"Endgame" chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU

Ngọc Ngọc, Theo Helino 06:00 27/04/2019

Phải sau 22 bộ phim thì "Endgame" mới đưa nhân vật đồng tính đầu tiên đến với vũ trụ điện ảnh Marvel.

[Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.]

Không chỉ là phần phim hoành tráng và cảm xúc nhất mà Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) cũng mang nhiều ý nghĩa nhất khi đưa nhân vật đồng tính đầu tiên của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) lên màn ảnh rộng qua một vai khách mời nhỏ nhưng thú vị.

Clip "Avengers: Endgame"

Theo đó, nhóm Avengers thành công trong việc tiêu diệt Thanos (Josh Brolin) ở đầu phim nhưng họ chẳng thể hồi sinh lại người thân vì gã đã phá nát hết các viên Đá Vô cực. 5 năm sau, Captain America (Chris Evans) mở một nhóm tư vấn cho những người chưa thể vượt qua cú sốc vì mất đi người thân. Nhân vật này xuất hiện khi miêu tả cuộc hẹn của mình với một chàng trai khác, và cả hai đã cùng bật khóc vì người thân đã khuất ra sao.

Endgame chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU - Ảnh 2.

Đạo diễn Joe Russo

Thú vị thay, anh chàng kia lại được thủ vai bởi Joe Russo - một trong 2 đạo diễn của Endgame. Ông nói: "Sự xuất hiện này là rất cần thiết. Đây là điều quan trọng với chúng tôi sau khi đã làm liên tiếp 4 phim cho hãng, đã đến lúc một nhân vật đồng tính xuất hiện. Và cũng sẽ rất tốt nếu vai diễn này được đảm nhận bởi một trong số chúng tôi, để đảm bảo khán giả hiểu rằng điều này có ý nghĩa với các nhà làm phim."

Endgame chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU - Ảnh 3.

Anh em nhà Russo luôn mong muốn đưa nhân vật LGBT lên màn ảnh.

Dù chỉ chiếm một khoảnh khắc nhỏ trong Endgame nhưng anh em Russo vẫn nghĩ cảnh phim này rất đặc biệt. Joe chia sẻ thêm: "Chúng tôi muốn chuyện này trở nên bình thường, có một sự thật hiển nhiên là những nhân vật đồng tính luôn gắn với mạch chuyện và đại diện cho cuộc sống thường ngày. Chúng tôi đang cố gắng để đưa lên màn ảnh tất cả mọi người với cuộc sống thường nhật. Đây là những bộ phim quốc tế được sự quan tâm lớn, nên với nhiều người,cảnh này rất quan trọng và tất cả đều có quyền được thấy chính họ trên màn ảnh."

Endgame chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU - Ảnh 4.

Bộ phim riêng về nhóm Eternals được cho là sẽ có siêu anh hùng LGBT đầu tiên.

Anthony Russo nói với tờ Deadline rằng cảnh này là một điều cần phải nói đến khi mọi người bắt đầu xây dựng lại thế giới, để khán giả thấy hết đau thương và tàn phá của cú búng tay hủy diệt. "Khi bạn bắt đầu câu chuyện với một nửa thế giới biến mất, bạn sẽ kể về một điều còn ý nghĩa hơn cả Avengers. Vì vậy cảnh này rất quan trọng với chúng tôi để nói về những điều lớn lao hơn."

Endgame chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU - Ảnh 5.

Kevin Feige từng úp mở về siêu anh hùng đồng tính trong các dự án sắp tới của Marvel.

Trước đây, chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từng nhiều lần ấp ủ dự định đưa một siêu anh hùng LGBT lên màn ảnh rộng nhưng chưa thành ông. Ông úp mở về sự hiện diện của họ sẽ "thông qua các nhân vật, kể cả những người bạn đã thấy và những người chưa xuất hiện." Tessa Thompson từng tiết lộ rằng nhân vật của cô trong Thor: Ragnarok (2017) là song tính nhưng cảnh phim xác nhận điều này đã bị cắt khỏi bản rạp.

Endgame chính là phần phim đầu tiên ra mắt nhân vật đồng tính sau 11 năm MCU - Ảnh 6.

Cảnh phim xác nhận LGBT của Valkyrie bị cắt khỏi "Thor: Ragnarok".

Một số thông tin trên khác cho rằng Marvel Studios có thể đã tuyển chọn diễn viên cho vai siêu anh hùng LGBT đầu tiên trong The Eternals. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chính thức xác nhận. Bạn nghĩ sao về việc Marvel đưa thêm nhiều siêu anh hùng đồng tính lên màn ảnh rộng? Endgame chính thức công chiếu tại các cụm rạp từ 26/04.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm