Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/08/2022

Hơn 250 tân học viên đã chính thức gia nhập cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia vào ngày 31/7 vừa qua. Đây là buổi lễ khai giảng với quy mô lớn nhất của Arena Multimedia từ trước đến nay.

Với Arena Multimedia, khai giảng không chỉ đơn thuần là ngày đầu tiên của năm học mới mà nó còn là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu thời điểm các học viên tại đây bắt đầu gieo hạt giống sáng tạo. Cứ đến mỗi mùa khai giảng, cộng đồng sáng tạo Arena lại chào đón sự gia nhập của hàng trăm học viên và rất có thể, những gương mặt ấy sẽ sớm tỏa sáng trong tương lai.

Ngày 31/7 vừa qua, lễ khai giảng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Arena Multimedia đã được tổ chức và chào đón hơn 250 tân học viên tới tham dự. Con số này đã cho thấy sức hút của Arena đối với những người đam mê sáng tạo nói chung và Mỹ thuật đa phương tiện nói riêng. Đặc biệt là trong những năm gần đây, khi chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ thì nhận thức của mọi người về nhóm ngành này cũng dần thay đổi. Họ hiểu được tầm quan trọng của một trang web thân thiện, một video quảng cáo sáng tạo hay một poster bắt mắt.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt của cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia và lời khuyên cho thế hệ học viên mới từ đạo diễn Kawaii Tuấn Anh

Như một lăng kính vạn hoa, Arena sẽ mang lại cho các bạn nhiều cơ hội tương tác với một cộng đồng sáng tạo gồm 4000 học viên mỗi năm. 4000 học viên ấy là 4000 cá tính khác nhau, đến từ khắp mọi miền tổ quốc, ở mọi độ tuổi, làm mọi ngành nghề. Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn gửi gắm giấc mơ làm đạo diễn, designer, họa sĩ Game,... vào Arena ngay khi vừa bước chân khỏi cánh cổng THPT. Song, số lượng người đã đi làm hay đang theo đuổi một chuyên ngành khác, đột ngột "rẽ ngang" sang mỹ thuật đa phương tiện cũng chiếm tỉ lệ không nhỏ tại Arena.

Một trong số những điều khiến nhiều người bất ngờ trong lễ khai giảng ngày 31/7 vừa qua đó chính là độ tuổi của các học viên tại Arena: Học viên trẻ tuổi nhất sinh năm 2006, chỉ mới 16 tuổi trong khi học viên lớn tuổi nhất sinh năm 1978, tức 44 tuổi. Nói về sự đa dạng này trong cộng đồng học viên cũng chính là một trong những điểm làm nên sự khác biệt tại nơi đây, anh Đinh Trí Dũng - Brand Manager @ Arena Multimedia bộc bạch:

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 2.

Đại diện nhà trường, anh Đinh Trí Dũng cũng cho biết khi vào Arena, các học viên sẽ phải đối mặt với vô vàn thử thách. Tuy nhiên, nếu vượt qua được, chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp và có được một portfolio đáng nể để "chào hàng" các nhà tuyển dụng ngay khi vừa tốt nghiệp.

"Chỉ 2 năm rưỡi thôi nhưng các bạn phải làm tới 5 đồ án. Mỗi một đồ án lại mang đến những thách thức. Nếu các bạn vượt qua được những thách thức ấy thì sẽ trưởng thành hơn rất nhiều", anh Dũng chia sẻ với học viên trong buổi khai giảng.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 3.

Quay trở lại Arena Multimedia với vai trò là khách mời truyền cảm hứng trong lễ khai giảng, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã có những chia sẻ về hành trình bước chân vào ngành Sáng tạo, đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến thế hệ học viên mới của Arena:

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 4.

"Sôi nổi" và "nhiệt huyết" là hai tính từ nổi bật đặc trưng cho cộng đồng sáng tạo Arena. Trong ngày hội khai giảng, không chỉ được cung cấp các kiến thức bổ ích và được truyền cảm hứng, động lực để theo đuổi đam mê, các tân học viên đã có những giây phút vui hết nấc, "quẩy" hết mình khi trình diễn tài năng cùng các mini game kết nối. Ngoài việc tạo ra những ký ức khó quên, chính những khoảnh khắc này đã giúp nhiều bạn trẻ tìm thấy một khía cạnh khác của chính bản thân mình.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 5.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 6.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 7.

Tháng 7 rực rỡ của các bạn trẻ cùng chung đam mê, yêu Sáng tạo tại Arena Multimedia

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên môn, trong tháng 7 vừa qua, Arena đã mang đến rất nhiều những sự kiện hấp dẫn, thú vị nhằm khơi nguồn sáng tạo, thổi bùng nhiệt huyết tuổi trẻ không thể bỏ lỡ cho các bạn học viên như:

- Ngày hội Open Day: Giải mã 8 phong cách sáng tạo - Định hình chất riêng nhằm giúp các bạn xác định được phong cách nghệ thuật gần gũi với chất riêng của mình.

- Creativity Tour: Một thoáng Việt Nam đưa học viên sẽ được trở về với nguồn cội, chiêm nghiệm nét đẹp trong nghệ thuật văn hóa của từng vùng miền.

- Lớp học trải nghiệm: Sản xuất TVC quảng cáo đa nền tảng cùng diễn giả Director/EP Ducky (Hồ Ngọc Đức) cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức liên quan đến sản xuất TVC quảng cáo trên tất cả các nền tảng xu hướng hiện nay.

- Company tour đến OneUniverse VN - Chuyên về thiết kế Art Production nhằm tạo điều kiện cho học viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cũng như có nhiều cơ hội ứng tuyển thành công vào công ty.

Tháng 7 rực rỡ của các bạn trẻ cùng chung đam mê, yêu Sáng tạo tại Arena Multimedia

Đi cùng sự trưởng thành của Mỹ thuật Đa phương tiện và nhu cầu thị trường, tháng 7 vừa qua, lễ khai giảng với quy mô lớn nhất của Arena Multimedia từ trước đến nay đã được tổ chức, đánh dấu cột mốc huy hoàng đáng nhớ của 18 năm triển khai hệ thống đào tạo tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, vào tháng 9 tới đây, lễ khai giảng lớn tiếp theo cũng sẽ được tổ chức vào ngày 6, như một lời khẳng định rằng Arena Multimedia chính là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ yêu sáng tạo, nghệ thuật với chương trình đào tạo "update" theo xu hướng thế giới, phù hợp với bối cảnh tại Việt Nam kết hợp nhiều hoạt động hấp dẫn thú vị, là nơi thế hệ tiềm năng trong ngành Sáng tạo tin tưởng để bắt đầu hành trình chinh phục mơ ước.

Đến Arena Multimedia để chạm ngõ sáng tạo, bứt phá mọi giới hạn và trở thành phiên bản hoàn hảo của bản thân ngay hôm nay.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ vừa chạm ngõ ngành sáng tạo? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm