầu tiên, cả hai còn trò chuyện vui vẻ, ôn lại chuyện nghề. Gần đây, do không còn dự án cộng tác, họ chưa gặp lại song thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm qua Facebook. Vài ngày trước, đạo diễn còn nhắn tin chia buồn khi nghe tin mẹ chị qua đời. Trước khi qua đời, anh còn ấp ủ một dự án chưa kịp bấm máy.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959 (Ảnh: Facebook Trần Cảnh Đôn)

Trong ký ức của Trịnh Kim Chi, đạo diễn Trần Cảnh Đôn xông xáo, đầy "lửa" nghề. Cả hai gắn bó từ phim Vòng Vây Tội Lỗi (năm 1993), đóng cùng Lê Công Tuấn Anh, Kim Khánh... Chị cho biết, các nghệ sĩ từng bảo với nhau làm việc với anh Đôn phải có thần kinh thép vì anh rất nóng tính. Dù vậy, ai cũng quý tính anh vì biết đạo diễn muốn tác phẩm được tròn trịa, đạt chất lượng cao nhất. Với nữ nghệ sĩ, đàn anh là một trong những đồng nghiệp có sức làm việc đáng nể nhất chị từng biết. Thập niên 1990, anh ra phim liên tục, thậm chí sau này mở hãng phim riêng.

Trần Cảnh Đôn từng thành danh với nhiều phim như: Ngọc Trong Đá, Ráp Xác, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô Thủ Môn Tội Nghiệp, Đô La Trắng... Anh từng phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang...

Anh còn đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Nguồn: Vnexpress

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm