Đạo diễn "Phượng Khấu" gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng "mua vai": Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu!

JC - Ann, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 07/05/2020

Sau loạt lùm xùm bán vai, đạo diễn Phượng Khấu - Huỳnh Tuấn Anh đã có những phát ngôn chính thức tại buổi gặp gỡ báo chí.

Cách đây gần một tháng, Phượng Khấu - bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam tiếp tục phải đứng trước biển drama khi Như Phượng, một diễn viên phụ trong phim, bất ngờ lên tiếng cho rằng bản thân đã bị đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lừa mất 200 triệu đầu tư cho bộ phim, nhưng lại không được đáp ứng những thỏa thuận đưa ra ban đầu. Nữ diễn viên chia sẻ: “Ngay khi lên công ty ký hợp đồng, Huỳnh Tuấn Anh đã đề nghị tôi đầu tư 300 triệu đồng vào đoàn phim. Đổi lại, vai diễn của tôi sẽ có nhiều đất diễn hơn so với kịch bản ban đầu. Tôi cũng được PR, giới thiệu tên tuổi trên các phương tiện thông tin". Sau khi chuyển khoản 200 triệu và không được xuất hiện nhiều như thỏa thuận, Như Phượng đã quyết định đăng đàn bóc phốt đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, cuộc chiến chính thức nổ ra khi cả hai bên đều liên tục đưa ra những chứng cứ cho rằng mình là người bị hại.

Đạo diễn Phượng Khấu gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng mua vai: Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu! - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong buổi gặp báo chí ngày 7/5.

Đạo diễn Phượng Khấu gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng mua vai: Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu! - Ảnh 2.

Diễn viên Như Phượng trong phim.

Bẵng đi một thời gian, tưởng đâu mọi chuyện sẽ dần lắng xuống khi người trong cuộc không có thêm bất kì phát ngôn chính thức nào thì chiều 7/5, phía Huỳnh Tuấn Anh đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, đạo diễn của Phượng Khấu khẳng định luôn: Nếu cô Phượng muốn mua vai, tôi sẽ bán 30 tỉ, không bán 300 triệu!

Như Phượng chủ động nhắn tin cám ơn thầy dạy diễn xuất, rồi sau đó lên báo nói những buổi học đó là "tầm phào"

Chị Phượng có chia sẻ rằng các lớp học diễn xuất của đạo diễn Trương Quốc Hưng không mang lại nhiều giá trị, thậm chí có phần “tầm phào”. Anh có suy nghĩ nào về vấn đề này?

Trong quá trình học, chị Phượng đã được cung cấp kịch bản về các phân cảnh mà chị xuất hiện. Đồng thời chị đã nhắn tin cho thầy Trương Quốc Hưng để phân tích, trao đổi thông tin về nhân vật của mình. Thậm chí, vào thời điểm lớp học kết thúc, chị Phượng cũng đã chủ động nhắn tin cảm ơn thầy Trương Quốc Hưng vì đã chỉ dạy mình. Nếu ban đầu chị Phượng không hài lòng với những gì được thụ hưởng, chị Phượng đã không nhắn tin bày tỏ sự biết ơn của mình như vậy.

Đạo diễn Phượng Khấu gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng mua vai: Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu! - Ảnh 3.

Thầy dạy diễn xuất Trương Quốc Hưng chia sẻ tin nhắn cám ơn của Như Phượng, trong tin nhắn còn nhắc rõ: Cám ơn những cung bậc cảm xúc rất tuyệt.

Chúng tôi khẳng định với Như Phượng rằng vấn đề tài trợ và việc trao vai diễn tách biệt với nhau

Có phải do chị Phượng không phải là một diễn viên chuyên nghiệp nên đã nhầm lẫn hợp đồng của bản thân là hợp đồng mua bán vai diễn hay không?

Đó là một giao kết kinh tế hết sức bình thường mà các nhà tài trợ thường sử dụng để gửi gắm ngôi sao của mình vào để quảng bá. Trong ngày gặp đầu tiên, chúng tôi đã giải thích với chị Phượng rằng Phượng Khấu có rất nhiều vai diễn. Tuy nhiên, chúng tôi không hề có ý định bán vai. Nếu chị Phượng muốn tham gia, chúng tôi sẽ tiến hành một giao dịch giống như giao dịch với các nhà tài trợ khác với các điều kiện được đáp ứng như thiết kế logo xuất hiện trong backdrops tại các sự kiện.

Đạo diễn Phượng Khấu gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng mua vai: Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu! - Ảnh 4.

Vấn đề tài trợ và việc trao vai diễn là tách biệt với nhau. Nếu chị Phượng muốn hóa thân vào một nhân vật mang tính lịch sử, văn hóa như vậy thì chị bắt buộc phải được casting. Trong quá trình học diễn xuất, chị Phượng đã được cung cấp kịch bản cũng như phân tích, trao đổi và diễn thử nhân vật Thanh Huyền. Thế nên chị Phượng không những không biết, mà thậm chí rất rõ về nhân vật này cũng như các phân đoạn mà bản thân nhận được.

Có phải đạo diễn Trương Quốc Hưng là người liên lạc và trao vai cho chị Phượng?

Ban đầu, chị Phượng đã chủ động tìm gặp Amy Lê Anh. Amy Lê Anh khi đó đã báo trước cho chị rằng Phượng Khấu là một bộ phim vô cùng tầm cỡ, muốn tham gia thì chị Phượng phải tài trợ.

Amy Lê Anh - người đóng vai Thuận Tần trong Phượng Khấu đã kết nối Như Phượng đến với phim.

Sau đó, tôi đã khẳng định với Amy là bản thân không hề bán vai và nếu chị Phượng muốn tham gia bộ phim thì bắt buộc chị ấy phải tham gia lớp đào tạo diễn xuất. Một tháng sau, chị Phượng tiếp tục liên tục làm phiền vợ chồng Amy Lan Anh (lúc này đang ở Mỹ) để nhờ Amy giúp cô ấy gặp đạo diễn lần thứ 2. Thế nhưng tôi đã từ chối gặp mặt và chuyển vấn đề này sang cho công ty sản xuất giải quyết. Sau đó chị Phượng chấp nhận tham gia bằng cách tài trợ.

Như Phượng tự ý bỏ quay, không hề thông báo trước với chúng tôi

Chị Phượng khẳng định rằng bản thân đã xin phép trước và được chấp thuận cho vắng mặt trong 2 lần không tham gia ghi hình. Phía ekip nói gì về thông tin này?

Đối với việc diễn viên gặp vấn đề và không thể tham gia ghi hình, chúng tôi đều có thể thông cảm và sắp xếp lại lịch quay cho linh động. Thế nhưng khi chị Phượng bỏ quay, chị không hề thông báo trước với chúng tôi. Thậm chí khi chúng tôi chủ động liên lạc cũng không nhận được phản hồi. Sau đó chị Phượng mới báo lại rằng bản thân bị bệnh nên mới nghỉ. Việc chị Phượng tự ý bỏ quay như vậy khiến chúng tôi phải dời lịch quay lại hai ngày. Cho đến ngày thứ 3, vì không thể kéo dài hơn được nữa nên chúng tôi đành phải cắt vai của chị trong các cảnh phim được thực hiện cuối cùng.

Đạo diễn Phượng Khấu gay gắt tố Như Phượng vu khống hợp đồng mua vai: Nếu tôi bán, cô Phượng phải trả 30 tỉ chứ không phải 300 triệu! - Ảnh 6.

Như Phượng (bên trái ngoài cùng) chụp ảnh cùng các phi tần trong Phượng Khấu.

Về việc bỏ vai của chị Phượng đã ảnh hưởng thế nào đến đoàn phim?

Vào ngày chị Phượng bỏ vai, tôi đã phải gọi cô Lê Thiện, lúc nãy vừa đi xuống Long An để quay lại đoàn phim nhằm thế chỗ cho nhân vật Thanh Huyền lúc bấy giờ vắng mặt. Bên cạnh đó, trong phân cảnh bữa tiệc trung thu, chúng tôi đã phải lấy một cảnh quay được thực hiện từ trước, lật góc và thế nào để đoạn phim có sự xuất hiện của đầy đủ nhân vật.

Chúng tôi đang liên lạc với Như Phượng để sớm có phản hồi đến độc giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

    "Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.
  • Đọc thêm