Mulan (2020)

Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 25/02/2020

Vốn dĩ đạo diễn chẳng hề quan tâm Lưu Diệc Phi có đơ hay không, cái chính là cô ấy đóng Mulan mà chẳng hề phàn nàn vì cực khổ tí nào cả.

Mulan (Hoa Mộc Lan) là một trong những dự án trọng điểm của Disney trong năm nay. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, khi phim sắp ra rạp, vẫn còn nhiều cư dân mạng thắc mắc vì sao nhà sản xuất lại chọn Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính. Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, đạo diễn của Mulan - Niki Caro đã giải đáp điều này.

Niki Caro trả lời phỏng vấn về Mulan

Nữ đạo diễn người New Zealand chia sẻ về lần đầu gặp gỡ Lưu Diệc Phi: "Chúng tôi mời cô ấy đến Los Angeles và cô ấy bay sang từ Bắc Kinh. Jet lag (sự mệt mỏi sau chuyến bay dài) từ Bắc Kinh đến Los Angeles là một trong những điều kinh khủng nhất thế giới vì chuyến bay này dài dến 14 tiếng. Cô ấy bay đến vào buổi chiều và không hề ngủ trong suốt cả đêm.

Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA? - Ảnh 2.

Cô ấy cứ ngỡ sẽ được nghỉ ngơi vào buổi sáng vì tôi hẹn thử vai vào 14h, nhưng studio lại muốn gặp cô ấy ngay. Vậy nên cô ấy không được ngủ tí nào. Hai tiếng thử vai cực kì căng thẳng vì tôi cần biết cô ấy có hợp với Hoa Mộc Lan hay không. Vậy nên cô ấy phải diễn thử 5 cảnh, một trong số đó dài đến 5 trang kịch bản và tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của cô ấy. Sau đó cô ấy còn phải tập luyện một tiếng rưỡi với chuyên gia thể hình.

Điều khiến tôi biết cô ấy phù hợp với bộ phim không phải vì cô ấy là diễn viên xuất chúng hay một người thông minh, mạnh mẽ, tử tế mà vì cô ấy không bao giờ "càm ràm" một lời nào. Sau ngày hôm ấy, tôi biết được Diệc Phi là một chiến binh và cô ấy là người tuyệt vời để cùng tôi thực hiện bộ phim này".

Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA? - Ảnh 3.
Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA? - Ảnh 4.
Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA? - Ảnh 5.
Đạo diễn Mulan gây sốc khi tiết lộ chọn Lưu Diệc Phi không phải vì diễn hay mà vì nhân cách, ỦA? - Ảnh 6.

Một số hình ảnh của Mulan

Qua các trailer đã được tung ra, dù vẫn còn quá sớm để đánh giá về diễn xuất của Lưu Diệc Phi nhưng có thể thấy "thần tiên tỉ tỉ" đã nỗ lực rất nhiều cho vai diễn này.

Trailer "Mulan"

Mulan dự kiến sẽ chính thức công chiếu vào ngày 25/3/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về hình ảnh mới nhất của Lưu Diệc Phi trong Mulan?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm