Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama "hạnh phúc của một tang gia"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 18/03/2021

Bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ! của đạo diễn người Mỹ - Aaron Toronto sẽ kể về phong tục ma chay của Việt Nam trong một gia đình trung lưu.

Đám tang, hay ma chay là một trong những phong tục quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Sắp tới đây, một bộ phim điện ảnh lấy chủ đề tang lễ mang tên Đêm Tối Rực Rỡ! sẽ được ra mắt. Phim được sản xuất bởi đạo diễn người Mỹ - Aaron Toronto, đã sống tại Việt Nam 16 năm và coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình.

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 1.

Bộ phim điện ảnh Đêm Tối Rực Rỡ! kể về một buổi tối đậm màu sắc và cảm xúc ở một gia đình trung lưu tại Sài Gòn. Cả gia đình của Xuân Thanh (Nhã Uyên) tề tựu lại khi người ông qua đời, tổ chức đám tang đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ. Đám tang này diễn ra linh đình, hoành tráng và rộn rã, tuy nhiên không yên ả. Lần lượt, những ý nguyện riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình được bộc lộ để lấn át đi nỗi đau của sự mất mát. Sự thật, bi kịch được hé lộ, và buổi tang lễ sẽ phơi bày bộ mặt thật của những thành viên trong gia đình tưởng chừng yêu thương nhau rất nhiều.

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 2.

Diễn viên Nhã Uyên trong phim

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 3.
Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 4.

Phương Dung và Nhã Uyên trong đám tang của Đêm Tối Rực Rỡ!

Đêm Tối Rực Rỡ! được hé lộ sẽ đề cập đến nạn bạo hành gia đình, cũng như những hệ lụy, tổn thương từ điều này. Theo đạo diễn Aaron Toronto, anh thấy đám tang ở miền Nam Việt Nam rất đặc biệt, khác hoàn toàn so với những nơi khác trên thế giới. Chính vì vậy, anh muốn truyền tải những trải nghiệm và sự bất ngờ, ngăn trở của mình vào bộ phim. Phim lấy chất liệu thuần Việt, chạm đến những cảm xúc và góc nhìn riêng tư trong một gia đình. Khi xem phim, khán giả có lẽ sẽ cảm thấy đồng cảm và xúc động.

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 5.

“Tôi nghĩ khán giả sẽ không thể tránh khỏi cảm giác e ngại khi biết được một người Mỹ làm phim Việt Nam, một bộ phim nguyên bản đào sâu về văn hoá địa phương chứ không phải phim remake hay có vay mượn gì từ văn hoá Mỹ, đó là điều dễ hiểu. 

Đêm Tối Rực Rỡ! đơn giản là cuộc hội thoại của tôi với những lát cắt cuộc sống (slice of life) mà những năm tháng sống ở đây như vốn liếng và cơ hội. Cùng đam mê điện ảnh và kể chuyện của mình, tôi muốn nói lên tâm tư của mình về văn hoá của người Việt, của vợ tôi, của con tôi” - Aaron trải lòng.

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 6.

Đạo diễn Aaron Toronto

Với sự tham gia của Nhã Uyên, Kiến An, Phương Dung, Huỳnh Đông, Xuân Trang,... Đêm Tối Rực Rỡ! được quay trong vòng 1 tháng ở Đồng Nai. Bối cảnh chính của phim là một căn nhà, và từng không gian sẽ được khai thác triệt để, mang lại cảm giác gần gũi cho một đám ma chay đậm chất Việt.

Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 7.
Đạo diễn người Mỹ làm phim về tục ma chay của Việt Nam, nhìn ảnh đầu đã thấy drama hạnh phúc của một tang gia - Ảnh 8.

Bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ! dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 18/6 năm nay.

Nguồn ảnh: NSX cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm